Chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính

-

Bạn đã lúc nào cảm thấy bức hình ảnh mình vừa chụp có màu sắc chưa vừa ý lắm cùng muốn sửa đổi lại mang đến đẹp hơn chưa? Hay các bạn có lúc nào muốn tạo nên một frame hình ảnh ấn tượng, bao gồm gout để đăng tải Instagram? gọi được hy vọng muốn tạo nên những tấm ảnh nghệ thuật và thời thượng của các bạn trẻ, Nguyễn Kim sẽ gợi ý ngay cho các bạn 15 ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên máy vi tính (laptop) hoặc PC đang rất "hot". Cùng bây giờ, các bạn đã chuẩn bị sẵn sàng "phù phép" cho phần đông bức ảnh của bản thân với Nguyễn Kim chưa?


Phần mượt chỉnh sửa hình ảnh - Inkscape

*

Một sản phẩm đầy chất thẩm mỹ và nghệ thuật được tạo nên từ Inkscape

Inkscape là một trong những phần mềm với mã nguồn mở và sửa đổi đồ họa số 1 nhờ những hào kiệt hữu ích với đa dạng. Inkscape chất nhận được bạn tạo thành các vector sửa đổi ảnh cơ mà không làm giảm quality khi bạn biến đổi kích thước ảnh.

Bạn đang xem: Chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính

Giao diện của Inkscape được sắp xếp rất hòa hợp lý, với toàn bộ các nguyên tắc của được bố trí dọc cả phía 2 bên để bạn dễ dãi sử dụng khi đề xuất đến. Bạn có thể xử lý hình ảnh vector, shapes, văn bạn dạng hoặc bitmaps. Chúng ta cũng có thể thao tác sửa đổi với từng ảnh, thêm các chi tiết, nhóm ảnh lại cùng với nhau, phối hợp các cỗ lọc, thay đổi định dạng, kiểm tra chính tả và nhiều tính năng hơn thế nữa. Quan trọng nào liệt kê hết những công dụng và qui định của Inkscape, bạn cũng có thể thử từng trải để cảm giác được chất lượng của phần mềm.

Điều để cho Inkscape trân quý hơn cả, là mặc dù cung ứng mọi công cụ tốt nhất cho tất cả những người dùng nhưng phần mềm này lại hoàn toàn miễn phí. Không dừng lại ở đó Inkscape còn áp dụng được đối với cả 3 hệ điều hành và quản lý Windows, Mac với Linux.

Download ứng dụng tại đây

Ngoài ra nếu khách hàng là tín đồ thích chính sửa hình ảnh trên điện thoại thông minh và tạo thành những bức ảnh sống ảo độc đáp với 16 phầm mềm chỉnh ảnh đẹp tốt nhất 2022 FREE tại đây!

Chỉnh sửa ảnh trên máy tính xách tay với Picasa

*

Picasa là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh quen thuộc đối với đa số chúng ta trẻ

Picasa là phần mềm miễn phí do Google hỗ trợ dùng để thống trị file ảnh trên thứ tính. Picasa được tích hợp tương đối nhiều tính năng có lợi mà rất có thể bạn đắn đo như: chỉnh sửa ảnh, dựng video, tạo hình ảnh collage, xóa ảnh kém chất lượng, lọc hình ảnh theo màu sắc sắc,… Đây là một phần mềm này rất dễ thao tác, thực hiện và còn hỗ trợ tiếng Việt.

Với tính năng xử lý ảnh của Picasa, chúng ta cũng có thể chỉnh sửa hình hình ảnh chỉ bằng một lần nhấp chuột, để nâng cấp hình ảnh, chỉnh màu sắc sắc, ánh nắng hoặc chèn thêm những hiệu ứng.

Picasa còn sệt biệt có ích trong câu hỏi chỉnh sửa hình ảnh ban đêm, nhờ những công cầm cố thêm ánh sáng, chỉnh độ tương phản, chỉnh color tự động, hiệu ứng bóng. Không chỉ có thế, tính năng sửa đổi mắt đỏ giúp đỡ bạn xóa ánh sáng phản chiếu của đèn flash, chúng ta có thể kéo chuột vòng xung quanh mắt nhằm xóa đôi mắt đỏ.

