Chia 2 màn hình win 7

Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ cần sử dụng chia 2 màn hình độc lập Win 10 để hoàn thành công việc. Tuy nhiên, để một máy tính có hai màn hình hoặc thậm chí nhiều màn hình cùng một lúc, máy tính phải có các kết nối video như HDMI hoặc DVI. Cài đặt 2 màn hình không khó nhưng không phải ai cũng biết, vì vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết quy trình này cho bạn. Bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp này để sử dụng nhiều màn hình hơn trên máy tính, mở rộng không gian làm việc và cải thiện năng suất.Bạn đang xem: Chia 2 màn hình độc lập win 7

READ ALSO

3 loại máy lọc không khí làm khuynh đảo thị trường năm 2021

Tháng Bảy 24, 2021

Chi tiết cách cắt ảnh thành 9 phần bằng nhau Instagram

Tháng Năm 27, 2021

Chia 2 màn hình độc lập Win 10 Chiếu hình ảnh từ máy tính lên nhiều màn hình đồng thời

Bạn có thể chiếu cùng một thông tin từ máy tính của mình lên tất cả các màn hình được kết nối. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một card màn hình chỉ kết nối với các bộ chia màn hình (bộ chia VGA). Giá một bộ chia cổng VGA khoảng 200.000 đồng. Đây cũng là một bộ chia đơn giản giúp chia cổng VGA thành hai phần và kết nối với hai màn hình máy tính.

Ngoài ra, cũng có những bộ chia VGA phức tạp hơn, chẳng hạn như bộ chia 1 ra 2 cổng giá 180.000đ hoặc 1 cổng ra 4 cổng giá 200.000đ, 1 ra 8 cổng giá 250.000đ.

Bạn đang xem: Chia 2 màn hình win 7

Chia 2 màn hình độc lập trên Win 10 hệ điều hành và công cụ hỗ trợ

Hầu hết các máy tính xách tay chạy Windows, Mac OS X hoặc Linux có thể hỗ trợ người dùng sử dụng nhiều card màn hình và nhiều màn hình cùng một lúc. để bạn có thể tạo một màn hình lớn hơn. Đặc biệt, trên thị trường cung cấp nhiều phần mềm bổ sung cho phép sử dụng 2 hay nhiều màn hình cùng lúc.

Dưới đây là phần mềm cho phép người dùng quản lý đồng thời nhiều màn hình. Nó được nhiều người sử dụng:

DisplayFusion (http://www.displayfusion.com): Chạy được trên máy tính Windows. Người dùng có thể sử dụng phiên bản miễn phí hoặc nâng cấp lên phiên bản Pro với giá 25 USD.

Synergy (http://synergy2.sourceforge.net): Sử dụng được trên Windows, Mac, Linux. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí cho người dùng

UltraMon (http://www.realtimesoft.com/ultramon): Phần mềm này chỉ hoạt động trên Windows và không có phiên bản miễn phí. Giá của phần mềm này là $ 39,95.

MultiMon (http://www.mediachance.com/free/multimon.html): Bạn có thể dùng phiên bản miễn phí hoặc phiên bản nâng cấp với giá 28 đô la. Và tất nhiên bản miễn phí sẽ hạn chế tính năng hơn bản nâng cấp.

Chia 2 màn hình độc lập trên Win 10 bằng chế độ hiển thị kép với nhiều màn hình

Nếu bạn sử dụng bộ chia VGA Splitter theo các bên trên thì các màn hình sẽ được hiển thị với cùng một nội dung. Nếu bạn kết nối theo cách khác, tức là mỗi màn hình được kết nối với một cổng VGA hoặc DVI, bạn có quyền lựa chọn nhiều màn hình có nội dung khác nhau hoặc nhiều màn hình với 1 nội dung giống nhau.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng 2 màn hình trong Win 10 và Win 8 / 8.1

Việc cài đặt màn hình phụ trong Windows 10 và Win 8 / 8.1 cũng khá dễ dàng, nhưng trước tiên bạn cần đảm bảo rằng các màn hình được kết nối với máy tính của bạn. Tiếp theo, bạn nhấp chuột phải vào màn hình desktop và chọn Screen Resolution để thiết lập màn hình chính và chọn độ phân giải cho từng màn hình.

Xem thêm: Cách Đổi Giao Diện Điện Thoại

– Display: Tại đây bạn có thể chọn màn hình mà mình muốn thiết lập. Để chọn màn hình nào là màn hình chính thì chỉ cần chọn vào mục Make this my main display

– Resolution: Tại đây bạn có thể chọn độ phân giải màn hình.

– Orientation: Bạn có thể chọn màn hình cả theo chiều ngang, lật ngược, lật dọc và dọc.

– Multiple displays

Sử dụng nhiều màn hình, bao gồm:

Duplicate these displays: các màn hình phụ có cùng nội dung với màn hình chínhExtend these displays: Mở rộng Màn hình, các màn hình hiển thị nội dung tuần tự.Show desktop only on 1: Chỉ hiển thị màn hình 1, tùy thuộc vào số lượng màn hình 2, 3.

Để chiếu nội dung từ màn hình nhỏ lên màn hình lớn, hãy chọn Duplicate these displays. Bạn có thể mở rộng không gian làm việc bằng mục Extend these displays. Nếu bạn muốn xem các ứng dụng trên màn hình mở rộng, điều đó thậm chí còn dễ dàng hơn. Chỉ cần kéo phần bạn muốn xem vào màn hình này là xong. Ở định dạng màn hình rộng, chuột có thể di chuyển sang màn hình tiếp theo khi đi qua đường biên của màn hình.

Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa 2 màn hình bằng phím tắt: Windows + P để tiết kiệm thời gian.

Cách để tinh chỉnh chuột cho nhiều màn hình

Kết luận chia 2 màn hình độc lập Win 10

Chia 2 màn độc lập win 10 là một tính năng vô cùng hữu ích.Đặc biệt đối với những người thường xuyên làm việc, học tập trên nhiều tab cùng một lúc. Và với những chia sẻ bên trên thì việc chia 2 màn hình độc lập win 10 không còn khó khăn với chúng ta nữa. Chúc các bạn thành công.