Vì một số lý do nào đó bạn muốn cài lại mac OS, chẳng hạn như chiếc Macbook của chúng ta có những vận động bất thường cùng việc thiết đặt lại hệ quản lý và điều hành sẽ hoàn toàn có thể khắc phục được sự cố. Cũng hoàn toàn có thể bạn đang có kế hoạch lên đời máy và ao ước bán mẫu máy của bản thân mình cho bạn bè hoặc người thân trong gia đình. Hoặc thậm chí là là cài đặt lại phiên phiên bản Mac OS cũ hơn bởi vì phiên phiên bản cập nhật mới mở ra lỗi khiến cho bạn nặng nề chịu.

Bạn đang xem: Cài đặt lại macbook air

Dù bất kỳ lý do của người tiêu dùng để cài lại laptop apple macbook là gì, worldlinks.edu.vn sẽ chỉ cho bạn một một trong những cách đơn giản dễ dàng nhất để thực hiện việc này.

*

Việc nên làm trước khi cài lại Mac OS

Sao lưu giữ dữ liệu

Nếu chúng ta có ý muốn khôi phục thiết đặt gốc vì nhận định rằng cài đặt ban sơ là thiết lập đặt bình yên nhất có thể khắc phục sự cố các bạn đang gặp mặt phải hoặc chỉ là nhiều người đang muốn buôn bán máy, việc thứ nhất bạn nên làm là sao lưu lại những tài liệu quan trọng đặc biệt của mình.

Lưu ý:Nếu nhiều người đang sử dụng iCloud Drive để đồng điệu hóa toàn bộ dữ liệu cá thể của mình trên đám mây, chúng ta cũng có thể không đề xuất sao lưu, tuy vậy hãy đảm bảo rằng số đông thứ đều bên trong iCloud trước khi khôi phục.

*

Kết nối internet

Kết nối mạng là điều không thể thiếu. Ngày nay, những phiên bạn dạng hệ quản lý và điều hành MacOS thường xuyên được thiết đặt thông qua bản cập nhật ứng dụng nên không tồn tại đĩa tải vật lý. Vị vậy, táo đã đến phép thiết đặt hệ điều hành qua internet bởi Recovery HD

Bảo mật WEP/WPA

Không chỉ cần phải có internet ổn định, bạn cần sử dụng mạng có bảo mật WEP hoặc WPA. Đây không phải là một trong những vấn đề với phần lớn các mạng wifi gia đình, nhưng chúng ta cũng yêu cầu kiểm tra, nếu bạn đang thực hiện mạng proxy hoặc PPPoE thì các bạn sẽ gặp phải sự cầm khi thực hiện reset mac OS.

*

Cách mua lại Mac OS trải qua Recovery

Với những dòng macbook thực hiện chip hãng intel trước đây, nhằm vào chế độ khôi phục MacOS, chúng ta sử dụng tổ hợp phím Command + R, nhấn với giữ trong quá trình khởi động cho tới khi các bạn nghe thấy giờ đồng hồ chuông khởi cồn và thấy được biểu tưởng quả địa cầu quay hoặc logo táo hiện lên.

*

Tuy nhiên, vấn đề này đã biến đổi trên những máy Mac áp dụng bộ vi cách xử lý của chính Apple, chẳng hạn giống như các máy Mac M1 được giới thiệu vào mon 11/2020.

Nếu bạn muốn vào cơ chế khôi phục trên Mac M1, bạn phải nhấn với giữ nút nguồn khi khởi động cho tới khi logo táo xuất hiện. Sau đó, thường xuyên nhấn và giữ cho đến khi lộ diện cửa sổ Loading Starup Options. Lựa chọn Options và nhấn Continue.

Xem thêm: Sắc Vóc Dương Thừa Lâm : Trước Khi Lấy Chồng Ai Cũng Mơ Chị "Cặp" Hạ Quân Tường!

*

Làm theo quá trình sau trên đây để thiết đặt lại phiên bản MacOS tiên tiến nhất được sở hữu trên máy tính xách tay của bạn

Bước 1: Vào Recovery (theo các hướng dẫn bên trên với Command + R cho các dòng cpu Intel hoặc nhận giữ nút mối cung cấp cho loại chip M1)

Bước 2: Một hành lang cửa số tiện ích vẫn mở ra. Trên đó, các bạn sẽ thấy các tùy chọn như Restore From Time Machine Backup; Reinstall macOS; Safari (hoặc Get Help Online) cùng Disk Utility.

