Nhiều bạn băn khoăn không biết có thể lắp tuy nhiên song SSD với HDD cho laptop được không? Hãy cùng EAVN khám phá câu trả lời ngay sau đây, cũng giống như dòng máy tính xách tay nào rất có thể lắp được 2 ổ cứng.

Bạn đang xem: Chạy song song ssd và hdd


Lý do các bạn nên nâng cấp SSD mang đến Laptop

Hiện nay, ổ cứng HDD đã không còn phù hợp sử dụng cho một số dòng máy tính xách tay nữa do vận tốc truy xuất data rất chậm.

Đối với những người sử dụng máy vi tính thì thời hạn là kim cương là bạc, cho nên ổ cứng SSD chính là lựa chọn xuất sắc nhất.

Ổ cứng SSD có khá nhiều ưu điểm như: năng lực lưu trữ data lớn, vận tốc truy xuất tài liệu nhanh cùng an toàn,… SSD giúp người dùng thực hiện công việc một cách lập cập và suôn sẻ tru hơn.

Các dòng laptop trên thị phần như: Asus, Dell, Acer, Sony, HP, Macbook,… đều có công dụng nâng cung cấp ổ cứng tự HDD lên SSD. Thế nên bạn không bắt buộc phải lo lắng xem laptop của chính bản thân mình có vậy được ổ SSD tuyệt không.

SSD là ổ cứng với công nghệ mới nên túi tiền sẽ giá bán đắt hơn nhiều đối với HDD. Tuy nhiên mà nó gồm có yếu tố nhưng mà SSD ăn đứt HDD.

Tốc độ: với SSD chỉ mất khoảng chừng vài giây để khởi động máy tính cũng tương tự các công tác khác trong những lúc đó HDD bắt buộc mất đến 1 phút hoặc là các hơn.Hiệu suất: SSD ổn định hơn, có tác dụng chống sốc tốt nhất có thể so với HDD, vận tốc đọc/ ghi nhanh hơn rất nhiều so cùng với ổ HDD.Độ bền: SSD gồm độ bền cao hơn nữa so cùng với HDD do kết cấu vật lý của SSD là chũm định. Còn HDD thì phải vận động liên tục trục quay cùng đĩa từ.Hình thức: SSD được đánh giá cao về vẻ ngoài hơn những so cùng với ổ cứng HDD.Tiếng ồn: SSD vận động cực kì mượt. Còn HDD do thực hiện trục quay cần sẽ ồn hơn.

Tham khảo: ổ cứng SSD Samsung chủ yếu hãng

Lắp song song SSD và HDD cho laptop được không?

Hiện nay, trên các dòng máy tính thế hệ mới được tích hợp với chipset Z77, H77 hoặc B75 nên chúng ta có thể dễ dàng áp dụng 2 ổ cứng tuy nhiên song chỉ cần thông qua công nghệ Intel Smart Response. Còn đối với các dòng máy tính cũ trường hợp như bạn có nhu cầu sử dụng phối kết hợp ổ cứng thì rất cần phải có dắc cắm mSATA.

Xem thêm: Xem Phim Tiếng Sét Trong Mưa Tập 13, Tiếng Sét Trong Mưa

Chính vì vậy, lúc bạn muốn lắp tuy vậy song 2 ổ cứng cần phải thực hiện kiểm tra coi có khe ổ cứng ở trên máy tính hay là không đã. Hơn nữa, ổ cứng dạng mSATA có số lượng rất ít ở thị trường Việt phái mạnh và chủ yếu được bán ở nước ngoài yêu cầu rất là khó tìm mà mức giá bán của chúng cũng khá tương đối cao.

Do đó, hãy xem xét thật kỹ lưỡng trước khi chỉ dẫn quyết định có nên lắp 2 ổ cứng tuy nhiên song ở bên trên cùng một chiếc máy tính không.

Lợi ích khi áp dụng đồng thời SSD với HDD thuộc lúc


*

Nếu 2 ổ cứng của bạn đều được sắp bên trên cùng một vị trí ở vào giá lắp, thì qua một khoảng thời gian nhất định bạn đề nghị nới lỏng ốc vít của ổ cứng hiện tại để giúp đến ổ cứng mới có thể trượt vào đúng vị trí.

Có khi việc tưởng chừng như rất đối chọi giản mà người dùng cũng có thể làm được với việc lắp cáp trở lên dễ dàng hẳn khi mà ổ đĩa chuyển vào đúng vị trí.

Công việc tiếp theo là lắp lại vỏ máy tính rồi kết nối với nguồn điện và khởi động lại máy. Khi đó, máy tính của bạn đã được tích hợp ổ cứng mới.

Mở hành lang cửa số Computer Management

Để mở Computer Management, bạn nhấp vào nút Start và tìm kiếm Computer Managenment . Lúc đó, cửa sổ Computer Management sẽ hiển thị.


*

Khởi tạo sử dụng ổ cứng

*

Khi chạy đủ 100% thì tức là ổ cứng của bạn được ghi nhận tuy vậy chúng vẫn không được phân vùng. Trở lại cửa sổ Computer Management, bạn nhấp chuột phải vào ổ đĩa mới đã được cài đặt và chọn mục New Simple Volume từ trình 1-1 bật lên.

Nếu thấy xuất hiện cửa sổ New Simple Volume Wizard bên trên màn hình thì có nghĩa là ổ đĩa của bạn đã được phân vùng

Còn nếu không thì các bạn phải phân vùng cho ổ cứng của mình

Chọn Next ở tất cả màn hình vào wizad

Hệ điều hành Windows sẽ tiến hành định chữ với định dạng đến ổ cứng tiếp theo sau của bạn. Hiện tại tại, ở ổ cứng chúng ta vừa cài đặt sẽ bao gồm chữ cái. Chúng ta kiểm tra vào Computer sẽ thấy ổ cứng này xuất hiện. Soát sổ Computer bằng cách nhấn lựa chọn nút Start góc dưới cùng phía bên trái màn hình tiếp đến chọn Computer là được.

Trên đây là hướng dẫn biện pháp lắp tuy nhiên song 2 ổ SSD với HDD đến Laptop, cũng không thực sự khó đúng không ạ nào? hi vọng với chia sẻ này để giúp đỡ bạn tiến hành thành công!