Chỉnh sửa ảnh bằng lightroom

-

Lightroom là 1 trong ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh nổi giờ đồng hồ và được rất nhiều người dùng yêu thích với hân khúc quý khách hàng rải nhiều năm từ công việc chỉnh sửa hình ảnh đơn giản đến siêng nghiệp. Khi thống trị được Lightroom, các bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái trong quy trình sáng tạo hình ảnh của mình. Ngoài bài toán học tập các thao tác chỉnh sửa ảnh bằng lightroom bài xích bản, các bạn cũng buộc phải trang bị cho mình những thủ thuật cơ phiên bản để tiết kiệm thời gian và tăng tác dụng công việc.

Bạn đang xem: Chỉnh sửa ảnh bằng lightroom


Mục lục chính

2 Thế mạnh mẽ và điểm giảm bớt khi chỉnh sửa hình ảnh bằng lightroom3 10 thủ thuật chỉnh sửa hình ảnh bằng lightroom mà chúng ta nên biết

Lightroom là gì?

Lightroom là một trong những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp, trông rất nổi bật với kĩ năng quản lý hình ảnh vượt trội, cùng được cải tiến và phát triển bởi Adobe Systems. ứng dụng này vận động tốt trên cả hai hệ điều hành thông dụng nhất là: Window và MacOS. Rộng nữa, lightroom cũng rất nổi giờ trên căn cơ di cồn với những tính năng thiết thực và thao tác đơn giản, vô cùng gần gũi với bạn dùng. Ngày nay, chỉnh ảnh bằng lightroom đang trở nên thịnh hành hơn khi nào hết, phục vụ được đa mục đích cho từng phân khúc thị trường người dùng.

*
Lightroom ngày dần trở nên thịnh hành bởi tính nhiều dụng và tương thích với tương đối nhiều nền tảng – Ảnh minh họa: internet

Thế táo tợn và điểm giảm bớt khi chỉnh sửa hình ảnh bằng lightroom

Chỉnh sửa ảnh hàng loạt nhanh chóng

Lightroom là phầm mềm có thể chấp nhận được bạn thống trị hình ảnh vô cùng hợp lý và phải chăng và về tối ưu, vấn đề đó đến từ các việc sắp xếp, phân các loại hình ảnh theo thư mục, trả thiện tủ đồ tuyệt vời. Hơn thế, Lightroom còn làm bạn chỉnh sửa ảnh hàng loạt, đó là tính năng khuyết mất ngơi nghỉ Photoshop. Tốc độ xử lý hình ảnh cũng nhanh chóng, với đó là thao tác làm việc đơn giản, lấy đến cho người dùng cảm giác mượt mà.

Lightroom còn thể hiện khả năng mạnh mẽ khi chỉnh sửa trong raw, nó gật đầu raw trực tiếp từ máy ảnh và có thể chấp nhận được chỉnh sửa. Lightroom ngoài xuất hiện trên các nền tảng máy tính xách tay còn xuất hiện trên gốc rễ di rượu cồn và nền tảng web. Từ bỏ đó quá trình của bạn sẽ được về tối ưu một cách công dụng và lập tức mạch hơn. Ngoại trừ ra, do chưa phải chịu nhiệm vụ về bộ công cụ to đùng như người đồng đội Photoshop, Lightroom khá thân mật với những người mới bắt đầu bởi tính 1-1 giản, thao tác làm việc dễ dàng.

Nhiều phương pháp hỗ trợ

Nếu bàn sâu rộng về sửa đổi hình ảnh, lightroom thực sự có không ít điểm sáng riêng biệt biệt. Nó hỗ trợ những công cụ mới, trẻ khỏe hơn với đặc biệt kết quả trong một số trường hợp. Lightroom có một đồ họa trực quan liêu và hết sức thời trang, điều này tạo cảm giác không ít trong quá trình sáng tạo ra của bạn. Quanh đó ra, lightroom được cho phép bạn từ do sửa đổi hình hình ảnh và khi chúng ta nhận ra nó không phù hợp có thể quay trở lại ngay cùng với chỉ một cái click chuột.

Xem thêm: Điện Thoại Samsung Galaxy Note 2 Đẹp, Chính Hãng, Giá Rẻ Toàn Quốc

Nhược điểm của lightroom tới từ việc không có trình cai quản layer, không có nhiều tính năng với công cụ nâng cao để xử trí những công việc đòi hỏi sự tinh vi với tính phức tạp cao.

*
Để khắc phục đông đảo nhược điểm của lightroom bạn có thể kết phù hợp thêm photoshop – Ảnh minh họa: mạng internet

10 thủ thuật chỉnh sửa ảnh bằng lightroom mà bạn nên biết

Để sử dụng nền tảng lightroom hiệu quả, chúng ta cũng có thể học hỏi các thủ thuật và những hướng dẫn chỉnh hình ảnh bằng lightroom sau đây:

Thêm logo sản phẩm khi chỉnh sửa ảnh bằng lightroom

Tính năng Idenity Plate sẽ giúp đỡ bạn cá nhân hóa lightroom của mình. Logo hoặc hình hình ảnh độc đáo của riêng các bạn sẽ được hiển thị phía trái lightroom.

Để tiến hành bạn vào lightroom, tiếp nối là Identity Plate thiết lập để tùy biến hóa workspace. Sau đó vào trình đối kháng thả xuống Identity Plate rồi lựa chọn Personalized. Sẽ có được hai lựa chọn cho bạn để tùy trở nên Identity Plate kia là: Use a styled text identity plate – font chữ hệ thống để gõ tên hoặc mến hiệu, Use a graphical identity plate – thực hiện hình PNG trong veo như biểu tượng.

Tạo thêm không khí cho hình ảnh

Để không gian chỉnh sửa hình ảnh rộng rãi bạn có thể tự ẩn các bảng tinh chỉnh trong lightroom. Để tiến hành bạn chỉ việc vào lightroom, nhấp chuột phải vào filmstrip và những bảng trái/phải. Tiếp đến chọn auto Hide và Show, bằng thao tác dễ dàng và đơn giản này để giúp đỡ bạn tập trung và có nhiều không gian hiển thị hình ảnh hơn. Để bảng điều khiển hiện trở lại bạn chỉ cần di chuyển con trỏ qua khu vực dó.

Tăng vận tốc cho Lightroom

Để nâng cao hiệu năng của lightroom chúng ta cũng có thể kiểm tra các mục sau:

Vào tab Preferences, chọn Performance, tiếp đến tắt Use Graphics Processor nếu bạn dùng GPU cũ hoặc card đồ họa tích hợp. Chạy thời hạn File