Tính số ngày công vào tháng, tính số tuổi, tính thời hạn giữa nhì mốc thời gian ví dụ là những tin tức khá thông dụng và quan trọng cho dân kế toán. Vậy bạn đã hiểu phương pháp tính như thế nào cho nhanh chóng và đúng chuẩn chưa? Đọc bài viết bên dưới để sở hữu câu vấn đáp nhé.

Bạn đang xem: Cách tính ngày nhanh nhất

Để tính số ngày, hay tháng, xuất xắc năm giữa 2 mốc thời gian rõ ràng cho trước, bạn chỉ việc dùng cho hàm DATEDIF. Đây là trong số những cách cơ bạn dạng nhất dùng để làm đếm thời gian. Vậy hàm này có công thức là gì? Sử dụng như vậy nào? bọn họ cùng mày mò nhé.

Hàm DATEDIF

Về cơ bản, sử dụng hàm Datedif là bạn chỉ cần nhập ngày ban đầu và ngày kết thúc, hàm sẽ mang đến ra công dụng về số khoảng cách ngày, hoặc tháng, hoặc năm, hoặc cả 3 điều trên mang lại bạn. Thật tiện nghi phải ko nào? Bạn không cần thiết phải giở định kỳ ra cùng liệt kê từng giờ một.

Xem thêm: Bật Mí Cách Share Máy In Đơn Giản Trong Mạng Lan Windows 10, Bật Mí Cách Share Máy In Đơn Giản Trong Mạng Lan

Công thức

Cú pháp hàm rõ ràng như sau:

=DATEDIF(start_day,end_day,unit)

Trong công thức trên, các thông số có ý nghĩa cụ thể như sau:

start_day: Ngày ban đầu tínhend_day: ngày kết thúcunit: đơn vị chức năng (ngày, tháng, năm) mà bạn muốn hàm trả về kết quả.unit là “d” nghĩa là bạn có nhu cầu hàm trả về số ngày (day)unit là “m” nghĩa là bạn muốn hàm trả về số tháng (month)unit là “y” nghĩa là bạn muốn hàm trả về số năm (year).

Một số giữ ý

Thông thường, máy vi tính hiển thị cơ chế ngày tháng theo trang bị tự mm/dd/yyyy (tức là tháng trước xong mới cho tới ngày, năm). Nên lúc nhập dữ kiện ngày tháng năm bạn cần để ý để không xẩy ra nhầm thành dd/mm/yyyy (ngày trước mon sau).Bạn cũng hoàn toàn có thể nhập cách làm để hàm trả về cực hiếm cả ngày, tháng, năm.Ví dụ

Sử dụng hàm DATEDIF tính số ngày

Đây là lấy ví dụ cơ bạn dạng nhất. Tính số ngày dựa trên ngày bắt đầu và ngày kết thúc. Trên bảng tính Excel, hãy đặt 2 ngày bất kể mà bạn muốn tính toán ở 2 ô riêng biệt. Dưới đây là một ví dụ mẫu:

*

Kết vừa lòng tính số ngày, tháng, năm thân hai mốc thời gian

Ta cũng rất có thể kết hợp không thiếu thốn ngày mon năm của khoảng thời hạn đó. Cụ thể ta nhập công thức sau: 

=DATEDIF(D2,E2,”y”)&“years, “

&DATEDIF(D2,E2,”ym”)&“ months, “

&DATEDIF(D2,E2,”md”)&“days”

*

Lưu ý: Nhấn alternative text + Enter để thêm một dòng bắt đầu và Ctrl + Shift + U để mở rộng ô cùng xem tổng thể hàm tính.

Cảm ơn chúng ta đã theo dõi bài bác viết. Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã biết được phương pháp đếm số ngày thân 2 mốc thời gian. Nếu muốn biết các bài học bổ ích khác, các bạn có thể tìm hiểu thêm các nội dung bài viết khác bên trên worldlinks.edu.vn nhé.