Cách kết nối laptop với truyền ảnh thông dụng tốt nhất này sẽ giúp đỡ bạn bao hàm trải nghiệm tốt vời. Hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

1. Bí quyết kết nối máy tính xách tay với tivi thông qua HDMI

HDMI là tên thường gọi viết tắt của cụm từ High Definition Multimedia Interface. HDMI là chuẩn chỉnh kết nối thông dụng hiện thời giúp kết nối thiết bị mối cung cấp (như máy vi tính laptop, điện thoại cảm ứng smart phone…) với sản phẩm công nghệ phát (tivi, thứ chiếu,…).

Bạn đang xem: Cáp kết nối laptop với tivi

Cách kết nối laptop với tivi trải qua HDMI giúp cho unique hình hình ảnh và âm nhạc vẫn được giữ nguyên, truyền tải nhanh chóng và tiện lợi, hỗ trợ người dùng làm việc dễ dàng.

Các bước thực hiện cách kết nối máy tính xách tay với vô tuyến như sau:

Đầu tiên, để có thể tiến hành liên kết thuận lợi, bạn cần chuẩn bị một chiếc máy tính xách tay và tivi có hỗ trợ cổng HDMI. đa số tivi màn hình phẳng rứa hệ mới hiện thời đều được vật dụng cổng HDMI, bạn cũng có thể kiểm tra cổng

HDMI bằng phương pháp nhìn vào các cổng phía đằng sau của tivi. Đồng thời, đi kèm với truyền hình và máy tính xách tay thì cáp HDMI cũng nhập vai trò đặc biệt quan trọng trong quy trình kết nối này, bạn cũng có thể mua cáp HDMI tại các cửa hàng linh kiện năng lượng điện tử cùng với giá dao động từ 50.000 – 1 triệu vnd tùy ở trong vào độ lâu năm và unique của dây cáp.

*

Bước 1: các bạn nối 1 đầu sạc cáp HDMI vào cổng HDMI trên máy tính xách tay laptop.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nối đầu HDMI còn lại vào tivi.

Bước 3: bên trên tivi, bạn thực hiện remote điều khiển tivi lựa chọn nguồn vào là HDMI 2 (nguồn vào tương ứng với cổng HDMI mà các bạn đã cắm ở vùng phía đằng sau tivi).

Bước 4: bên trên laptop, chúng ta bấm tổng hợp phím Windows + P.

Bước 5: Bấm lựa chọn Duplicate là kết nối thành công.

Bước 6: sau khoản thời gian kết nối thành công, bạn có thể trình chiếu nội dung (bao gồm cả hình hình ảnh và âm thanh) từ thứ tính máy tính lên màn hình hiển thị lớn của tivi để mọi tín đồ đều có thể xem cùng thưởng thức.

Vừa rồi là cách kết nối máy tính xách tay với tivi trải qua HDMI, bạn cũng có thể sử dụng những thao tác trên để thực hiện cách kết nối máy vi tính bàn cùng với tivi.

2. Liên kết tivi với máy vi tính thông qua Wifi Direct

Tivi được vật dụng Wifi Direct thì bạn dạng thân dòng tivi này cũng biến thành phát ra wifi mà tivi không cần thiết phải kết nối mạng. Khi sản phẩm công nghệ tính máy tính xách tay bắt được liên kết này thì sẽ rất có thể truyền tải tài liệu trực tiếp giữa máy vi tính với tivi mà không yêu cầu mạng Internet.

Lưu ý, khi laptop của người sử dụng bắt Wi-Fi Direct từ truyền ảnh thì cũng chẳng thể lên mạng hiểu báo, coi phim, lướt web…như Wifi thường thì được. Vì chưng Wi-Fi Direct chỉ tất cả công dụng tùy chỉnh cấu hình sự kết nối giữa sản phẩm công nghệ với nhau.

Nếu nhà bạn không có mạng, chúng ta vẫn có thể bắt Wi-Fi Direct phát ra trường đoản cú tivi để sử dụng tài năng chiếu màn hình điện thoại lên truyền ảnh hay tinh chỉnh và điều khiển tivi bởi điện thoại.

Tương tự, Wi-Fi Direct cũng rất có thể hỗ trợ chia sẻ hình hình ảnh qua qua Photo Share gồm trên mạng internet tivi Sony, game android tivi Sony và chuyển hình hình ảnh và âm nhạc từ máy tính xách tay lên truyền ảnh qua DLNA.

Trong trường hợp các bạn đang triển khai cách kết nối máy tính xách tay với tivi, nhà của bạn có sẵn mạng Wifi nhưng bộc lộ chập chờn thì bạn có thể sử dụng Wi-Fi Direct để không trở nên lỗi.

*

Các bước tiến hành cách kết nối máy tính xách tay với tivi trải qua Wi-Fi Direct:

Bước 1: Vào mục sở hữu đặt

Bước 2: chọn Mạng và mở Wi-Fi Direct lên

Bước 3: Tivi đang hiển thị tên Wi-Fi với mật khẩu. Bạn cần liên kết điện thoại, máy tính với Wi-Fi này.

Bước 4: sau khoản thời gian kết nối laptop với tivi thành công, bạn có thể sử dụng các tính năng tuyệt đối mà Wi-Fi Direct sở hữu lại.

3. Cách kết nối laptop với tiviqua Wifi Display

Wifi Display hay còn được gọi là Wireless Display, viết tắt là Widi. Widi là một chuẩn kết nối không dây do Intel phạt triển, được cho phép bạn thực hiện cách kết nối máy vi tính với truyền hình có cung ứng Widi.

Tivi được tích hòa hợp Wifi Display sẽ hoàn toàn có thể kết nối tivi với laptop, năng lượng điện thoại, máy vi tính bảng để trình chiếu âm thanh, hình ảnh từ các thiết bị này lên màn hình tivi. Dựa vào đó, những thành viên vào gia đình hoàn toàn có thể xem được nhiều nội dung trên screen lớn truyền ảnh và có khá nhiều trải nghiệm thú vị hơn.

Các bước kết nối laptop với tivi bởi Wifi Display như sau:

Lưu ý: phương pháp kết nối máy tính với tivi bằng Wifi Display chỉ áp dụng đối với laptop gồm hệ điều hành Window 7 trở lên, thực hiện Intel vi xử lý core i 3, 5, 7 chũm hệ 2 trở lên và thực hiện card wifi Intel.

Để kiểm tra laptop laptop của bạn có dùng wifi Intel tốt không, bạn tiến hành những thao tác làm việc sau: bấm vào phải vào My Computer/ Manage/ Device Manager/ Network Adapter (tại bước này nếu khách hàng nhìn thấy tin tức Intel Wireless thì tức là laptop của chúng ta đang dùng card wifi của Intel).

Xem thêm: Phi Hổ 2 - Phim Đội Phi Hổ Phần 2 (Sctv9)

Bước 1: trên tivi, các bạn bật hào kiệt Wifi Display (tùy từng loại model sẽ mang tên gọi không giống là Widi, Wifi Display, Wireless Display, Screen Share). Bạn có thể tìm nhân kiệt này ở trang chủ hoặc làm việc phần thiết đặt của tivi. Sau khoản thời gian bật tính năng, bạn sẽ nhìn thấy tên tivi với mật mã.

Bước 2. Bên trên laptop, bạn mở kỹ năng Wifi Display.

Đối với Win 7 bạn làm việc theo công việc sau: tải ứng dụng Widi, sau đó thiết đặt về với mở lên. Sau đó, tivi đang quét tra cứu tivi có thể kết nối có thể kết nối, các bạn nhấn chọn tivi cùng nhập mật mã (nếu trang bị yêu cầu). Sau khi thao tác hoàn thành là đã hoàn toàn có thể kết nối laptop với tivi.

Đối với Win 8, Win 8.1 bạn thao tác theo công việc sau: bạn dịch chuyển chuột phía bên phải màn hình, tại menu Devices/ nhấn lựa chọn Project/ Chọn showroom a Wireless Display/ chọn tivi cùng nhập mật mã (nếu lắp thêm yêu cầu). Sau khoản thời gian thao tác xong xuôi là đã rất có thể kết nối máy tính xách tay với tivi.

Bước 3. Sau thời điểm thực hiện giải pháp kết nối laptop với tivi liên kết thành công, những nội dung bạn mở trên laptop đều sẽ được trình chiếu lên trên màn hình hiển thị tivi (bao tất cả cả hình hình ảnh lẫn âm thanh). Lúc kết nối, bạn cần xem xét laptop và tivi bắt buộc được kết nối đến cùng mạng wifi.

*

Đối với laptop Win 10:

Bước 1: nhấn nút Start của sản phẩm tính để hiện thị bảng tùy chọn.

Bước 2: Nhấn chọn "Cài đặt".

Bước 3: chọn "Devices".

Bước 4: lựa chọn "Add bluetooth or other device".

Bước 5: lựa chọn "Wireless display or dock".

Bước 6: chọn vào thương hiệu của tivi nhà bạn là đã kết thúc kết nối máy vi tính với tivi.

4. Cách kết nối tivi với máy tính qua DLNA

DLNA là tên gọi viết tắt của cụm từ Digital Living Network Alliance. DLNA được cho phép người dùng gồm thể share hình ảnh chất lượng cao giữa smartphone với tivi, với điều kiện những thiết bị có hỗ trợ DLNA phần nhiều phải liên kết chung một mạng internet (hoặc sử dụng Wifi Direct.

Để triển khai cách kết nối máy tính xách tay với truyền hình qua DLNA, bạn cần phải có laptop áp dụng hệ quản lý và điều hành Windows cùng tivi gồm hỗ trợ chuẩn kết nói DLNA.

*

Bạn thực hiện theo các thao tác làm việc sau để kết nối:

Bước 1: Để tivi và laptop cùng truy vấn một mạng Internet.

Bước 2: bên trên laptop, mở Windows media Player/ chọn Turn on truyền thông streaming nhằm bật kỹ năng chia sẻ.

Bước 3: Để gửi hình, bạn chọn mục Pictures/ click chuột phải vào hình hy vọng chuyển/ lựa chọn Cast to Device/ chọn tivi của bạn. Trên tivi hiển thị một thông báo, các bạn chọn Đồng ý/Chấp nhận/OK (tuỳ mã sản phẩm của từng tivi). Sau khoản thời gian OK, chúng ta đã gửi hình thành công.

5. Cách liên kết màn hình máy vi tính với tivi qua áp dụng Samsung Smart View bên trên Smart truyền ảnh Samsung

Samsung Smart View là một trong những ứng dụng thông minh vị chính samsung phát triển cho phép người dùng rất có thể dễ dàng thực hiện cách kết nối máy vi tính với truyền ảnh để gửi hình hình ảnh và âm thanh từ latop lên Smart truyền ảnh Samsung nhưng không phải dùng cáp. Để rất có thể kết nối, bạn cần phải có Smart truyền họa Samsung cùng chiếc máy vi tính chạy hệ quản lý điều hành Windows 7 trở lên trên (lưu ý Macbook thiết yếu chuyển hình bằng cách này) với để máy tính và laptop cùng chạy bình thường một mạng Wifi.

*

Các bước thực hiện cách kết nối laptop với truyền họa như sau:

Bước 1: bạn tải vận dụng Samsung Smart View và cài bỏ lên trên laptop (trong quá trình tải, chúng ta chọn cài đặt phiên bản dành đến Windows).

Bước 2: trên laptop, bạn mở vận dụng Samsung Smart View/ lựa chọn Connect khổng lồ TV/ lựa chọn tivi của bạn. Sau khoản thời gian chọn chấm dứt là đang thực hiện kết thúc cách liên kết kết nối laptop với tivi.

Bước 3: Nếu bạn muốn phát một thư mục hay như là 1 nội dung lên tivi. Chọn add Content/ chọn địa chỉ File nếu như bạn chuyển 1 nội dung cụ thể lên tivi, chọn showroom Folder nếu bạn có nhu cầu phát một folder lên tivi/ lựa chọn nội dung mong mỏi phát lên TV (hình, nhạc xuất xắc video).

Trên đấy là 5 cách kết nối máy tính xách tay với tivi phổ cập nhất, hi vọng bài viết này đã sẽ với đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.