Windows vẫn có bạn dạng cập nhật new nhất cùng rất nhiều tính năng lôi kéo dành cho người sử dụng. Mặc dù nhiên, tương đối nhiều người hay cảm thấy tức giận với tính năng tự động Update phiên bản mới. Để tự khắc phục phần lớn điểm không ổn trong vấn đề không thể tắt Update trọn vẹn trên gốc rễ Windows 10, bạn có thể sử dụng một vài cách tắt Update Windows bên dưới đây.

Bạn đang xem: Cập nhật win 10 1809


Dưới đó là 4 giải pháp tắt update win 10 cho bạn

Cách tắt update Windows 10 vĩnh viễn bằng Local Group Policy Editor

Chú ý: cách này chỉ vận dụng được đối với các cái windows 10 pro, win 10 home sẽ không hỗ trợ tính năng này.

Local Group Police Editor là trong số những trình thống trị tất cả các tính năng khác biệt trên căn cơ Windows 10. Vào trình thống trị này, bạn cũng có thể điều chỉnh những cơ chế hoạt động không giống nhau của hệ quản lý điều hành máy tính, nhắc cả vấn đề tắt vứt Update.

Khi sử dụng Local Group Policy, bạn có thể tắt triệt để Update Windows 10 một cách nhanh chóng. Bạn không buộc phải sử dụng những phần mềm cung cấp hay setup tính năng phức tạp mà vẫn có thể ngăn cản quy trình tự cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất một phương pháp nhanh chóng.

Để chặn Update Windows trên máy tính bạn cần thực hiện tuần tự theo quy trình các bước sau đây

Bước 1: Mở Local Group Policy Editor. Chúng ta vào "Control Panel" hoặc tổng hợp phím "Window + R" để tìm cửa sổ lệnh "Run". Khi cửa sổ Run hiện ra, hãy nhập vào ô trống các "gpedit.msc" vào đó cùng nhấn "Enter".

*
Điền "gpedit.msc" trong cừa sổ

Bước 2: Một hành lang cửa số mới hiện ra chất nhận được bạn tùy chỉnh thiết lập các chức năng trong Local Group Policy Editor. Lúc này, chúng ta lần lượt click vào các thư mục theo tuần từ bỏ như sau: Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Windows Update.

*
Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Windows Update

Bước 3: vào ô "Windows Update" bạn hãy tìm tab "Configure Automatic Update" ở cột mặt tay trái màn hình. Double bấm vào vào tab kia và gạn lọc phím "Disabled".

*
Click vào "Disabled"

Bước 4: Bạn click "OK" nhằm hoàn tất tắt update win 10.

Máy tính của người sử dụng bị chậm rãi chưa cứng cáp đã yêu cầu do update windows, các bạn thử tham khảo nội dung bài viết cách khắc phục lỗi máy tính chạy chậm nhằm khắc phục tính trạng thứ chậm.

Cách tắt update win bằng phần mềm Windows Update Blocker

Hướng dẫn tắt Update Win 10 bằng phần mềm Windows Update Blocker

Ưu điểm của ứng dụng này là được cho phép người cần sử dụng sử dụng hoàn toàn miễn phí với rất nhiều tính năng giúp bạn có thể vô hiệu hóa Update của Win 10 bởi một thao tác cực kỳ đơn giản cùng dễ thực hiện.

Ngoài ra ứng dụng này hoàn toàn di động, nghĩa là nó không bắt buộc người tiêu dùng phải trải qua quá trình cài đặt như các phần mềm khác cùng không tốn dung lượng ghi lưu giữ trên ổ cứng sau thời điểm bạn vứt bỏ nó.

Với Windows Update Blocker có thể chấp nhận được người dùng rất có thể sử dụng bất kỳ địa điểm và thời hạn nào trên laptop nếu như bạn phải đặt 1 tệp chương trình vào trong 1 thiết bị dữ liệu ngoài. Thiệt là app phải không ạ?

Bước 1: Bật ứng dụng Windows Update Blocker v1.1 lên. Giao diện như dưới hình.