Picasa còn cung ứng xuất hình ảnh với nhiều độ sắc nét khác nhau và share hình ảnh thông qua nhiều công cụ. Chúng ta có thể lưu trữ hình ảnh trên picasaweb, bằng phương pháp tải hình hình ảnh lên thông qua tài khoản Google.

Photo Pos Pro - Ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

*

Photo Pos Pro bao gồm giao diện chuyên nghiệp

Photo Pos Pro hỗ trợ rất những công cụ sửa đổi hình ảnh hiệu quả, giao diện phần mềm đơn giản với dễ tiếp cận rộng cho đa số người dùng

Photo Pos Pro thiết kế một giao diện gần gũi dành cho những người mới. Bối cảnh này cung ứng những dụng cụ chỉnh sửa ảnh hoàn toàn tự động, giúp chuyển đổi màu sắc, size và độ sắc nét hình ảnh. Không tính ra, chúng ta cũng có thể loại bỏ hiện tượng lạ mắt đỏ, hình ảnh bị tối, vứt bỏ các vệt trầy xước với xóa đối tượng người tiêu dùng không ước muốn trên ảnh, tăng cường độ dung nhan nét của ảnh chân dung.

Photo Pos Pro còn tồn tại giao diện chuyên nghiệp, cung ứng layer mask để phục vụ những sửa đổi tinh vi. Bối cảnh này tích hợp các công chũm để xây cất đồ họa máy vi tính như những loại cọ, lý lẽ vẽ mặt đường và hình dạng, chất nhận được thêm các văn bạn dạng với mô hình chữ khác nhau. Phần mềm hỗ trợ thực hiện tại nhiều biến đổi cùng lúc cho 1 hình ảnh như: cung cấp lọc, chuyển định dạng, giảm ảnh, thêm hiệu ứng,...

Photo Pos Pro cung ứng cho rất nhiều định hình trạng ảnh, kể cả những hình hình ảnh được bảo vệ mật khẩu với quét hình hình ảnh từ một loạt thiết bị kỹ thuật số tự động quét, máy ảnh kỹ thuật số, điện thoại,.. Mặc dù nhiên, phiên phiên bản miễn chi phí của Photo Pos Pro tất cả một điểm yếu kém là các tệp tin chỉ hoàn toàn có thể được lưu giữ ở độ phân giải tối đa 1.024 x 2.014 pixel.

Tải miễn phí phần mềm chỉnh sửa hình ảnh này đến Windows tại đây.

GIMP - phần mềm chỉnh sửa hình ảnh miễn phí

*

GIMP có nhiều tính năng cực xịn

GIMP hay tên khá đầy đủ là GNU Image Manipulation Program - 1 phần mềm chỉnh sửa ảnh hoàn toàn miễn phí, với không hề ít tính năng cao cấp. GIMP rất nổi bật với khả năng sửa đổi và phục chế hình ảnh chất lượng cao, tạo nên và xử lý những đồ họa mảng và hỗ trợ đồ họa vector. Bao gồm đầy đủ các công nắm vẽ Brush, Pencil, Airbrush, Clone,…

GIMP cung cấp nhiều ngôn từ như C, C++, Perl, Python, Scheme… và có khả năng mở rộng nhờ tích vừa lòng nhiều ngôn ngữ lập trình bao gồm: Scheme, Python, Perl…

GIMP mang lại phép thiết lập cấu hình giao diện và vận động theo may mắn muốn một bí quyết dễ dàng. Chủ thể widget chất nhận được bạn chuyển đổi màu sắc, kích cỡ hình tượng tùy chỉnh những công ráng trong toolbox cùng đặt chúng nó vào trong các tab hoặc mở bọn chúng trong hành lang cửa số riêng.

