Game nào cũng vậy, nếu như bạn nắm thông tin trò chơi tường tận thì bạn sẽ rất dễ gửi nhân vật của mình đến một lever mới trong thời gian ngắn hơn, Pokemon Go cũng đều có những chỉ số bí hiểm này.

Bạn đang xem: Chỉ số cp tối đa của các pokemon trong pokémon go

*

Khuôn khổ nội dung bài viết này sẽ phân tích và lý giải các chỉ số xuất hiện thêm trong trò chơi Pokemon Go và cách đo lường và thống kê các chỉ số:

1. Vi xử lý core Stats là gì:

Pokemon có 3 trạng thái đó là attack, defense, stamia (HP). Mỗi loài đều có 1 mức trạng thái độc nhất vô nhị định:


– Base Attack = 2 x ((Atk x SpAtk)^0.5 + Spd^0.5))

– Base Defense = 2 x ((Def x SpDef)^0.5 + Spd^0.5))

– Base Stamina = 2 x HP

2. Individual Values (IVs) là gì: 

*

Pokemon có 1 chỉ số phụ chính là IVs, những chỉ số này là ngẫu nhiên trong tầm từ 1 đến 15 với được cộng thẳng vô base stats của pokemon. Hồ hết pokemon nở từ bỏ trứng thường sẽ có IVs tương đối cao.

IVs có vai trò đặc trưng đối cùng với CP của 1 pokemon, nôm na là tiềm năng của 1 pokemon. Pokemon nào bao gồm IVs attack, defense, stamia đông đảo đạt 15 đc xem là hoàn hảo về stats và nếu khách hàng train nó lên cấp cho nó sẽ sở hữu được CP bằng với CP trong bảng max CP.

– Attack = (Base Attack + Individual Attack) x CP_Multiplier

– Defense = (Base Defense + Individual Defense) x CP_Multiplier

– Stamina = (Base Stamina + Individual Stamina) x CP_Multiplier

Stamia sinh hoạt đây chính là thanh HP của pokemon.

Trên Play Store đã và đang có ứng dụng IV calculator for Pokemon Go, thiết lập ở links này: https://play.google.com/store/apps/details?id=fr.skarwild.pokemongoevolutioncalculator

*
Giao diện vận dụng IV calculator for Pokemon Go

3. Pokemon level là gì:

Cái thanh vòng cung ai ai cũng nghĩ là thanh CP thực chất lại chính là thanh level của pokemon. Màn chơi thấp nhất của 1 pokemon là một trong và tối đa là bởi với level của trainer và thêm vào đó 1.5. Mỗi lần power nguồn up, pokemon sẽ tăng 0.5 Level

Mỗi lần level pokemon tăng 2 (4 lần nguồn up) thì lượng stardust cần dùng vẫn tăng lên, cứ mỗi lần pokemon tăng 10 cấp độ (20 lần power nguồn up) lượng candy bắt buộc dùng sẽ tạo thêm 1. Bạn để ý rằng vị level của pokemon ra quyết định lượng stardust tiêu hao nên trọn vẹn có thể có một pokemon với CP thấp tuy vậy lại phải nhiều stardust nhằm Up, bởi nó vẫn tăng không nhiều CP lúc Power Up với nó bao gồm CP cap thấp.

Do vậy, CP cao đã chỉ giúp bạn tốn ít vật liệu cho nguồn up chứ không có nghĩa là pokemon đó mạnh. đề nghị cách tra cứu 1 pokemon dũng mạnh là tìm con có IVs thiệt cao và huấn luyện và giảng dạy nó (train).

4. Skill là gì

Bạn có thể tham khảo skill của từng Pokemon tại link này: http://pokemongo.gamepress.gg/pokemon-moves

Chú ý những STAB moves (same type attack bonus) là những skill tất cả hệ trùng với hệ của pokemon thì sẽ đc x1.25 damage bonus.

5. Tiến hoá vào Pokemon GO là gì:

Khi 1 pokemon tiến hóa, nó sẽ thay đổi base stats của mình, và cho nên vì thế lượng HP cùng CP tăng lên. Tuy nhiên Level của pokemon cùng IVs vẫn ko vắt đổi, yêu cầu nếu có 1 pokemon đã táo tợn thì lúc tiến hóa những chỉ số cũng trở nên tăng tỷ lệ thuận và công dụng là pokemon sau evolve cũng mạnh.

6. Chỉ số CP Multiplier là gì:

Mỗi cấp độ của pokemon có 1 CP Multiplier nhất mực cho Level đó. Stats của pokemon sẽ được khuếch đại một lượng phụ thuộc vào CP Multiplier. Khi chúng ta bắt 1 pokemon, nó sẽ có được base CP Multiplier tương xứng với Level của pokemon đó và 1 cực hiếm Additional CP Multiplier = 0.

