Cách vào wifi bằng laptop

-

Bạn vẫn tìm kiếm cách kết nối wifi mang đến laptop cấp tốc chóng, đối chọi giản dễ dàng thực hiện tại và một trong những biện pháp hạn chế và khắc phục khi chạm mặt lỗi không bắt được sóng wifi. Cùng worldlinks.edu.vn đi tìm kiếm hiểu cụ thể qua nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cách vào wifi bằng laptop

Để máy vi tính bạn truy cập vào internet ship hàng cho quá trình hoặc học tập thì rất có thể cắm dây mạng hoặc kết nối wifi. Trong số những cách thuận lợi nhất chính là bắt wifi cho laptop, chúng ta cũng có thể sử dụng và dịch chuyển ở bất cứ đâu trong phạm vi lấp sóng mà chúng ta muốn, không có dây liên kết rườm rà. 

Vậy, theo dõi ngay lập tức cách kết nối wifi đến laptop nhanh chóng và cách khắc phục một trong những lỗi thường gặp được chia sẻ cụ thể qua nội dung bài viết sau đây.

Hướng dẫn cách liên kết wifi cho laptop đơn giản

Cách liên kết wifi mang đến laptop rất thuận lợi và tương tự như nhau dù cho là bạn dùng máy tính win 7, win 8 hay win 10. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: bấm chuột vào biểu tượng wifi ở góc phải (bên dưới) màn hìnhBước 2: lựa chọn tên mạng wifi bạn muốn kết nối cùng nhấn ConnectBước 3: Nhập password wifi vào mục Security key của bảng hiển thị Connect lớn a Network Bước 4: Nhấn OK và ngóng load truy cập khoảng vài ba giây. Tiếp đến bạn cũng có thể truy cập mạng internet thoải mái.

Xem thêm: Bảng Xếp Hạng Nhạc Nhật - Top 100 Nhạc Nhật Hay Nhất


*

Hướng dẫn cách kết nối wifi cho máy tính đơn giản


Tuy nhiên, có khá nhiều trường hợp wifi bị ẩn tên thì vẫn kết nối như vậy nào? thuộc theo dõi những xử lý ví dụ phía dưới đây:

Bước 1
: Kích chuột vào hình tượng wifi bên trên laptopBước 2: chọn Open Network and Sharing Center -> Set up a new connection or network để tùy chỉnh mạng wifi Bước 3: lựa chọn mục Manually connect to lớn a wireless network trong Set Up a Connection or Network để liên kết với mạng wifi đã trở nên ẩn tênBước 4: trong bảng hiển thị này chúng ta điều tên wifi mình muốn kết nối như sau: Phần Network name: các bạn nhập tên bị ẩn; Security type chọn chuẩn WPA2-Personal ; Security Key nhập mật khẩu đăng nhập của wifi đó vào.Bước 5: dấn Next và ngóng hiện loại Successfully added là các bạn đã truy cập vào mạng thành công.
*

Hướng dẫn kết nối wifi laptop


Laptop không bắt được wifi tương khắc phục như thế nào?

Mặc mặc dù cách kết nối wifi đến laptop rất đối chọi giản, thuận lợi nhưng khi kết nối bạn cũng có thể gặp lỗi wifi phổ biến nhất là ko thấy wifi,biểu tượng wifi tất cả dấu X color đỏ. Vậy phương pháp khắc phục như vậy nào?

Trên thực tế, lỗi không hiện nay wifi thường xảy ra khi driver wifi laptop chạm chán vấn đề hoặc các bạn quên bật wifi hoặc vô tình nhấn tổ hợp phím làm cho tắt wifi. Khi chúng ta thấy hình tượng dấu X đỏ khi cần kết nối wifi,bạn đề xuất kiểm tra xem các bạn đã nhảy wifi máy tính chưa?

Bạn có thể xem trên khu vực bàn phím xem có hình tượng wifi hoặc công tắc nguồn không. Nếu bao gồm thì gạt công tắc nguồn sang On xem wifi vẫn được bật chưa? Nếu laptop bạn ko thấy phím nhảy wifi thì bạn có thể nhấn tổ hợp phím cụ thể như sau:

Dòng lắp thêm Dell, asus nhấn Fn + F2Dòng Toshiba, HP dấn Fn + F12Dòng đồ vật Lenovo dấn Fn + F5
*

Laptop ko bắt được wifi khắc phục như vậy nào?


Trong ngôi trường hợp chúng ta kiểm tra và nhảy wifi cơ mà vẫn thấy hình tượng wifi bị gạch men đỏ, vậy thì nên kiểm tra tức thì driver của máy tính xách tay xem bao gồm bị lỗi không. Phương pháp kiểm tra như sau:

Bước 1
: Chọn biểu tượng Computer/This PC, kích chuột đề xuất chọn ManageBước 2: lựa chọn System Tools cùng click Device ManagerBước 3: sau đó chọn Network adapter và bật driver wifi lên. Trường hợp driver wifi không tồn tại chữ wireless tức wifi của công ty đã bị mất. Bây giờ bạn bắt buộc cho đĩa vào download lại driver hoặc download driver mới.