GIMP cung ứng nhiều định dạng tập tin khác nhau từ những chiếc thông dụng như JPEG (JFIF), GIF, PNG, TIFF,... Tới số đông định dạng đặc trưng như những tập tin biểu tượng Windows. Chúng ta có thể mở rộng khả năng cung ứng định dạng của GIMP với plug-in chuyên sử dụng và tàng trữ với phần không ngừng mở rộng như ZIP, GZ hay BZ2.

Download ứng dụng GIMP cho máy tính/laptop Mac OS cùng Windows 10, Windows 11 tại đây.

Thỏa sức sáng chế với EasyComic

*

Easy Comic gồm giao diện dễ dàng và đơn giản và dễ dàng sử dụng

Đúng như EasyComic là một trong những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh cực kì đơn giản. Nó không có rất nhiều tính năng thời thượng như những ứng dụng khác, EasyComic đem tới một giao diện thực hiện trực quan liêu với những hiện tượng cơ bản. Những công cụ bao hàm các bảng màu, cây viết vẽ, điều chỉnh kích thước, chèn văn bản, hệ thống điều chỉnh độ sáng, độ tương phản,..

Phần mềm còn cung ứng các hiệu ứng có ích như những hộp thoại, chèn các hình ảnh có sẵn, các hiệu ứng hoạt hình,... EasyComic phù hợp cho những bạn mới tiếp cận các ứng dụng chỉnh sửa và cung cấp vẽ truyện tranh. ứng dụng cũng chất nhận được bạn sinh sản và lưu trữ hình ảnh với những định dạng phổ cập như JPG, TIFF, PSD, PNG, GIF và BMP.

Download ứng dụng về máy vi tính tại đây.

App chỉnh ảnh LightZone

*

LightZone là một trong những trình chỉnh sửa hình ảnh mã nguồn mở, được kiến tạo để chỉnh sửa các tệp dạng RAW và JPEG. Với vận dụng này bạn có thể thoải mái chỉnh sửa mà chưa hẳn lo mất đi phiên bản gốc. Bởi vì với LightZone, các bạn luôn rất có thể hoàn tác các chỉnh sửa sau khi chúng được lưu, ngay lập tức cả khi bạn đã ban đầu một phiên chỉnh sửa mới.

Ngoài ra LightZone có rất nhiều công chũm để chỉnh sửa hình ảnh từ cơ bạn dạng đến nâng cao như ZoneMapper, trắng Balance, màu sắc Balance, Sharpen, Relight, Clone và những công cụ khác. Trong những tính năng thú vị nhất của áp dụng này là Styles hoặc sự phối kết hợp nhiều kiểu chỉnh sửa hình ảnh áp dụng cho một hoặc nhiều bức ảnh. 

Phần mềm này phù hợp với các hệ điều hành Linux, Mac, Windows. Chúng ta có thể tải áp dụng chỉnh sửa ảnh tại đây.

PhotoScape X

*

PhotoScape X là ứng dụng chỉnh sửa ảnh tất cả trong một. Cùng với PhotoScape X chúng ta có thể thỏa sức sáng sủa tạo của bản thân bằng nhiều công cụ chuyên nghiệp hóa và rất dễ dàng sử dụng. Ứng dụng này tích hợp các yếu tố cần thiết để chỉnh sửa hình ảnh chuyên sâu như masks, layers và các hệ thống quản lý màu sắc.

Xem thêm: Xem Phim Khi Người Đàn Ông Yêu Tập 13 Vietsub, Khi Người Đàn Ông Yêu Tập 13

Trong PhotoScape X, các bạn sẽ không gặp ngẫu nhiên khó khăn nào khi chuyển đổi nền, loại bỏ nhiễu hoặc sương mù, chỉnh color hình ảnh. Nó cũng hỗ trợ rất nhiều công cụ sửa đổi như Spot Healing brush, Clone Stamp, Red Eye Correction với Remove Stain, được cho phép bạn làm cho những bức chân dung của chính bản thân mình trông hoàn hảo hơn. Ngoài ra, áp dụng này còn kèm theo với hàng trăm ngàn hiệu ứng và bộ lọc để gia công cho ảnh của bạn thêm nổi bật. 