*
Giao diện được hiện lên như hình

Bước 2: Để tắt windows update bạn click vào "Tắt dịch vụ" cùng ấn vào "Áp dụng ngay". Ngay chớp nhoáng quyền bảo đảm an toàn dịch vụ có thể ngăn đổi khác không được quyền kiểm soát. Đây là khuyến nghị cho những người dùng biết nhằm lưu ý.

*
Click vào "Tắt dịch vụ" với "Áp dụng ngay"

Cách chặn những dịch vụ không giống ngoài máy tính xách tay của bạn

Phần mượt Windows Update Blocker phiên bản mới đã tất cả thể cho phép người dùng sử dụng thêm ngẫu nhiên dịch vụ nào khác ngoài tiệp bao gồm định dạng “Wub.ini” để chặn nó. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Click vào trình đối chọi và lựa chọn "Các dịch vụ thương mại của windows"

*
Click vào "Các dịch vụ thương mại của windows"

Bước 2: tiến hành tìm kiếm áp dụng "Windows Update Medic Service"

*
Tìm kiếm "Windows Update Medic Service"

Bước 3: các bạn tiến hành coppy tên vào phần "Service name" được khoanh đỏ như bên dưới hình.

*
Sao chép tên trong phần in đỏ

Bước 4: các bạn click vào tệp tin "Wub.ini" trong ứng dụng Windows Update Blocker.

*
Click vào "Wub.ini"

Bước 5: các bạn dán tên dịch vụ "WaaSMedicSvc" mong mỏi chặn lên. Với sử dụng tổ hợp phím "Ctrl + S" để lưu lại lại.

*
Dán tên dịch vụ muốn chặn lên phần khoanh đỏ

Bước 6: Để hoàn thành bạn hãy mở vận dụng Windows Update Blocker và thực hiện nút “Apply now”. 

*
Click "Apply now"

Cách tắt update bằng phần mềm Stopupdate10 

StopUpdate10 là một trong những phần mềm cung ứng chặn cập nhật phiên phiên bản Windows 10 mới nhất trên laptop được review cao bởi hình ảnh thân thiện, kết quả sử dụng tốt. Phần mềm này cung cấp cho mình những kĩ năng cơ phiên bản như chặn Windows Update, hoàn thành quá trình tăng cấp hệ điều hành quản lý bắt buộc, hoàn thành các thông báo tăng cấp và dễ ợt khôi phục tính năng Update khi cần thiết. 

Hiện, StopUpdate10 trọn vẹn miễn phí. Ứng dụng này không biến hóa quyền tệp tin, không truy cập vào bộ nhớ riêng bốn và gây tác động tới tín đồ dùng. Bạn cũng có thể download áp dụng về PC tại đây.

Sau khi download ứng dụng, hãy thực hiện giải nén bởi cách bấm vào phải vào vận dụng và chọn Extract file Here.

*
Bạn "Extract file Here" áp dụng ra

Lúc này, một thư mục có tên là stopupdate10portable sẽ hiện trên màn hình. Chúng ta click vào vận dụng để khởi động.

*
Bạn Click vào hình vận dụng để khởi động

Hãy double-click vào thư mục này và thực hiện theo quá trình như sau:

Bước 1: sau khi mở ứng dụng, bạn sẽ nhìn thấy giao diện thiết yếu với những lựa chọn kĩ năng cơ bạn dạng như:

- Chặn kĩ năng update bên trên Windows 10.

- ngừng tính năng update bắt buộc.

- Chặn những thông báo update trên PC.

- phục sinh lại công dụng Update Windows. 

Lúc này, chúng ta có thể nhìn thấy chiếc chữ Windows Update is not blocked. Điều này tức là tính năng Windows Update bên trên PC vẫn chưa được chặn.

Bước 2: Để chặn kĩ năng Windows Update, chúng ta hãy nhấn vào nút Stop Windows Update. 

*
Màn hình hiển thị khi áp dụng được bật lên

Lúc này, nếu ngăn thành công, áp dụng sẽ hiện thông báo với văn bản là Success! Windows Update has been blocked!

*
Thông báo đã tắt update thành công

Bước 3: Để nhảy lại tuấn kiệt Update bên trên hệ quản lý và điều hành Windows 10, bạn chỉ việc mở lại ứng dụng và chọn chức năng Restore Windows Update là được.