*

Bước 3: vấn đề lựa chọn mục làm sao tùy thuộc vào việc bạn vẫn muốn xóa sạch dữ liệu Mac trước lúc cài lại hệ quản lý không. Nếu bạn có nhu cầu xóa ổ đĩa của mình, hãy nhấp vào Disk Utility. Giả dụ không, bạn có thể bỏ qua các bước sử dụng Disk Utility dưới đây.

Bước tiếp sau cũng nhờ vào vào phiên phiên bản MacOS bạn đang chạy. Trong Catalina, Mojave Big Sur và hoàn toàn có thể là High Sierra, bạn cần định dạng ổ đĩa là APFS. Cơ mà trên các máy Mac chạy hệ điều hành quản lý cũ hơn, định dạng đề nghị đặt thành Mac OS Extended (Journaled). Bạn cũng trở nên cần lựa chọn Bảng phân vùng GUID trong mục Scheme nếu muốn xóa cả ổ cứng.Nhấp xóa và đợi đợi.Sau khi trả tất, chúng ta thoát ra ngoài bằng cách chọn Disk Utility > Quit Disk Utility. Hoặc chỉ cần ấn tổ hợp phím Command + Q.

*

Bước 4: trở lại cửa sổ MacOS Utilities và liên tục với Reinstall MacOS. Bạn sẽ cần lựa chọn vị trí cài đặt MacOS (chọn ổ cứng mà chúng ta vừa xóa hay để tên). Khối hệ thống sẽ mua về phiên bản masOS mới nhất. Nhập ID táo nếu được yêu ước và hóng trong quá trình macOS tải đặt.

Lưu ý:Khi trình giải đáp thiếp lập khởi động, hãy thoát ra nếu như khách hàng có ý định phân phối hoặc chuyển nhượng bàn giao để chủ mua tiếp theo rất có thể nhập thông tin chi tiết của riêng biệt họ. Nếu như không, hãy tiếp tục thiết lập cấu hình chiếc sản phẩm công nghệ của bạn.

Cài để phiên bạn dạng MacOS cũ hơn bằng cơ chế Recovery

Bên cạnh tổng hợp phím Command + R như đang đề cập mặt trên, một vài tổ hợp phím khác bạn cũng nên biết để mua lại Mac OS bởi chế dộ Recovery. Điều này cho phép bạn chọn thiết đặt phiên bản macOS tiên tiến nhất tương yêu thích với vật dụng hoặc phiên phiên bản macOS mang định ban đầu.

Lưu ý rằng các bạn sẽ không thể sử dụng bất kỳ tùy chọn nào trong số này trên các chiếc Mac M1

Command + R:Sẽ thiết lập phiên phiên bản mới độc nhất vô nhị được cài đặt trên laptop macbook của bạn. Nó sẽ không tăng cấp lên phiên phiên bản mới new nhấtOption + Command + R: Hệ thống rất có thể truy cập máy chủ Apple và cài đặt xuống phiên bản macOS mới nhất tương say đắm với sản phẩm công nghệ của bạn. Lưu ý, nếu không chạy phiên bạn dạng Sierra 10.12.4 trở lên, thứ của các bạn sẽ chỉ setup phiên phiên bản macOS khoác định (trừ những sản phẩm dùng cpu T2).Shift + Option + Command + R (Sierra 10.12.4 trở đi): trang bị sẽ cài đặt về phiên bạn dạng MacOS khoác định hoặc phiên bản gần nhất vẫn còn đấy khả dụng.

*

Tạm kết

Với phần đa hướng dẫn trên bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tự thiết lập lại laptop macbook hay những dòng thiết bị Mac không giống một cách dễ dàng và đơn giản nhất. Vì thao tác trên Mac đôi khi có thể hơi rắc rối, chúng ta nên duy trì một phiên bản sao lưu trước khi restore lại chiếc máy của mình. Chúc các bạn thành công!