Bạn hoàn toàn có thể thoải mái trải nghiệm ứng dụng này trên vật dụng tính, máy tính Windows cùng Mac.

Tải ứng dụng này trên đây.

Pixlr - Trình chỉnh sửa hình ảnh online trên vật dụng tính

*

Pixlr vươn lên là một trình chỉnh sửa hình ảnh phổ phát triển thành những năm gần đây vì được trang bị xuất sắc với những tính năng độc đáo. Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy vi tính - Pixlr cung cấp một số tính năng độc đáo và khác biệt để buổi tối ưu hóa quá trình chỉnh sửa. Bạn có thể bắt đầu bằng phương pháp tải hình ảnh lên từ máy tính xách tay để bàn, từ URL hoặc từ ảnh ngay bên trên Facebook. Pixlr có tất cả các giải pháp cốt lõi mà bạn cần để điều chỉnh ảnh của bản thân một giải pháp nhanh chóng và dễ dàng, và đặc trưng nhất là chế độ chỉnh sửa hình ảnh online hoàn toàn miễn phí.

Cùng với những công cụ biến đổi cơ bản, Pixlr cung cấp các công cụ nâng cấp để sửa lỗi và các vết đốm, xóa tín đồ người trong ảnh, khối hệ thống điều chỉnh màu sắc sắc... Xung quanh ra, nó kèm theo với một loạt những bộ lọc và hiệu ứng thú vị để làm sáng các bức ảnh của bạn.

Bạn có thể trải nghiệm ngay vận dụng này trên bất kỳ máy tính tuyệt thiết bị năng lượng điện tử làm sao mà không nhất thiết phải tải về tức thì tại đây.

Paint.NET

*

Paint.NET là giữa những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh tốt nhất mang lại PC hoàn toàn miễn phí. Trình chỉnh sửa ảnh này ban đầu được cải cách và phát triển như một chiến thuật thay rứa cho Microsoft Paint nhưng đã vượt qua nó về nhiều mặt. Paint.NET tự hào gồm giao diện thân thiện với người tiêu dùng vì lẽ đó buổi tối ưu thời hạn và công sức của con người để tra cứu hiểu. Nó gồm một bộ công cụ xuất sắc để triển khai các lựa chọn, di chuyển, chỉnh sửa, tô màu lạ…

 Paint.NET cũng chứa các công cụ cần thiết để điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, đường cong, màu sắc và màu sắc. Hơn thế nữa, ứng dụng còn được tích hợp một vài lượng lớn các hiệu ứng và bộ lọc chất nhận được bạn xử trí noise, phát sáng, đổi thay dạng, làm sắc nét và mờ ảnh. 

Ứng dụng tương xứng với hệ điều hành và quản lý Windows từ bỏ XP, Vista/7/8/8.1/10. Chúng ta có thể tải vận dụng này trên đây.

*

Polarr là phần mềm mang về lựa chọn rất đầy đủ các biện pháp chỉnh sửa ảnh nâng cao vào một đồ họa tối giản. Trong Polarr, các bạn không chỉ có thể áp dụng những điều chỉnh đến toàn tập ảnh bằng màu sắc, Ánh sáng, chi tiết, Noise, LUT và các thiết đặt khác. Cùng với Polarr các bạn còn rất có thể điều chỉnh những khu vực ví dụ trong hình ảnh theo Depth, Brush, Luminance, Radial và các mask khác.

Polarr cung cấp nhiều sàng lọc các chế độ hòa trộn, bộ lọc với hiệu ứng ảnh thực mà chúng ta cũng có thể sử dụng để thêm tính sáng chế cho hình ảnh của mình. Tiếp tế đó, nó cho phép bạn tạo các bộ lọc và setup trước của riêng mình và chia sẻ chúng với đa số người.

Trải nghiệm ngay Polar ngay lập tức tại đây.