*
Muốn nhảy lại chỉ cần chọn "Restore Windows Update"

Ngoài ra, vận dụng cũng cung cấp cho mình khá nhiều thiết lập cải thiện trong phần tab Only for power User. Nếu mong muốn sử dụng, bạn cũng có thể click vào đây để xem và thiết lập tính năng.

Cách quán triệt windows 10 Update bằng Windows Services (services.msc)

Window Services là một trong trình đơn được cho phép bạn điều hành và kiểm soát và điều chỉnh các tài nguyên có sẵn trên căn nguyên hệ điều hành và quản lý Windows. Hiểu một cách đơn giản, Services tựa như như một bánh răng đính thêm kết những tính năng sót lại trong khối hệ thống để máy tính quản lý bình thường.

Chính vì thế, bạn có thể tắt tự động hóa Update Win 10 bằng phương pháp mở trình đối kháng Services. Cách xử lý này có điểm mạnh là dễ dàng và thao tác nhanh rộng so với tắt bởi Local Group Policy Editor. Tiếp sau đây là các bước thực hiện tại tắt Update Windows 10 cùng với Windows Services.

Bước 1: truy vấn vào nút "Windows" ở thanh "Taskbar" nhằm tìm công dụng "Run" hoặc ấn tổ hợp phím "Windows + R" để mở cửa sổ Run. Trong hành lang cửa số này hãy gõ vào ô tìm kiếm kiếm các từ "services.msc" sau đó ấn Enter.

Xem thêm: Top Game Hay, Trò Chơi Miễn Phí Hàng Đầu, Game Miễn Phí Cho Máy Tính

*
Điền "services.msc" vào như hình

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện tại ra có thể chấp nhận được bạn điều chỉnh các tính năng khác nhau của sản phẩm tính. Kéo xuống dưới nhằm tìm tab "Windows Update" và click đúp chuột vào tab để chỉ ra các thiết lập cơ bản.

*
Kéo xuống và click vào "Windows Update"

Bước 3: Trong cửa sổ mới chỉ ra trên màn hình hiển thị máy tính, bạn cần tìm tab "General". Trong phần "Startup Type" các bạn click vào và điều chỉnh thành "Disabled".

*
Click vào "Disabled" để tắt cập nhật

Bước 4: dìm "OK" để lưu các chuyển đổi và hoàn toàn quá trình tắt Update Windows 10 bởi Service.

Một lưu giữ ý nhỏ tuổi dành cho bạn nếu thực hiện cách chặn update hệ quản lý này đó là bạn quan trọng Update Windows Defender được nữa. Điều này khá nguy hại cho lắp thêm tính của người sử dụng nếu bạn không thường xuyên thiết đặt thêm các ứng dụng diệt virus đến Windows. Về thọ dài, bạn nên cố gắng hoàn thiện các ứng dụng đảm bảo an toàn máy tính để tránh nguy hại bị thất thoát tài liệu hoặc nhiễm virus độc trải qua các đường liên kết nhé!

Chặn update Windows 10 theo hướng dẫn từ Microsoft

Ngoài việc sử dụng phần mềm, chúng ta cũng có thể dễ dàng tắt kĩ năng update bên trên hệ điều hành và quản lý Windows 10 của chính bản thân mình bằng các hướng dẫn tự Microsoft. Ưu điểm của cách thực hiện này là dễ dàng và đơn giản và ko tốn không ít thời gian thực hiện. Mặc dù nhiên, bạn vẫn có thể nhận được các thông báo liên quan liêu tới nhân tài update khi sử dụng PC. 

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím "Windows + R". Trong ô kiếm tìm kiếm, chúng ta nhập trường đoản cú "regedit" cùng nhấn "Enter" để mở cửa sổ registry. 

*
Bạn tổng hợp phím Windown + R và điền regedit

Bước 2: các bạn vào theo con đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINESoftwarePoliciesMicrosoftWindowsWindowsUpdateAU

Bước 3: Một hành lang cửa số mới có tên là Edit DWORD (32-bit) Value vẫn hiển thị bên trên màn hình. Hãy Click vào NoAutoUpdate. Cũng trong hành lang cửa số này, các bạn hãy nhập 1 vào ô Value date và nhấn nút OK. 

*
Click vào "NoAutoUpdate"

Sau khi chúng ta nhập thông tin xong, giá trị của ngôi trường NoAutoUpdate sẽ hiển thị dưới dãy số là 0x00000001(1). Nếu như bạn muốn bật lại tính năng cập nhật Windows 10 trên lắp thêm tính, chỉ việc thực hiện công việc tương tự cùng đổi giá trị trường Value data thành 1 là được.

*
Bạn nhập Value date thành "1"

Chặn cập nhật Windows 10 bằng phương pháp thiết lập kết nối WiFi

Bên cạnh những cách tắt hẳn tác dụng Windows Update, bạn cũng có thể tận dụng kỹ năng Metered Connection để làm chậm thừa trình update tự động. Ưu điểm của cách triển khai này là rất có thể giúp các bạn ngăn hệ điều hành cập nhật trong thời hạn ngắn cho tới khi bạn có nhu cầu tiến hành nâng cấp Windows 10.

Tuy nhiên, cách tiến hành này chỉ bổ ích với WiFi bởi hiện tại Windows 10 chưa thể tùy chỉnh các kết nối Ethernet không giống thành Metered Connection. Để thực hiện, chúng ta cũng có thể làm theo quá trình tuần trường đoản cú như sau:

Bước 1: Trên hình ảnh máy tính, hãy mở Start Menu. trong mục này, lựa chọn nhân kiệt Settings.

*
Bạn lựa chọn vào phần "Settings"

Bước 2: Khi hành lang cửa số Settings hiện trên màn hình, các bạn hãy nhấp vào tab Network & Internet.

*
Chọn vào phần "Network và Internet"

Trong giao diện tính năng này, hãy double - click vào mục WiFi nằm ở thanh công cụ phía bên trái màn hình.

*
Bạn chọn vào mục "Wifi"

Bước 3: cơ hội này, bạn sẽ nhìn thấy giao diện WiFi hiển thị trên màn hình. Vào phần Manage Known Networks hãy lựa chọn vào tên liên kết WiFi nhưng mà máy tính của người tiêu dùng đang sử dụng.

Bước 4: thời gian này, hãy click chuột phải vào tên liên kết WiFi và nhấp vào tab Properties.

*
Chọn vào "Properties" của mạng nhiều người đang sử dụng

Bước 5: thực hiện bật chức năng Set as metered connection. Do vậy là chúng ta đã thực hiện xong xuôi quá trình dừng trong thời điểm tạm thời các bạn dạng cập nhật Windows 10 trong thời hạn ngắn.

*
Bạn bật nhân kiệt "Set as metered connection"

Hướng dẫn tắt Update Windows 10 bằng cách điều chỉnh thiết lập cấu hình hệ thống

Trên Windows 10 chúng ta có thể tắt tác dụng Update một cách nhanh lẹ và solo giản bằng cách điều chỉnh tùy chỉnh thiết lập hệ thống. Bí quyết tắt thông tin Update Windows 10 này chỉ tiến hành được so với các sản phẩm đang thực hiện hệ điều hành tiên tiến nhất của Windows, ví dụ là trường đoản cú Windows 10 trở lên.

Mặc dù bắt buộc tắt hoàn toàn tính năng tự động hóa cập nhật hệ điều hành, song, các bạn vẫn có thể quyết định tất cả nên nâng cấp hay là không thông qua các thông báo trên màn hình. Điều này giúp làm cho giảm nguy hại mất dữ liệu khi khối hệ thống tự cập nhật mà còn chưa kịp sao lưu.

Cách triển khai tắt Update Windows 10 này kha khá đơn giản. Để tiến hành tắt cập nhật hệ quản lý điều hành trên Windows 10, các bạn cần thực hiện tuần trường đoản cú theo công việc sau:

Bước 1: Ở phần tìm kiếm bên trên thanh "Taskbar" bạn type chữ "Update". Sẽ có các lựa chọn khác nhau hiện ra trên màn hình. Hãy click lựa chọn vào nhân tài "Check for updates".

*
Click vào chữ "Check for updates"

Bước 2: Ở phần "Windows Update" các bạn hãy click chọn vào tab "Advanced Options" để truy vấn vào thiết lập cơ phiên bản trên hệ thống.

*
Click vào tab " Advanced Options"

Bước 3: sẽ sở hữu một cửa sổ mới hiển thị thể hiện các nhánh khối hệ thống mà chúng ta có quyền tùy chỉnh. Trên cửa ngõ sổ này còn có 3 mục khác biệt với 3 nút gạt cho phép bạn điều chỉnh để kiểm soát và điều hành quá trình tắt cập nhật hệ điều hành.

+ Give me update for the Microsoft product when I update Windows: Khi cập nhật hệ điều hành và quản lý Windows thì update luôn các ứng dụng Microsoft.

+ Automatically download updates, even over metered data connections (charge may apply): Tự động cài xuống cập nhật mới nhất kể cả khi kết nối với mạng tài liệu có tính phí.

+ We"ll show a reminder when we"re going lớn restart. If you want to lớn see more notifications about restaring, turn this on: Nhắc nhở trước lúc khởi hễ máy sau khi ban đầu cập nhật hệ điều hành.

Nếu 1 trong ba nút gạt đã ở trạng thái On hãy kéo thanh trượt nhằm tắt tự động update nó đi.

*
Gạt tắt 3 thanh đã mở

Bước 4: Trong phần "Choose how update are installed" khoác định đã là "Automatic" bạn nên chọn lựa lại thành "Notify to scheldule restart" cùng tích vào "Defer upgrades" nhằm trì hoãn cùng thông báo cho mình trước lúc cập nhật. (Chỉ có trong win 10 pro, Win 10 home không cung cấp tính năng này)

*
Chọn lại thành "Notify to scheldule restart" cùng tích lựa chọn vào "Defer upgrades"

Việc cấu hình thiết lập này không trọn vẹn tắt được win 10 nhưng nó sẽ thông tin trước nhằm không ảnh hưởng tới quy trình sử dụng của bạn.

Nếu mong mỏi giảm băng thông trong vượt trình quản lý máy tính, các bạn hãy tắt chức năng Windows Update Delivery Optimization. Để giảm tình trạng mạng lag hoặc máy vi tính chậm.

*
Tắt chức năng "Windows Update Delivery Optimization" để xong xuôi bước tắt từ bỏ update win 10

Hướng dẫn bí quyết tắt các phiên bản cập nhật Windows 10 núm thể

Ngoài những cách trên, người dùng PC Windows 10 hoàn toàn hoàn toàn có thể tắt tài năng Update thông qua công cố Show or Hide Updates. công cụ này có thể chấp nhận được người dùng thuận tiện vô hiệu hóa hay là ẩn các bản cập nhật hệ quản lý điều hành tùy chọn. Bạn chỉ cần click vào chỗ này để ban đầu download vận dụng về máy tính của mình.

Bước 1: sau thời điểm download hoàn thành ứng dụng, bạn hãy click vào hình tượng ứng dụng trên thiết bị tính. Dịp này, một hành lang cửa số mới đã hiển thị bên trên màn hình. Bạn nhấn vào nút Next để tiếp tục.

Bước 2: lúc này, giao diện screen ứng dụng đã yêu cầu các bạn lựa chọn giữa nhì tính năng đó là Hide Updates Show Hidden Updates.

Bạn click vào tab Hide Updates và hóng vài giây để ứng dụng auto quét hệ thống.

Bước 3: sau khoản thời gian quét xong, ứng dụng sẽ hiển thị một bảng gồm các phiên phiên bản Windows Update trên màn hình. Chúng ta có thể dễ dàng tuyển lựa phiên bạn dạng nào đề xuất update với phiên bản nào không bằng phương pháp tick chọn vào ô trống trước tên những phiên bản. Ngừng tác vụ, chúng ta nhấn Next để áp dụng lưu lại lựa chọn. 

Trên đây là những cách dễ dàng và đơn giản nhất để tắt Update Win 10 trên lắp thêm tính. Mong muốn rằng cùng với những gợi nhắc trên, bạn đã có thể nhanh chóng kiểm tra và hạn chế quá trình tự update Windows để máy tính xách tay vận hành đúng chuẩn và giảm tải mang lại hệ thống!