Trong cuộc sống đời thường hiện đại của họ việc sử dụng tới thiết bị sản phẩm công nghệ in rất phải thiết. Đặc biệt là máy in trong những văn phòng, doanh nghiệp, công ty, cửa hàng,... Thực sự phải thiết. Để liên kết máy in với máy vi tính khá đơn giản dễ dàng đối cùng với dân công nghệ thông tin. Mà lại đối với các chị em phụ phái nữ văn phòng, dân văn phòng khá cạnh tranh khăn. Nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn học cách share thứ in qua mạng Lan cấp tốc chóng.

Bạn đang xem: Bật mí cách share máy in đơn giản trong mạng lan

1. Cách share máy in qua mạng LAN và Wifi hiệu quả

Cách nội dung máy in vào mạng LAN nuốm nào để bảo vệ tính gấp rút và công dụng là điều mọi fan quan tâm. Vì chưng khi triển khai việc share máy in góp các laptop nội cỗ trong doanh nghiệp in tài liệu cùng căn phiên bản trực tiếp trên PC mà không phải nhờ lắp thêm khác. Một trong những cách bạn có thể chia sẻ thứ in qua mạng LAN như sau:

1.1. Biện pháp share thiết bị in vào mạng LAN

Thực hiện phương pháp này có cần đảm bảo máy tính, laptop có kết nối nằm trong một dãy IP mạng LAN. Tất cả các đồ vật tính cần có Driver vật dụng in để triển khai các thao tác làm việc sau:

Bước 1: Ở giao diện Windows sever sử dụng thiết bị in bạn truy vấn vào Control Panel bằng phương pháp dùng Windows + R. Kế tiếp gõ Control Panel cùng nhấn Enter hoặc OK.

*

Bước 2: lúc giao diện lộ diện bạn click vào nút lựa chọn View Devices and Printers sống mục Hardware & Sound.

*

Bước 3: phía bên trong cửa sổ Devices and Printers bạn nhấn vào phải vào vật dụng in và chia sẻ lựa chọn Printer Properties.

*

Bước 4: sau khoản thời gian chọn Printer Properties sẽ có được một vỏ hộp thoại mở ra bạn lựa chọn tab Sharing và kiểm tra vào dấu kiểm loại Share This Printer rồi dấn Apply -> OK.

Bước 5: Thanh Taskbar bạn nhấn chuột nên vào hình tượng mạng rồi click chọn mở cửa Network và Sharing Center.

Bước 6: Ở cột trái thanh Taskbar chúng ta click vào tùy lựa chọn Advanced Sharing Settings.

Bước 7: Bạn tiến hành kéo xuống dưới rồi kiếm tìm kiếm mục All Networks đã có biểu tượng hình mũi thương hiệu xuất hiện.

Bước 8: hôm nay bạn kéo xuống dưới tới khi thấy được tùy lựa chọn Turn off password Protected Sharing nghỉ ngơi mục Password Protected Sharing với click vào Save Changes nhằm lưu cấu hình.

Những làm việc trên sau khi hoàn thành bạn sẽ thực hiện xong quá trình share máy in trong mạng LAN. Biện pháp này sẽ áp dụng với win 7, win 8, win 10. Rất nhiều thao tác hầu hết không tốn nhiều thời gian của bạn.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Nạp Thẻ Tập Kích 2021 Bằng Nhiều Cách Nạp Tiền Tập Kích Bằng Sms

1.2. Cách share máy in vào mạng Wifi

Việc chia sẻ máy in trong mạng wifi cũng như như trong mạng LAN. Bạn tiến hành thực hiện theo công việc sau:

Bước 1: Mở Control Panel -> Printers and Device or Printer and Faxes.

Bước 2: Ở cửa sổ Printers và Device bạn bấm vào phải vào hình tượng máy in và chọn Properties -> cốt truyện this Printer.

*

Bước 3: Thực hiện hoàn thành 2 bước trên bạn bật tính năng chia sẻ rồi thực hiện kết nối thứ in với các máy in khác để in.

Với những máy tính, laptop muốn in được bạn phải tiến hành quá trình sau: Mở Control Panel rồi click vào Printers và Printers chọn địa chỉ cửa hàng a Printer -> Click địa chỉ a network, wireless of bluetooth Printer -> Click next. Vậy là quy trình share lắp thêm in mang lại máy tính, máy tính khác đã diễn ra thành công.

2. Cách cài đặt và liên kết máy in với vật dụng chủ

Để áp dụng máy in thì việc thiết lập máy in và liên kết máy in với laptop trong nơi thao tác làm việc là buộc phải thiết. Bạn có thể hiểu đối chọi giản đây là việc setup và liên kết máy in với thiết bị chủ. Bạn triển khai cắm dây USB kết nối máy vi tính với sản phẩm công nghệ in rồi khởi động 2 sản phẩm lên.

Sau đó bạn cần tải Driver đồ vật in hợp với máy tính để tải đặt. Hay thì nhà cung cấp sẽ phát cho mình 1 đĩa Driver vật dụng in mang lại máy giúp cho bạn dễ dàng cài đặt máy in mang lại máy tính. Quá trình cài đặt đơn giản và dễ dàng mà bạn cũng có thể thực hiện nay theo các bước sau:

*

Bước 1: biện pháp share lắp thêm in với máy chủ qua mạng LAN các bạn nhấn Control Panel -> Printer and Faxes -> kích chuột buộc phải vào máy in bắt đầu và cài đặt đặt, thay tên máy in rồi lựa chọn Sharing máy in trên mạng LAN.

Bước 2: trong Control Panel các bạn chọn mục Windows Firewall -> Exception -> chọn ô File và Printer Sharing mục Programs and Services tạo gạn lọc truy cập.

Bước 3: Bạn truy cập vào các máy tính khác của công ty sau đó triển khai kết nối máy in. Chúng ta chọn Control Panel -> Printer and Faxes -> Nhấn chọn chuột cần ở cửa sổ mới hiện ra. Ở mục add printer -> click Next -> lựa chọn A network printer or a printer attached to lớn another computer -> Next -> lắp thêm in -> Yes để máy in được download mặc định cho những lệnh in.

Từ những cách trên các bạn đã tiến hành setup máy in mang đến máy chủ ra mắt thành công. Các thao tác thực hiện đơn giản và dễ dàng và không tốn rất nhiều thời gian.

Những thông tin về cách share sản phẩm in cho máy tính xách tay và những máy máy tính xách tay trong văn phòng số đông nêu qua các mục trên. Qua đó bạn biết cách cài đặt máy in cho thiết bị năng lượng điện tử của mình. Muốn rằng nội dung bài viết cung cấp kỹ năng và kiến thức hữu ích để bạn có thể sử dụng lắp thêm in tiện lợi hơn.