Zoner Photo Studio

*

Phần mềm Zoner Photo Studio hỗ trợ chỉnh hình ảnh và làm chủ các bức ảnh trong bộ sưu tập trên hệ quản lý Windows

Người dùng rất có thể sử dụng những trình chỉnh sửa từ cơ bạn dạng đến sửa ảnh chân dung chuyên nghiệp như lọc mắt đỏ, xóa nếp nhăn, chèn hiệu ứng… bên cạnh đó còn có thể chèn văn bản, giảm ghép….

Trình cai quản giúp tín đồ dùng dễ ợt tìm kiếm cùng thêm hình ảnh một cách mau lẹ đồng thời Zoner Photo Studio giúp người dùng chia sẻ ảnh dễ dàng lên Facebook với các social khác

Bạn rất có thể download phần mềm tại đây.

InPixio

*

Phần mềm InPixio là phần mượt dành cho những người đam mê nhiếp ảnh. Không gì ko kể một trình chỉnh sửa ảnh cơ bạn dạng với giao diện thuận lợi sử dụng. 

Tích hợp các công cụ chất nhận được bạn xóa nền thủ công bằng tay hoặc tự động, kiểm soát và điều chỉnh màu sắc, độ sáng, độ tương phản, sửa mắt đỏ, chỉnh sửa ảnh… Đồng thời là nhiều chủng loại các hiệu ứng, kiểu, bộ lọc với khung.

Tải ứng dụng cho máy tính xách tay hệ điều hành Windows trên đây.

darktable

*

darktable là 1 trình chỉnh sửa ảnh RAW mã nguồn mở khác nhằm mục tiêu mục đích cải thiện quy trình thao tác làm việc của nhiếp hình ảnh gia bằng cách đơn giản hóa việc chỉnh sửa hàng loạt ảnh. Với tương đối nhiều công cố kỉnh chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp không giống như Zoner Photo Studio tốt Polar mà những nhiếp hình ảnh gia rất có thể chỉnh sửa tệp tin RAW dưới dạng ko phá hủy. Giữ lại file sinh hoạt trạng thái gốc cơ mà không cần mất quá nhiều thời gian trả tác các chỉnh sửa.

Download ngay ứng dụng darktable trên đây.

Corel PaintShop Pro

*

Corel PaintShop Pro kế bên là có không thiếu những bản lĩnh cơ bản của một phần mượt chỉnh sửa ảnh còn hỗ trợ thêm năng lực khôi phục và tái chế ảnh cũ. Phần mềm làm việc nhiều định hình file ảnh cùng bối cảnh trực quan, dễ dàng thực hiện.

Các máy tính xách tay hệ điều hành Windows tự 10/8/8.1/7 đều có thể cài đặt được Corel PaintShop Pro tại đây.

Adobe Photoshop Elements - ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp PC

*

Một hiện tượng hỗ trợ quản lý các dữ liệu bao gồm video cùng file, bạn có thể dễ dàng search kiếm các video clip hay hình ảnh dựa trên quality file cũng giống như màu sắc, kích thước,... Trong khi phần mềm Adobe Photoshop Elements hỗ trợ người dùng share hình hình ảnh nhanh giường và dễ dàng lên những mạng làng mạc hội.

Phần mềm này còn có tính giá thành và vận động trên cả hệ quản lý và điều hành Mac và Windows.

Tải Adobe Photoshop Elements tại đây.

Top 3 máy tính xách tay đáng cài nhất tại Nguyễn Kim

Hy vọng rằng những lưu ý hay ho tự Nguyễn Kim sẽ giúp bạn đã đạt được những bức hình ảnh long lanh và thẩm mỹ và nghệ thuật nhất. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm mua một chiếc máy tính xách tay hoặc PC để cung cấp cho học tập tập, công việc, hãy tham khảo ngay một vài chiếc máy thuộc những dòng: máy vi tính Dell, máy tính HP, máy vi tính Acer, laptop apple macbook ... Trông rất nổi bật nhất là: