Chia ổ đĩa win 8

-

Đôi lúc bạn chạm chán trục trặc không khí trống của các phân vùng ổ đĩa ví như chia ổ C quá không nhiều và những ổ không giống thì còn trống thừa nhiều. Bạn muốn chia lại ổ đĩa để nâng không gian trống của ổ đĩa C lên hoặc bạn có nhu cầu tạo thêm một phân vùng khác trên ổ cứng của mình. Bạn lo lắng khi phân chia lại ổ đĩa sẽ làm mất đi dữ liệu cùng không biết làm thế nào để phân tách lại chúng. Rất đơn giản, Wikicachlam sẽ hướng dẫn chúng ta thủ thuật phân tách lại ổ đĩa bên trên Windows 8 mà không bị mất dữ liệu bằng Disk management bao gồm sẵn vào hệ điều hành, không cần phải cài đặt thêm bất kỳ một trong những phần mềm nào khác.

Bạn đang xem: Chia ổ đĩa win 8


Cách chia lại phân vùng ổ đĩa trên Windows 8

1. Đầu tiên các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở vỏ hộp thoại Run sau đó gõ vào “diskmgmt.msc” không tồn tại dấu nháy nhé và nhấn Enter để mở Disk Management.

*

2. bấm chuột phải vào ổ đĩa có không gian trống muốn giảm bớt để tạo phân vùng new khác hoặc để không ngừng mở rộng cho phân vùng khác lựa chọn Shrink Volume.

*

3. Tại loại Enter the amount of space to shrink in MB các bạn gõ vào dung lượng cần giảm bớt của phân vùng vừa chọn. Ví dụ bạn phải rút bớt 50GB thì rước 50×1024 và gõ vào nhé -> nhấp chọn nút Shrink để bước đầu rút bớt bộ lưu trữ của phân vùng vừa chọn.

*

4. Sau khi nó phân tách xong bộ nhớ lưu trữ trên cửa sổ làm việc sẽ có không khí trống mà bạn đã giảm bớt từ phân vùng trước. Phần Unallocated chính là phần bộ nhớ trống.

*

5. Để tạo phân vùng mới các bạn nhấp chuột phải vào vùng Unallocated và chọn New Simple Volume.


*

6 Cửa sổ thông báo tạo new phân vùng hiện tại lên chúng ta nhấn Next nhằm sang bước tiếp theo.

Xem thêm: Đội Hình, Cách Lên Đồ Cho Nocturne Dtcl, Nocturne Dtcl: Cách Lên Đồ Và Đội Hình Mới Nhất

*

6 Tại cửa sổ thao tác tiếp theo, chúng ta nhập vào dung tích cần khiến cho phân vùng mới. Chiếc Maximum disk space in MB là dung lượng trống mà bạn cũng có thể tạo cho phân vùng mới. Chúng ta có thể gõ theo thông số trên nếu như muốn tạo new phân vùng với dung lượng đó. Tiếp theo là dìm Next.

*

7 Tick lựa chọn Assign the following drive letter: đây là chọn tên mang đến phân vùng được tạo ra mới chúng ta ổ E F G H…. Mà bạn muốn sau kia click nút Next.

*


7 tại đây các bạn tùy chỉnh định dạng mang lại phân vùng mới này, lựa chọn File system NTFS, Volume label các bạn gõ vào tên mang đến ỗ đĩa. Sau cuối nhấp nút Next.

*

7 Cuối thuộc đã tạo ra xong phân vùng ổ đĩa mới chúng ta nhấp nút Finish nhằm hoàn thành. Restart lại laptop để xem phân vùng mới xuất hiện thêm trên My Computer.

*

Để mở rộng không gian bộ nhớ lưu trữ cho ổ đĩa C các bạn thực hiện từ cách 1 cho tới bước 4 sau đó nhấn vào phải vào phân vùng ổ C và lựa chọn Extend Volume để mở rộng phân vùng ổ đĩa. Tùy chỉnh gần y hệt như trên tiếp đến restart lại để cập nhật cho máy vi tính của bạn.

Chỉ với các bước đơn giản trên, bạn đã có thể phân loại lại phân vùng trên Windows 8. Chúc chúng ta thành công.

Wili cách Làm


Bạn hoàn toàn có thể quan tâm:
Bài Liên Quan:
*

Bảng mã màu HTML, CSS, RGB, CMYK chuẩn nhất


*

Bảng xếp thứ hạng card screen (VGA rời) tốt n...


*

Blockchain là gì? Đặc điểm và ứng dụng tron...


*

Các phầm mềm chèn chữ vào hình ảnh đồ ăn đẹp nhất


*

Các hình tượng cảm xúc bởi ký tự bên trên Face...


Các phần mềm chỉnh sửa music trên đồ vật tính


Các phần mềm ghép tệp tin pdf nhanh và hiệu qu...


Các ứng dụng giả lập apk trên PC nhẹ nhất


Các ứng dụng hát karaoke trên laptop miễn...


Sự khiếu nại Hot


Công Nghệ


Nên Xem


Tìm giải pháp Làm


Xem Nhiều


Bài Mới