Cách up video chất lượng cao lên facebook

-

Là người dùng Facebook, cai quản trị viên của các trang fanpage có lẽ rằng bạn đã từng chạm chán trường đúng theo hình ảnh, đoạn clip khi up lên Facebook không có được quality như mong muốn muốn. Video, hình ảnh hiển thị trên Facebook không đẹp bởi lúc được giữ trên các thiết bị. đầy đủ trường hợp hình ảnh bị nhòe, hiển thị không nên màu hay đoạn phim bị mờ... Xảy ra rất phổ biến, vậy chúng ta có biết lý do vì sao đông đảo nội dung này lúc đăng download lên Facebook lại bị như vậy không?

Nguyên nhân chính đó là vì trong quy trình đăng tải nội dung, chúng ta đã không vâng lệnh các khuyến nghị của lăng xê Facebook, Facebook bắt buộc áp dụng hiệ tượng nén các nội dung đó lại cho đạt chuẩn chỉnh để hiển thị.

Bạn đang xem: Cách up video chất lượng cao lên facebook

Sau quy trình nén này, chất lượng của các nội dung rất có thể giảm đi một giải pháp đáng kể nếu như những hình ảnh, clip mà các bạn đăng lên Facebook đã có kích cỡ quá lớn.

Trong bài viết này, họ sẽ xử lý hai vụ việc lớn:

- bí quyết up hình ảnh lên Facebook không biến thành giảm tiêu chuẩn. - phương pháp up video hd lên Facebook bằng máy tính và điện thoại.

Hãy bắt đầu nào!

*
Hướng dẫn phương pháp up ảnh, video clip hd lên Facebook mà không xẩy ra giảm chất lượng

Nội Dung <Ẩn>

1. Nguyên tắc hình ảnh tiêu chuẩn chỉnh trên Facebook

3. Bí quyết up hình ảnh hd lên Facebook sử dụng máy tính

4. Giải pháp up hình ảnh lên facebook không biến thành giảm chất lượng từ điện thoại

5. Định dạng và dung lượng clip tối đa up lên Facebook

6. Cách up video hd lên Facebook


1. Nguyên tắc hình ảnh tiêu chuẩn chỉnh trên Facebook


1.1 Chỉ số tiêu chuẩn để tải ảnh chất lượng cao lên facebook

+ kích cỡ tiêu chuẩn:

3 kích thước theo chiều ngang được Facebook sàng lọc là 720px, 960px, 2048px.

Đây là kích thước chuẩn để up những hình hình ảnh chất lượng cao lên Facebook mà không bị giảm hóa học lượng.

Nếu các bạn uphình hình ảnh với size chiều ngang quá qua các con số này, Facebook sẽ tự động hóa nén các hình ảnh về kích thước tiêu chuẩn, khi đó, unique của các hình ảnh sẽ giảm xuống do bị nén.

+ Định dạng ảnh: PNG

Trên thực tế,bạn rất có thể up ảnh ở định dạng png tuyệt jpg phần nhiều được, mặc dù vậy nếu như Facebook đã chất nhận được bạn up các ảnh ở định hình png, hãy quăng quật qua các hình ảnh ở định hình jpg.

+ màu sắc profile: sRGB.

Lý do lý do như vậy?

- với định dạng ảnh là png:

Với kiểu định dạng này kích thước hình ảnh sẽ không biến thành nén, thuộc với việc thông tin hình ảnh được giữ nguyên mang lại, cho những hình ảnh một quality tốt lúc hiển thị.

- cùng với định dạng hình ảnh là jpg:

Các hình hình ảnh rất dễ bị nén, unique và thông tin ảnh sẽ ko được đảm bảo, để hạn chế việc mất thông tin hình ảnh các bạn nên đặt chất lượng ở 100.

Đây là yêu cầu tiêu chuẩn cho toàn bộ các hình hình ảnh hiển thị trên internet, Facebook cũng không nằm kế bên ngoại lệ đó, tất cả các thiết bị hiện giờ đều được thiết kế tương ưng ý với chuẩn chỉnh sRGB.


1.2 cập nhật tiêu chuẩn up hình ảnh Facebook chất lượng cao 2019

- Định dạng được hỗ trợ đăng ảnh chất lượng cao lên Facebook vẫn là PNG.

- Lí tưởng nhất, chúng ta nên thu nhỏ size hình ảnh xuống khoảng 3.2Mpx, tương đương 2048 x 1536 pixel.


2. Lý do gì mà Facebook lại nén những hình ảnh, đoạn clip của bạn?

Có thể chúng ta chưa biết, theo một thống kê mới nhất của Facebook sát đây, gồm đến 350 triệu những hình ảnh đang được up lên Facebook mỗi ngày.

Với lượng nội dung lớn như vậy, cụ thể chúng đang chiếm dung lượng dữ liệu thực sự lớn trên Facebook

Nếu như Facebook không có phương án xử trí tốt, thì rất khó điều hành và kiểm soát tất cả văn bản hiển thị trên trang của mình.

Phương án được Facebook giới thiệu là bề ngoài nén ảnh tự rượu cồn được phạt triển.

Cách có tác dụng này góp Facebook thuận lợi kiểm rà soát lượng ngôn từ trên trang của bản thân hơn, tuy thế đổi lại đó là việc quality của những hình ảnh, video chắc chắn rằng sẽ bớt đi sau thời điểm bị nén.

Để xác minh xem hóa học lượng hình ảnh bị giảm như vậy nàobạn hoàn toàn có thể tham khảo 2 lấy ví dụ như sau đây để có được chiếc nhìn giỏi nhất.


*


*


*


*


3. Cách up ảnh hd lên Facebook sử dụng máy tính

Làm cầm nào nhằm up các hình ảnh, clip hd lên Facebook bằng máy vi tính mà quality không bị giảm?

Cơ chế nén ảnh, video trên Facebook là phép tắc tự động.

Nó sẽ tự động kích hoạt mỗi khi người tiêu dùng đăng thiết lập định dạng ngôn từ là văn bản, video lên nền tảng social này.

Xem thêm:

Nógiống như 1 thuật toánchứ không phải là 1 trong những tính năng nữa nên bạn không được quyền lựa chọn cấu hình thiết lập bật giỏi tắt nó.

Tuy nhiên, vẫn có phương án dành cho các bạn để các video, hình hình ảnh khi hiện trên Facebook unique không bị bớt sút, những phương án này là gì, họ hãy cùng đi tìm hiểu nhé.


3.1 áp dụng công cố gắng up ảnh Facebook chất lượng cao

Một giữa những cách đơn giản và dễ dàng để đăng mua hình hình ảnh lên Facebook mà unique ảnh, đoạn phim không bị giảm, đó đó là thay vày up từng tấm hình lên Facebook,bạn đã up chúng theo mô hình album với nhiều hình ảnh.

Trong quá trình up các bộ hình ảnh như thế bạn sẽ stick lựa chọn vào mục High Quality để bảo vệ chất lượng hình ảnh khi được đăng tải.

Lựa lựa chọn High Quality này sẽ không còn xuất hiện, giả dụ như các bạn up riêng biệt lẻ những hình ảnh trên Facebook, bọn chúng chỉ mở ra ở dạng album ảnh khi đăng tải.

Ngoài ra còn một điểm nữa chúng ta cần giữ ý, đó là so với các hình ảnh bạn buộc phải điều chỉnh hình ảnh để đạt kích thước chiều ngang là 2048px.

Đây được coi là kích thước vàng cho tất cả các hình hình ảnh hiển thị trên trang social này.

Với tất cả các size chiều ngang ảnh ngoài 720px và 960px, thì tất cả chúng đầy đủ bị nén về size tiêu chuẩn, khi đó unique của những hình ảnh này chắc chắn rằng sẽ giảm.

Cập nhật 2019

Hiện tại Facebook sẽ xóa công dụng High unique trong mục Album.

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng trong những thủ thuật bên dưới để up hình ảnh hd lên Facebook.


*


3.2 share hình hình ảnh ở phiên bản tốt độc nhất vô nhị của chúng

Với hình ảnh được share trên Facebook, sẽ phần lớn hình mà các bạn tự tạo nên và đăng tải, cũng đều có những hình được share lại từ phần nhiều nguồn khác.

Nếu đã phân tách sẻ, cách tốt nhất có thể để đảm hóa học lượng, chính là thay vì download thẳng về máy, tiếp nối đăng cài lại,bạn nên lựa chọn cách share đường dẫn của chúng.

Cách này để giúp thao tác phân tách sẻ ảnh diễn ra cấp tốc hơn, trong những lúc chất lượng ảnh được đảm bảo.

Với từng lần bấm chuột phải vào những hình ảnh trên Facebook, hay bất kể nơi làm sao trên mạng internet,bạn đều phải có một chọn lựa khác ko kể tải ảnh. đó là coppy url ảnh.

Nghĩa là các bạn có một sự tuyển lựa khác lúc đăng tải ảnh lên facebook, đó đó là lưu trữ hình hình ảnh trên những website, tiếp đến lấy liên kết và chỉ share link hình ảnh trên Facebook.


3.3 Cách áp dụng Flickr up hình ảnh lên facebook không trở nên giảm hóa học lượng

Flickr là một trong dịch vụ được cho phép lưu trữ với tải ảnh chất lượng cao.

- bước đầu tiên, bạn phải đăng kí thông tin tài khoản trên trangwww.flickr.com

- Kế tiếp, hãy upload ảnh lên trang web.

- Nhấp vào ảnh cần giữ chất lượng cao khi cài đặt lên Facebook.

- Chọn tải xuống, Flickr sẽ khuyến nghị một số size chuẩn cho bạn tải xuống.

- chọn kích thước phù hợp và chứng thực tải xuống.

Đây là một trong cách up ảnh hd lên facebook bằng máy tính xách tay rất đơn giản và dễ dàng nhưng hiệu quả.