Cách xem la bàn trên điện thoại samsung

-

Trong bài viết dưới đây, worldlinks.edu.vn sẽ chia sẻ các bạn cách sử dụng la bàn trên smartphone Samsung.


Ngày nay, một chiếc điện thoại thông minh có thể tích hợp loạt đa chức năng thay thế những vật dụng, mà trước đây chúng ta từng mang lỉnh kỉnh bên mình, chẳng hạn như máy ảnh, đồng hồ báo thức, đèn pin, máy ghi âm… Trong đó, chức năng xác định phương hướng bằng la bàn, là một phần mềm vô cùng hữu ích trên chiếc smartphone của bạn.

Bạn đang xem: Cách xem la bàn trên điện thoại samsung

Giải ngố tính năng la bàn trên smartphone

*

Chúng ta đều biết rằng la bàn kim truyền thống hoạt động nhờ một nam châm nhỏ để xác định đúnghướng đối với cực bắc nam của trái đất bằng cách sử dụng từ tính.

Vậy la bàn trên smartphone hoạt động như thế nào? Thú vị thay, bản thân những chiếc smartphone đều được nhà sản xuất trang bị bộ cảm biến từ kế cho phép cung cấp thông tin về độ nghiêng và thông tin từ trường của Trái đất, nhờ kết hợp với một bộ gia tốc bên trong điện thoại.

Tất nhiên, la bàn kỹ thuật số trên smartphone chưa thể cung cấp dữ liệu chính xác như la bàn truyền thống, thế nhưng nhờ sự tiện dụng, nhỏ gọn và sẵn có, thế nên phần mềm la bàn trên smartphone trở thành công cụ ‘chữa cháy’ tuyệt vời.

Cách sử dụng phần mềm la bàn trên điện thoại Samsung

1. Dùng tính năng la bàn có sẵn Samsung nhờ công cụ Edge Panel

Hầu hết, các mẫu Samsung cao cấp và đời mới được trang bị tính năng Edge Panel, hay còn gọi màn hình cạnh để cho phép truy cập nhanh vào danh bạ thường liên hệ, các ứng dụng hay truy cập, lịch, đèn pin, la bàn và các tính năng tiện lợi khác. Để bật la bàn trên smartphone Samsung, các bạn làm như sau:

Bước 1: Chọn Cài đặt =>Chọn Hiển thị => ChọnMàn hình cạnh=> Chọn Bảng cạnh.

Xem thêm:

*

Bước 2: Chọn Công cụ nhanh => Chọn La bàn.

*

2. Dùng thử phần mềm la bàn bên thứ ba trên điện thoại

Trong trường hợp thiết bị Samsung của bạn không có sẵn công cụ Edge Panel hoặc các thiết bị Android khác không trang bị phần mềm la bàn, các bạn có thể dùng thử ứng dụng “La bàn bản đồ Chính xác - La bàn phong thủy".

Nói sơ về La bàn phong thủy, đây là ứng dụng do một nhà phát triển người Việt Nam phát triển, có giao diện thân thiện và một số tính năng gần gũi như xem la bàn phong thủy, hướng nhà, đáp ứng nhu cầu rất thực tế của người Việt.

Bước 1: Các bạn truy cập chợ ứng dụng Play Store, tìm ứng dụng La bàn phong thủy hoặc truy cập tại đây, để tải về và cài đặt.

Bước 2: Mở ứng dụng lên, ứng dụng sẽ gợi ý những nút bấm cơ bản và gợi ý người dùng nên hiệu chỉnh la bàn để có thể đo hướng chính xác nhất.

*

Ngoài ra, các bạn có thể khám phá thêm những tính năng thú vị khác như la bàn phong thủy, la bàn bản đồ, xem hướng dẫn… Một số tính năng sẽ yêu cầu kết nối 3G/4G/Wi-Fi và hiển thị quảng cáo trong ứng dụng, thế nhưng các tính năng này đều hoàn toàn miễn phí. Các bạn vẫn có ủng hộ nhà sản xuất bằng cách mua ứng dụng nhé!

Trên đây là các cách sử dụng la bàn trên điện thoại Samsung cực kì đơn giản và hữu ích mà bạn nên biết. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới để worldlinks.edu.vn hỗ trợ bạn nhé!