Cảm biến vân tay iphone 6

-

Cảm biến vân tay(Touch ID) là một trong những bước tiến vượt bậc của Apple trong việc bảo mật cho iPhone. Tuy nhiên,hiện nay thị trường iPhone đã qua sử dụng rộ lên một loại máy mới với giá tương đối hấp dẫn đó là các máy iphone 6 mất vân tay hay iphone bị mất touch id, nhưng chất lượng ra sao?

*
*
*
*
*
*
Có nên mua iPhone 6 mất vân tay hay không

Nguyên nhân dẫn đến máy mất vân tay rất đa dạng, đơn giản nhất là do bấm quá nhiều và quá mạnh nút home dẫn đến đứt cáp, nhưng cũng rất nhiều trường hợp máy bị hỏng touch id do rơi vỡ màn vỡ luôn TouchID hoặc IC TouchID bị vào nước gây cháy.

Với trường hợp đứt thông thường thì máy chỉ bị mất cảm biết, không ảnh hưởng gì tới các chức năng khác thì máy mất vân tay hoàn toàn đáng sử dụng do máy vẫn còn nguyên bản. Nhưng với những máy vỡ màn hình, hay cháy IC do vào nước thì việc thay những loại linh kiện lô vào máy sẽ khiến chất lượng máy không còn tốt đó là chưa nói tới giá trị của những linh kiện thay thế rất rẻ so với hàng nguyên gốc.

Nếu các bạn có điều kiện kiểm tra máy đảm bảo các linh kiện còn “zin” thì máy mất vân tay vẫn đáng dùng hơn so với iPhone lock do không bị hạn chế tính năng và không phải dùng SIM ghép. Nhưng phần lớn người mua đều không đủ khả năng kiểm tra vấn đề này và người bán cũng chẳng dại gì cho người dùng bóc máy ra kiểm tra nên dù sao máy lock vẫn là sự lựa chọn an toàn hơn ở cùng tầm giá.