Nguyễn Hưng luôn mang theo cặp mắt kính đen để màn biểu diễn bài "Chỉ riêng bản thân ta".

Bạn đang xem: Love potion no

Nguyễn Hưng đón sinh nhật tuổi 65 hôm 16/8. Ở tuổi lục tuần, anh giữ lại phong độ, sự dẻo dai. Cha thập niên ca hát, anh sản xuất tên tuổi với các ca khúc sôi động, mang âm hưởng nhạc Disco, được dàn dựng vũ đạo cầu kỳ, bắt mắt. Trong số đó, Chỉ riêng mình ta là bạn dạng hit lừng danh nhất của anh, được rất nhiều thế hệ người theo dõi hải ngoại trong, kế bên nước yêu thương mến.

Năm 1998, Nguyễn Hưng thu âm, ghi hình ca khúc trên một trung trọng điểm ca nhạc sống California (Mỹ). Bài bác hát được Lê Xuân trường viết lời Việt trường đoản cú Love Potion Number 9 của Jerry Leiber với Mike Stoller, xây cất ở Mỹ năm 1959. Lời bài xích hát nói tới nỗi đơn độc khi phân chia xa fan yêu.

Ca khúc ko dài, vẹn vẻn 16 câu nhưng lại lột tả trọn vẹn sự đơn lẻ của nhân vật, qua kết cấu đối lập ở chỗ đầu với cuối: "Mỗi sáng thức giấc vẫn thấy chỉ riêng bản thân ta", "Mỗi về tối khép mắt vẫn thấy chỉ riêng mình ta".

Xem thêm: Tuyển Chọn Các Dạng Toán Hay Lạ Khó Chu Văn Biên Pdf, Chu Văn BiênCa sĩ Nguyễn Hưng hay mặc vest lịch sự mỗi khi xuất hiện. Ảnh: THVL.

Dù được viết lại lời từ giai điệu nhạc nước ngoài, Chỉ riêng mình ta có nhiều sáng tạo. Ca khúc gốc mang dư âm Doo-wop - một chiếc nhạc do bạn Mỹ cội Phi sáng tạo, phổ biến ở thập niên 1950, là "cha đẻ" của nhạc Blues sau này. Nhạc Doo-wop bao gồm phần hòa âm những giọng hát, thực hiện những âm tiết vô nghĩa, nhịp điệu đơn giản và dễ dàng để cung ứng giọng ca chính. Sau này, ca khúc được phối new theo nhiều phong cách khác như Rock, R&B, Pop. Trong lúc đó, Chỉ riêng mình ta mang dư âm Disco đặc trưng.Bài hát "Love Potion Number 9" của Jerry Leiber và Mike Stoller, nhóm The Searchers thể hiện. Video: Youtube.


Ở phần lời, Love Potion Number 9 kể mẩu truyện thần bí về người đàn ông cô đơn, đến chỗ bà phù thủy Gypsy với ước ao muốn tìm kiếm được người yêu, được bà ta đưa cho thần dược tình thân số chín. Liều thuốc khiến cho anh lâm vào trạng thái nửa tỉnh giấc nửa mê, cảm thấy ước ao hôn các thứ mình nhìn thấy. Khi anh ta lỡ hôn một viên cảnh sát, gã tức giận cùng đập vỡ lọ dung dịch của anh.

Chỉ riêng bản thân ta không nhắc lại mẩu chuyện huyễn hoặc, chỉ tương khắc họa nỗi cô đơn không cụ thể, khiến người nghe đều thấy có 1 phần của mình trong đó. Qua 22 năm, bài xích hát vẫn được người theo dõi yêu cầu mọi khi Nguyễn Hưng lên sảnh khấu. Ở ko kể đời, mỗi khi gặp gỡ anh, khán giả thường chào: "Ô Nguyễn Hưng, Chỉ riêng mình ta". Những giọng ca như Nguyễn Phi Hùng, hồ nước Quang Hiếu, bé bỏng Châu từng cover bài xích hát. Mặc dù nhiên, trong cam kết ức khán giả, Chỉ riêng mình ta cùng với vũ đạo của Nguyễn Hưng đang trở thành biểu tượng.