Cách xử lý file excel chạy chậm

-

File Excel được sử dụng trong một thời gian dài, lượng dữ liệu ngày càng lớn rất dễ dàng dẫn tới tình trạng cách xử lý chậm, nặng, giỏi bị treo khi làm việc. Trong một số trường phù hợp khi click vào bảng tính, tệp tin Excel nhằm mở, tuy vậy file Excel bị lỗi không mở ngay lập tức lập tức, thậm chí nghiêm trọng rộng là vận dụng bị đơ, đóng băng trong khoảng thời hạn dài cùng trên màn hình hiển thị thông báo lỗi “Not Responding”. Phải làm thế nào để tránh hồ hết “sự cố” như vậy? Mời chúng ta cùng đọc bài viết dưới đây của worldlinks.edu.vn để tò mò một số giải pháp sửa lỗi, tăng tốc tệp tin Excel nhé.

Bạn đang xem: Cách xử lý file excel chạy chậm

*

1. Xóa Name rác rưởi trong tệp tin Excel

Trong quá trình làm việc trên tệp tin Excel, các thao tác làm việc sao chép, move/copy sheet vẫn vô tình kéo theo những name rác. Các name vẫn là “<…>“, cùng Name rác thường là bao gồm lỗi: “#REF!“.

Để xóa name rác rến trong file Excel, thứ nhất thì chúng ta cần đổi tên mở rộng của tệp tin Excel thành .zip.

*

Tiếp theo, các bạn nhấn chuột nên vào file đó rồi lựa chọn mục Extract Here.

*

Lúc này, file Excel đã có được giải nén ra thành tương đối nhiều file nhỏ. Các bạn chọn tệp tin xl rồi dìm chuột đề nghị vào mục workbook.xml. Thanh cuộn hiển thị thì chúng ta chọn mục Edit with Notepad++.

*

Tiếp theo, các bạn đặt dấu bé trỏ tức thì vị trí thứ nhất của file (ngay trước “#REF!). Kế tiếp tìm tìm thử, tra cứu thấy sẽ tiến hành highlight, và chúng ta chọn Replace All. Cuối cùng các bạn lưu file lại Workbook.xml, với đóng Notepad++.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Tiếng Anh Hoa Mặt Trời Full Crack

*

2. Xóa tệp tin chứa những object

Tương ứng với các objects trong những sheet<…>.xml khớp ứng với mỗi file drawing<…>.xml, trong sheet<…>.xml sẽ có chỗ chứa đựng sẽ là . Để xóa câu chữ đi, ta làm tương tự với workbook.xml , sẽ mở tuần tự các file sheet<..>.xml ra và tìm xóa đi các đoạn cất . Các bạn chọn folder xl => worksheets. Tiếp nối bôi đen toàn bộ sheet rồi nhận chuột yêu cầu và lựa chọn mục Edit with Notepad++.

*

Tiếp theo, các bạn đặt dấu con trỏ ngay vị trí đầu tiên của tệp tin (ngay trước “). Dìm Replace All in Opened Documents. Sau đó chúng ta chọn File => Save All cùng đóng Notepad++ lại. Cuối cùng chúng ta tìm cho trong thư mục drawings rồi xóa hết tất cả các file phía bên trong là xong.

*

3. Xóa links bị lỗi trong file Excel

Khi các bạn mở file với hiện ra thông báo này tức là file của chúng ta đang có links bị lỗi với Excel quan yếu update những links này. Để xóa sổ những liên kết này, các bạn hãy làm cho theo các bước sau:

*

Đầu tiên, chúng ta nhấn vào vào Enable Content ở thông báo. Lúc này thông báo tiếp theo hiện ra thì chúng ta chọn Edit Links…

*

Hoặc các chúng ta có thể chọn thẻ Data trên thanh điều khoản Ribbon. Kế tiếp chọn Edit Links ở mục Connections.

*

Lúc này, vỏ hộp thoại Edit Links hiện ra với danh sách các link bị lỗi trong file của bạn. Chúng ta nhấn chọn links cần xóa kế tiếp nhấn Break Link.

*

Thông báo về công dụng dữ liệu đang bị tác động nếu bạn xóa links này hiện ra. Chúng ta tiếp tục dìm Break Links. Chỉ việc như vậy là bọn họ đã có thể xóa được links bị lỗi. Liên tiếp chọn những link bị lỗi tiếp theo rồi Break link đến khi nào không còn link nào bị lỗi nữa.

*

Như vậy, nội dung bài viết trên vẫn hướng dẫn các bạn cách tương khắc phục tệp tin Excel bị nặng, chậm. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với chúng ta trong quá trình làm việc. Chúc chúng ta thành công!