Cách viết tài liệu tham khảo

-

Trích dẫn tài liệu tham khảo hầu như là yêu cầu bắt buộc lúc làm các bài báo cáo, bài luận… Nó giúp bài viết của bạn có cơ sở và đạt độ tin cậy nhất định. Vậy cách trích dẫn tài liệu tham khảo như thế nào? Tri Thức Cộng Đồng sẽ giúp bạn nắm được cách trích dẫn đúng và phù hợp nhất đối với từng dạng tài liệu.

Bạn đang xem: Cách viết tài liệu tham khảo

*
Cách trình bày tài liệu tham khảo

Mục lục

1. Quan niệm tài liệu tham khảo và trích dẫn tư liệu tham khảo2. Cách trích dẫn tài liệu tìm hiểu thêm trong bài viết văn3. Bí quyết trích dẫn tài liệu xem thêm trong hạng mục liệt kê4. Định dạng tên tác giả trong tài liệu tham khảo6. Sứ mệnh của trích dẫn tài liệu tham khảo 

1. Có mang tài liệu tham khảo và trích dẫn tài liệu tham khảo

1.1. Tài liệu tham khảo là gì?

Tài liệu tham khảo là một thuật ngữ tổng quát chỉ danh sách các nguồn tứ vấn được sử dụng lúc nghiên cứu một chủ đề nhất định. Chúng thường được người viết đề cập đến vào luận văn, báo cáo, bài tiểu luận… của mình. Tài liệu đó bao gồm thể được lấy từ sách, báo, trang web… Tài liệu tham khảo được áp dụng để giao hàng cho việc xây dựng một thắng lợi văn bản. Cụ thể, chúng được coi là nguồn support để tiến hành nghiên cứu. 

1.2. Trích dẫn tài liệu tham khảo là gì?

Trích dẫn tài liệu tham khảo là hành động đề cập đến nguồn thông tin mà người viết sử dụng vào tác phẩm của mình. Việc đề cập này giúp người đọc dễ nhận biết nguồn gốc của thông tin trong tác phẩm đó. Việc viết các bài học thuật ko chỉ dựa trên kiến thức của một tác giả. Vì vậy khi bạn tham khảo nội dung của một người khác, việc cần làm là ghi lại tin tức của tài liệu đã tham khảo. Xuất xắc nói cách khác là trích dẫn tài liệu tham khảo.

Tóm lại, đó là hành động đề cập đến một cái gì đó bằng văn bản hoặc lời nói để sao giữ nguồn thông tin. Nguồn tài liệu liên quan phải được trích dẫn ngay lúc thông tin được sử dụng.


*

10 để ý khi trích dẫn tài liệu tham khảo

6. Phương châm của trích dẫn tư liệu tham khảo 

Ngoài giúp tăng thêm tính chăm nghiệp, việc trích dẫn tài liệu tham khảo còn sở hữu một số vai trò nhất định. Việc hiểu đúng những vai trò đó sẽ góp phần giúp đến tác giả sử dụng tài liệu tham khảo một cách chính xác và có hiệu quả hơn.

Xem thêm: (Hcm) Tổng Hợp Những Quán Ăn Vặt Ngon Ở Sài Gòn, Top 15 Quán Ăn Vặt Sài Gòn Nổi Tiếng Với Giới Trẻ

6.1. Vai trò với người đọc

Cho phép người đọc xác minh được vấn đề vừa nêu ra.Giúp người đọc dễ dàng truy nã cập nguồn tài liệu đó nếu họ muốn.Giúp người đọc có cơ hội đào sâu hơn những kiến thức mà bạn cung cấp.Giữ chân người đọc ở lại bài viết của bạn vì tính rõ ràng, chính xác.

6.2. Vai trò với người viết

Là yếu tố quan liêu trọng giúp đề tài nghiên cứu thành công.Làm tăng giá trị của công trình nghiên cứu nhờ có có cơ sở thực tế.Làm tăng độ tin cậy và tính thuyết phục của bài viết nhờ có lập luật chặt chẽ cùng với sự so sánh, đối chiếu với các nguồn tài liệu khác.Cải thiện kỹ năng viết.Cho thấy được sự đầu bốn của bạn mang đến bài viết khi tích cực nghiên cứu rộng rãi các vấn đề liên quan. Điều này giúp bạn được đánh giá tốt và đạt điểm cao.Quá trình tìm kiếm và phân tích tài liệu giúp tăng khả năng tự học và khai thác thông tin.Việc trích dẫn tài liệu tham khảo thể hiện bạn tôn trọng chất xám của người khác. Điều này giúp rèn luyện đạo đức ngề nghiệp và tránh được hiện tượng đạo văn.

Như vậy, học thức Cộng Đồng vừa phía dẫn bí quyết trích dẫn tư liệu tham khảo đúng mực theo phong thái APA cùng với một số xem xét giúp nội dung bài viết thêm sự chuyên nghiệp. Mong muốn qua những share trên, chúng ta có thêm những kiến thức hay và hữu dụng có thể vận dụng vào bài luận văn của mình, tránh những sai sót không đáng tất cả và đạt được tác dụng cao.