mặc dù phải chịu đựng nhiều tác động bởi dịch COVID-19 nhưng mà Bóng đá việt nam vẫn được duy trì hoạt động, say đắm ứng trong đk “bình hay mới”.


Thể thao nước ta nói bình thường và trơn đá nước ta nói riêng đang gặt hái được tương đối nhiều thành công một trong những năm sát đây.Mặc dù phải chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhưng với nỗ lực của chủ yếu phủ, những bộ, ban, ngành và nhất là sự nỗ lực, quan liêu tâm, gần kề sao của Liên đoàn soccer Việt Nam, trơn đá vn vẫn được bảo trì hoạt động, ham mê ứng trong đk “bình hay mới”.

Bạn đang xem: Xem phim chiến đội hỏa xa toqger

Phóng viên Thông tấn xã nước ta đã có cuộc bàn bạc với Tổng Thư ký Liên đoàn trơn đá việt nam Lê Hoài Anh để nắm rõ hơn về những công dụng tốt đẹp đạt được và hồ hết phương hướng lãnh đạo, chỉ huy điều hành của Liên đoàn nhẵn đá vn trong thời gian tới.


Tổng Thư ký kết Liên đoàn nhẵn đá vn Lê Hoài Anh. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN

Năm 2021 là một trong những năm gặp mặt nhiều khó khăn bởi dịch COVID-19, xin ông khái quát tình hình, hoạt động và cả những trở ngại của soccer Việt Nam?

Có thể nói, năm 2021 liên tục là năm khó khăn của nhẵn đá thế giới nói chung, bóng đá nước ta nói riêng. Như họ đã biết, từ đầu tháng 5 năm nay, dịch COVID-19 bùng phát quay trở lại và các giải soccer trong nước cần tạm dừng, bao hàm hệ thống giải chuyên nghiệp và không tính chuyên nghiệp. Bắt buộc đến cuối năm 2021, với sự nỗ lực và sự mang lại phép, Liên đoàn bóng đá vn mới tổ chức được Giải nhẵn đá người vợ Vô địch nước nhà -Thái tô Bắc 2021, lượt về giải Futsal Vô địch non sông HDBank 2021, giải U21 đất nước Thanh niên lần trang bị 25 năm 2021…

Việc trợ thời hoãn hoặc hủy bỏ các giải đấu trong nước cũng đều có những ảnh hưởng tác động đến việc bảo trì tập luyện của các cầu thủ với tuyển lựa chọn vận động viên của những đội tuyển.

Trong toàn cảnh đó, những đội tuyển giang sơn vẫn được tạo điều kiện tập trung để gia công nhiệm vụ quốc tế, mặc dù kế hoạch tập huấn hoặc thi đấu cọ xát nước ngoài đã bị tác động nghiêm trọng. Mặc dù nhiên, trong nặng nề khăn, các đội tuyển đã tất cả sự sẵn sàng kỹ lưỡng và giành được những tác dụng ấn tượng.

Đó là việc Đội tuyển Nam non sông lần thứ nhất vào đứng đầu 12 team bóng xuất sắc đẹp châu Á và vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 quanh vùng châu Á; Đội tuyển U22 vn giành quyền vào Vòng bình thường kết U22 châu Á 2022 - đó cũng giải đấu có ý nghĩa tạo đà cho Đội tuyển U22 nước ta bước vào nhiệm vụ bảo đảm huy chương tiến thưởng SEA Games trên sân nhà; Đội tuyển Futsal phái nam viết tiếp lịch sử khi lần thứ hai vào Vòng chung kết FIFA Futsal World Cup; tại Vòng tầm thường kết đã liên tục tạo vệt ấn lúc giành quyền vào vòng 1/8…

Hiện, Đội tuyển Nam non sông đang tham gia AFF Suzuki Cup tại Singapore với quyết tâm đảm bảo tấm huy chương rubi - trên đây cũng là 1 trong những nhiệm vụ giữa trung tâm của láng đá vn trong năm nay.

Với nỗ lực của chính phủ, những bộ, ngành, các cấp, dịch COVID-19 sẽ phần nào được kiểm soát, xin ông cho biết Bóng đá nước ta đã đam mê ứng ra làm sao trong tình hình mới?

Với sự chỉ huy sát sao, đúng lúc của Ban Chấp hành và sở tại Ban Chấp hành, trên tinh thần luôn sẵn sàng các chiến thuật ứng phó cùng với tình hình diễn biến của dịch bệnh, các hoạt động bóng đá nội địa đã chủ động triển khai các nhiệm vụ.

Xem thêm: Bán Thanh Lý Tủ Lạnh Trưng Bày Nước Ngọt Coca Cola, Tủ Lạnh Trưng Bày Nước Ngọt 3 Cánh Vinacool Slg


*
Tuyển vn giành thắng lợi đậm đà 4 - 0 trước tuyển chọn Campuchia ở lượt trận cuối bảng B - AFF Cup 2020 diễn ra tối 19/12. Ảnh minh họa: VFF

Trên thực tế, bóng đá trong nước đã có những kiểm soát và điều chỉnh kế hoạch ví dụ để phù hợp ứng với tình trạng mới. Một số trong những giải soccer trong nước như giải nữ Vô địch đất nước Cúp Thái tô Bắc 2021, lượt về giải Futsal Vô địch non sông HDBank 2021, giải U21 giang sơn Thanh Niên lần sản phẩm 25 năm 2021, trận chung kết thanh nữ Cúp giang sơn 2021 đang được tổ chức triển khai trong quý 4 năm nay. Các đội tuyển non sông đã bài bản điều chỉnh phù hợp tình hình thực tế.

Năm 2021 cũng là lần trước tiên Đội tuyển nước ta bước được vào vòng loại cuối của một kỳ Workl Cup, đó cũng được xem như là dấu mốc lịch sử hào hùng của đá bóng Việt Nam, xin ông share một đôi nét về sự khiếu nại này?

Sau khi dứt vòng nhiều loại thứ 2, Liên đoàn láng đá nước ta đã ngay lập tức bắt đầu các bước chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022. Đây là lần trước tiên Đội tuyển nước ta giành quyền tranh tài tại vòng loại cuối một kì FIFA World với sự góp phương diện của 12 đội vượt trội nhất tại châu lục, là thách thức lớn đồng thời cũng là cơ hội để trơn đá nước ta đến ngay gần hơn với bóng đá thế giới.


Được sự gật đầu đồng ý của chính phủ cùng sự chỉ đạo của bộ Văn hóa, Thể thao với Du lịch, ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, cỗ Y tế và những bộ, ngành liên quan, 5 cuộc chiến sân nhà của đội tuyển việt nam tại vòng sơ loại cuối World Cup 2022 khoanh vùng châu Á đã làm được phép đăng cai tổ chức. Với kim chỉ nam vừa đảm bảo an toàn công tác trình độ và tổ chức, vừa phải bảo vệ thực hiện công tác làm việc phòng, chống dịch theo quy mô “bong bóng” được Liên đoàn láng đá quả đât (FIFA), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) áp dụng và tuân thủ các qui định, phía dẫn của bộ Y tế, bố trận đấu vừa mới rồi của team tuyển vn trên sảnh vận động quốc gia Mỹ Đình đang được tổ chức triển khai thành công.

Tại cuộc họp tổng kết, review rút kinh nghiệm tay nghề 3 trận đấu vừa qua của Đội tuyển nước ta trên sân vận động tổ quốc Mỹ Đình, lãnh đạo bộ Văn hóa, thể dục và du lịch đã đánh giá cao công tác tổ chức triển khai và sự phối hợp giữa Liên đoàn nhẵn đá vn với các đơn vị. Trong hai trận đấu sắp tới của Đội tuyển nước ta vào đầu xuân năm mới 2022, Liên đoàn bóng đá vn sẽ tiếp tục phối hợp nghiêm ngặt với các đơn vị tương quan để tổ chức triển khai thành công.

Những năm ngay sát đây, bóng đá việt nam đã liên tiếp đạt được rất nhiều thành tựu, để bảo trì và phát triển hơn nữa đầy đủ thành quả giỏi đẹp đó, xin ông cho thấy những phương hướng mà lại Liên đoàn trơn đá vn sẽ thực hiện trong thời hạn tới?

Liên đoàn nhẵn đá nước ta tiếp tục bảo trì và từng bước nâng cấp chất lượng các giải đá bóng trong nước để chế tạo chân đế cho các đội tuyển quốc gia. Năm 2022, những đội tuyển non sông sẽ thường xuyên các trách nhiệm quốc tế quan trọng đặc biệt như đội tuyển nam non sông thi đấu tại vòng sơ loại cuối khu vực châu Á World Cup Qatar 2022, đội tuyển nữ nước ta tham dự Vòng tầm thường kết giải Vô địch Asian Cup 2022 mặt khác cũng là vòng loại World Cup đàn bà 2023, Đội tuyển U23 nước ta thi đấu Vòng thông thường kết U23 châu Á 2022, cũng tương tự hướng đến những thành tích cao trên SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam. Giành được danh hiệu rất khó khăn và để đảm bảo an toàn thành quả đã có được là trọng trách đầy thách thức. Liên đoàn trơn đá nước ta sẽ tiếp tục cùng với Ban huấn luyện các đội tuyển cùng các chuyên gia có kế hoạch chuẩn bị tốt nhất.


*
Đội tuyển chọn nữ vn thi đấu tạibảng B vòng loại Giải trơn đá phụ nữ châu Á (AFC Women Asian Cup) 2022. Ảnh: VFF

Bên cạnh đó, trong năm gần đây, Liên đoàn láng đá việt nam tập trung chi tiêu phát triển soccer trẻ. Về cơ bản, chúng ta đang đi đúng hướng, hoàn toàn có thể thấy rằng bây chừ nhiều câu lạc bộ, Trung tâm huấn luyện đã có sự thay đổi về phương thức huấn luyện và đào tạo theo công tác của đá bóng hiện đại, mức độ đầu tư dành mang đến tuyến trẻ con có nâng cấp hơn không ít so với những năm trước. Trong những năm qua, Liên đoàn nhẵn đá việt nam đã tổ chức triển khai nhiều khóa đào tạo đào tạo và giảng dạy viên từ cơ bản cho đến nâng cao với sự tham gia giảng dạy của các chuyên viên nước ngoài nhằm giúp những câu lạc cỗ tiếp cận với phương pháp huấn luyện hiện tại đại.