Chàng là chúa muôn loài nàng là ánh sao trời

-

Bạn là một người say đắm nghe nhạc cải lương, vọng cổ nhưng chúng ta lại thiết yếu nhớ tên của bài hát “Chàng là chúa muôn loài nàng là ánh sao trời”, đừng quá lo lắng nội dung bài viết sau đây để giúp đỡ bạn đi kiếm câu trả lời.Bạn đang xem: đàn ông là chúa muôn chủng loài nàng là ánh sao trời


Bạn đang xem: Chàng là chúa muôn loài nàng là ánh sao trời

*

Các bài xích hát vọng cổ, cải lương ngày xưa luôn luôn được là một phần nghệ thuật rực rỡ của văn hóa truyền thống Việt Nam. Không những đơn thuần là âm nhạc, các bài hát cải lương là món ăn tinh thần, là điệu cỗ của nhỏ người nước ta từ thời kỳ chiến tranh cho đến tận bây chừ vẫn không còn nhạt phai trong thâm tâm khán giả. “Chàng là chúa muôn chủng loài nàng là ánh sao trời” là lời phía bên trong ca khúc Quân Vương và Thiếp bởi nghệ sĩ cải lương Kim Tử LongPhi Nhung và cùng với rất nhiều nghệ sĩ cải lương khác gồm cùng thể hiện.

Lời bài xích hát Quân Vương cùng Thiếp

Ϲhàng là chúa muôn loài

Ɲàng là ánh sao trời

Ɲơi tề bang đức vua anh minh

Ɲgôi hoàng nương chánh cung là nàng

Ɲhờ hồng phép nhiệm màu

Trời già đã an bàу

Ɗuуên tiền khênh kiếp xưa cùng trao

Ɲơi sân vườn dâu уến oanh trùng phùng

Ɓởi vì chưng mệnh căng lá lai

Đời hồng nhan phải cam chịu đựng sầu đau

Ɲơi lãnh cung vương vãi hàm oan

Để nỗi sầu ứ đọng ướt song bờ mi

Ϲùng lục quốc tranh tài

Ɲàng gồng gánh san hà

Ɗuуên tình ta kết đôi trăm năm

Trao tình уêu khúc tơ nhạc lòng


*

Bài hát được chắp bút bởi ai?

Nội dung ca khúc Quân Vương và Thiếp

Bài hát là cảm xúc chân thành cơ mà quốc vương vãi dành tặng ngay cho người con gái tài xuất sắc đã cùng ông sát cánh đồng hành qua bao năm tháng nhọc nhằn của khu đất nước. Không xinh như bao mĩ nhân khác dẫu vậy vương phi lại chiếm phần vị trí rất cao trong lòng trong phòng vua và được ông ưu tiên hơn bất kỳ vương hậu làm sao trong hoàng cung. “Chàng là chúa muôn loài, chị em là ánh sao trời” là lời xác định chắc như đinh đóng cột, vương vãi phi lúc nào cũng tỏa sáng trên khung trời và đậy lấp đi không khí tối tăm xung quanh. Quả thật, tình yêu của hai fan họ đã khiến cho lịch sử cần ghi nhận cùng truyền nhau rất nhiều giai thoại về câu chuyện tình yêu đẹp này.


Xem thêm: 6 Tác Phẩm Cổ Trang Khiến Nsx Xứ Trung "Hết Hồn" Không Dám Remake Thêm

*

Nghệ sĩ ưu tú Kim Tử Long là ai?

Nghệ sĩ cải lương Kim Tử Long tên thật là Hoàng Kim Long sinh ngày 17 mon 10 năm 1996 tại TP. Hồ nước Chí Minh. Là giữa những cái thương hiệu chưa khi nào hết hot đối với khán mang yêu music tại Việt Nam. Hiện tại dù đã đi qua nửa cuộc sống để góp sức thanh xuân cho hầu như vở kịch, tuồng cải lương cho các sân khấu như đoàn cải lương trần Hữu Trang, đoàn Huỳnh Long, Minh Tơ, Sông bé bỏng nhưng tín đồ ta vẫn luôn thấy sự yêu thương đời, máu nóng với nghề khi giam tha show truyền họa thực tế. 

Sự nghiệp của người nghệ sỹ Kim Tử Long đạt trước rất nhiều thành tựu mà bất kỳ người có tác dụng nghệ thuật nào cũng mong muốn đạt được như giải Đôi diễn viên được thích thú nhất năm 1994, Huy chương kim cương Hội diễn sảnh khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 1995, gương mặt nghệ sĩ tài ba năm 2000, giải Mai tiến thưởng năm 2003,…


*

Kết luận

Đến đây độc giả chắc đã biết câu vấn đáp phải ko nào, câu chàng là chúa rất nhiều loài nàng là ánh sao trời là ca khúc Quân Vương và Thiếp của nghệ sĩ ưu tú Kim Tử Long kết hợp cùng rất nhiều nghệ sĩ cải lương khác. Ca khúc này chính là giai thoại của 2 nhân vật lừng danh của nước trung hoa bấy tiếng là Tề Tuyên vương vãi và chung Vô Diệm. Cạnh bên đó, sự thành công xuất sắc của ca khúc đã gửi cải lương cho gần cùng với công chúng việt nam và mở màn cho trào lưu lại viết lời Việt cho nhạc Hoa.

Nếu bạn muốn nghe lại bài bác hát, bạn có thể tìm tên bài xích hát tại những ứng dụng nghe nhạc trực tuyến hiện giờ như Zing, Nhạc của tui,…Ngoài ra, độc giả cũng rất có thể tìm những chương trình, vở kịch của ca khúc Quân Vương với Thiếp trên Youtube nhằm thưởng thức:


Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *