Hãy share trải nghiệm về một thành phầm hoặc dịch vụ thương mại mà nhiều người đang cảm thấy tốt nhé! tin tức nay để giúp ích cho không ít người "đi sau" đấy.VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!MarsURL.com: mang URL hình ảnh trong 3 giây, dung lượng đến 20MB với tồn tại trong 3 NGÀY.TẢI ẢNH NGAYMarsReels: tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.TRUY CẬP NGAYMarsPaste.com: chiến thuật nhanh duy nhất để chia sẻ văn bản/code online.Xem ngay

Việc thiết đặt Windows 7, Windows 8.1 hoặc Windows 10 mà lại một mẹo nhỏ mà phần lớn người dùng máy tính Windows nên biết, vày thức tế rằng bạn sẽ cần phải thiết đặt lại Windows của chính mình ít duy nhất một lần bởi vì những vấn đề khác nhau như bị lỗi Windows 10 bởi virus, sản phẩm chạy quá chậm chạp do các bạn đã cài quá đa phần mềm, xung chợt drivers,….

Bạn đang xem: Cài win 10 từ ổ cứng


Trong nội dung bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật cài đặt Windows trực tiếp trên phân vùng ổ cứng HĐ của máy tính chỉ với vài thao tác đơn giản.


Ở bài viết trước, shop chúng tôi cũng đã share một thủ thuật liên quan cũng rất hữu ích đó là chế tạo ra bộ setup Windows USB. Chúng ta cũng có thể tham khảo bài viết đó để rất có thể dễ dàng hơn trong việc cài đặt Windows cho bạn hoặc bạn bè, đồng nghiệp.

Ngoài ra, việc sở hữu một USB cứu giúp hộ máy vi tính PC & Laptop cũng trở thành giúp được bạn không hề ít trong bài toán sửa được những lỗi thông dụng. Bản thân đã share rất cụ thể trong nội dung bài viết vừa rồi mà bạn cũng có thể tham khảo lại.

Ưu với nhược điểm khi thiết lập Windows từ ổ cứng HDD

Ưu điểm

Không cẩn phải sử dụng thiết bị thứ cha khác, ví dụ điển hình USB, thẻ nhớ SD.Tốc độ setup hệ quản lý và điều hành thường nhanh hơn rất nhiều do tài liệu được mang trực tiếp từ bỏ ổ cứng.Không rất cần phải sử dụng đĩa DVD/CD như lúc trước kia.

Nhược điểm

Nếu vật dụng bị hỏng Win hoặc bị lỗi do virus thì năng lực sử dụng bí quyết này là khôn xiết thấp.Thời gian chuẩn bị tương đối lâu.

Điều kiện để triển khai cài Win trên HDD

1. Máy vi tính đang chạy bình thường với Windows 7, Windows 8.1 hoặc Windows 10. Phải thực hiện hệ điều hành quản lý cùng cùng với phiên bạn dạng 32bit hoặc 64bit đã chạy.

2. Ổ cứng buộc phải có ít nhất 2 phân vùng, gồm một ổ thiết lập hệ điều hành và quản lý và một ổ đựng bộ cài đặt Windows.

Sao lưu tài liệu quan trọng

Nếu có các dữ liệu đặc biệt đang chưa ở ổ đĩa hệ điều hành, thường là ổ đĩa C thì chúng ta nên copy ra ổ cứng bên cạnh hoặc dịch rời sang phân vùng khác. Hoặc có thể di chuyển những dữ liệu lên dịch vụ tàng trữ đám mây hoặc ra ổ cứng di động để đảm bảo an toàn sự an toàn 100% cho dữ liệu quan trong của bạn.

Chuẩn bị gì để setup Windows bên trên ổ cứng máy tính

Cách thực hiện thiết lập Windows 8.1 hoặc Windows 10 trực tiếp trên ổ cứng cũng tương đối đơn giản. Lúc chứng kiến tận mắt lướt qua, bạn có thể thấy phức tạp vì trong bài xích hướng dẫ có mở ra những câu lệnh, nhưng lại khi thực hiện thì không cực nhọc một 1 chút nào cả, thủ thuật này sau 5 đến 10 phút.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt Bảo Hành Điện Tử Samsung 2021 Siêu Đơn Giản

1. Cỗ cài để Windows.ISO

Bạn đề xuất tải về bộ thiết đặt Windows 7, Windows 8.1 hoặc Windows 10 mà bạn cần cài đặt, sau đó, các bạn sẽ đặt vào phân vùng ổ D hoặc E.


Download bộ setup Windows
Bạn có thể tải bộ thiết lập Windows 7 hoặc Windows 10 tiên tiến nhất tại các nội dung bài viết này:


Sau đó, bạn triển khai giải nén tập tin .iso này và đặt lại tên thư mục này làm sao để cho dễ nhớ. 

Ví dụ: D:win8 hoặc E:win10

Bạn bắt buộc giải nén bộ thiết đặt .ISO không nằm bên trên phân vùng thiết lập hệ thống.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Nếu như bạn chưa rõ giải pháp thực hiện cài đặt Windows 10, khi đó rất có thể tham khảo nội dung bài viết này.

Sau lúc đã setup thành công Windows, bài toán cần làm tiếp theo đó bao gồm là thiết đặt các phần mềm cần thiết cho máy tính PC hoặc Laptop. Vậy đâu là những ứng dụng hữu ích quan trọng cho Windows mọi khi cài lại thì mời các bạn cùng xem thêm bài viết này.

Lời kết

Như vậy bạn đã biết được cách thiết lập Windows tực tiếp trên laptop PC hoặc máy vi tính rồi đấy! cá thể mình reviews đây là cách thực hiện cài hệ điều hành đơn giản dễ dàng và gấp rút hơn so với việc áp dụng USB vị tốc độc sao chép dữ liệu trường đoản cú ổ cứng laptop nhanh hơn tương đối nhiều nếu đối với USB, càng nhanh hơn nữa nếu ổ cứng là SSD.

Mặc dù vậy, bí quyết này cũng có thể có một vài giảm bớt là máy tính phải được cài đặt hệ điều hành tự Windows 7 trở lên và phải hoạt rượu cồn ổn định, tức buộc phải mở máy tính lên được thì mới hoàn toàn có thể sử dụng giải pháp này. Cùng với những máy tính bị màn hình đen hoặc quan trọng khởi đụng lên được, bạn chỉ có thể tạo một USB thiết lập Windows ở máy tính xách tay khác rồi tiến hành cài đặt mà thôi.

Hy vọng nội dung bài viết này để giúp đỡ bạn có cái nhìn tổng quan rộng vài biện pháp thực hiện cài đặt Windows này và nếu như có thắc mắc hoặc góp ý nào khác về bài bác viết, hãy share cùng mình trong phần phản hồi dưới đây.