*

Khi power nguồn Up, Pokemon tăng màn chơi thì Additional CP Multiplier cũng tăng 1 lạng nhất định nhờ vào vào Level bắt đầu của pokemon cùng lượng này được cộng vô base CP Multiplier.

Bảng CP Multiplier theo từng Level các bạn tra cứu vớt tại đây: http://pokemongo.gamepress.gg/cp-multiplier

7. Tính CP Multiplier của Pokemon ra sao: 

– CP = (Attack x Defense^0.5 x Stamina^0.5 x CP_Multiplier^2) / 10

– CP per nguồn Up = (Attack x Defense^0.5 x Stamina^0.5 x Half_Difference_of_Squared_Values) / 10

Half_Difference_of_Squared_Values các bạn tra cứu giúp theo bảng CP Multiplier sinh hoạt trên.

Xem thêm: Hướng Dẫn Xem Youtube Full Hd Android Box Ogyoutube, Youtube Full Hd Android Box

Nếu thấy đống công thức bên trên khó, chúng ta có thể theo links sau nhằm tự tính IVs của Pokemon để biết cần train tốt transfer:

https://docs.google.com/spreadsheets/d/1wbtIc33K45iU1ScUnkB0PlslJ-eLaJlSZY47sPME2Uk/copy

Bạn truy cập vào link này, lựa chọn Make a Copy để lưu tập tin này về Drive của chúng ta rồi vào kia mở tập tin ra.

Cách dùng:

Bước 1: lựa chọn Pokemon bạn cần tính IVs, nhập những số liệu yêu ước vô ô vàng.

Bước 2: nếu như bạn không chắc pokemon sẽ power up giỏi chưa, hãy nhằm ô nguồn up trống, nếu chắc hẳn rằng đã up rồi thì để cực hiếm TRUE.

Bước 3: nếu như chỉ thấy lộ diện một công dụng thì OK sẽ xong. Nếu như nó xuất hiện thêm từ 2 combination trở lên nghĩa là có khá nhiều hơn 2 trường đúng theo IVs với chỉ số chúng ta đã nhập. Bạn có thể xem bỏ ra tiết bằng cách nhấn vô mũi thương hiệu của combination. Từng combination sẽ cho 1 %, càng sát 100% tức thị pokemon đó tất cả IVs gần tối đa.

Ví dụ khi hiện 4 combination và 12-45% thì nghĩa là trường hợp cao nhất cũng chỉ đạt mức 45% con đó có thể bỏ được. Chỉ có tác dụng tiếp cách 4 khi chúng ta thấy pokemon có thể đạt đc 80% trở lên.

Bước 4: lúc có rất nhiều combination và bạn có nhu cầu tìm và đúng là combination nào thì bạn hãy nhập 1 cái thương hiệu cho pokemon đó.

Trong sheet đã có ví dụ là khắc tên cho bé Dratini là Example. Lần 1 tính ra 17 combination (91-95% vượt ngon). Kế tiếp bạn nhập tên là Example 1, vẫn con dratini đó bạn power up mang đến nó, rồi nhập lại các số liệu mới sau nguồn up, cứ liên tiếp như vậy với thương hiệu Example 2, với power up lần tiếp nữa rồi nhập chỉ số mới sau power nguồn up cho đến bao giờ kết trái ra thiết yếu xác. Thương hiệu ko tốt nhất thiết đề nghị là Example nhé, bất cứ tên nào ko trùng nhau là được.

Thực ra trường hợp cận bên dưới % mà bạn tính được trên 80% rồi thì chúng ta có thể up luôn luôn mà ko cần giám sát và đo lường cũng đc. Vì từ 80% trở lên là IVs đã cao rồi, và 1 pokemon hoàn hảo nhất thì IVs cao và bắt buộc cả skills xuất sắc nữa nhé.

Một số trang cung ứng tính IVS

+ https://thesilphroad.com/research

Trang này cũng có thể dùng tính IVS, tuy thế chỉ cho thấy thêm IVS HP với tổng IVS atk + def. Còn cái sheet mặc dù show hết từng mẫu nhưng lại có rất nhiều trường hòa hợp quá, mang lại nên phối hợp dùng cả 2 sẽ tương đối nhanh.

Cách dùng phối hợp là sau khi tính ở sheet ra được các trường hợp, các bạn mở từng trường hợp bằng phương pháp nhấp nút mũi tên rồi so sánh cái nào có atk + def = với bên trên website thì là thiết yếu xác.

+ https://pokeadvisor.com/

Website tính IVS mì-ăn-liền, tuy vậy bạn yêu cầu bật chính sách 2 cách đăng nhập và nhảy gửi xác thực cấp quyền đăng nhập qua điện thoại thông minh để kiêng mất tài khoản.