Microsoft Edge ngày càng linh hoạt, cho phép người dùng cấu hình thiết lập với mỗi bản cập nhật. Chưa đến một vài thiết lập nhanh dưới đây, bạn cũng có thể làm mới cho Edge theo phong cách mình muốn.


Một trong những cách phổ cập để tùy chỉnh trình để ý Microsoft Edge new là biến đổi chủ đề, nền và bối cảnh theo sở thích của mình. Hơn nữa, chúng ta có thể chọn mỗi chủ đề khác biệt cho từng hồ sơ của bản thân trên Microsoft Edge. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng nhiều cấu hình thiết lập khác nhau cho các profile khác nhau như sống nhà, ở cơ sở hoặc ngôi trường học.

Bạn đang xem: 10 chủ đề windows 10 tốt nhất cho mọi máy tính

Thay đổi chủ đề và màn hình Microsoft Edge

Để chuyển đổi hình nền, tự giao diện thiết yếu của trình xem xét web kích vào dấu bố dấu chấm ở góc cạnh trên cùng bên đề nghị và lựa chọn tùy chọn Settings trong menu xổ xuống.

Từ khung bên trái, kích tùy chọn Appearance, quan gần kề khung bên phải các bạn sẽ thấy có bố tùy chọn có liên quan để sàng lọc gồm: Overall appearance, Theme với Discover More Themes.Trong đó nhóm Overall appearance chỉ có bố tùy lựa chọn chủ đề bao gồm sẵn gồm: System default, Light với Dark.

*

Các tùy lựa chọn này sẽ đổi khác giao diện toàn diện và tổng thể của trình trông nom Microsoft Edge bao hàm hình nền, tab mới, trang, vỏ hộp thoại và những menu khác. Nếu bạn không muốn sử dụng chủ thể Light cùng Dark thì hoàn toàn có thể chọn những chủ đề không giống từ các tùy lựa chọn màu mới được tích thích hợp như: Morning Fog, Icy Mint, Spicy red, Moonlight glow, Sunny day...

Trong ngôi trường hợp bạn muốn khám phá các chủ đề khác có sẵn trong Microsoft Edge store thì lựa chọn thẻ Discover More Themes. Trường đoản cú đây bạn sẽ thấy một danh sách dài những chủ đề giành cho Microsoft Edge từ Edge Extensions với Add-ons Store.

Chọn chủ thể từ Chrome web Store

Nếu vẫn không thích bất kỳ chủ đề nào từ Microsoft Edge store thì hoàn toàn có thể duyệt và setup chủ đề của trình để ý Chrome trên Edge.

*

Bằng phương pháp bấm nút Chrome website Store trên trang Appearance trong trình duyệt Edge. Từ bỏ đây chúng ta có thể truy cập đến ngay trang chủ đề của trình coi sóc Chrome, tiếp nối chọn ngẫu nhiên chủ đề như thế nào mà mình thích để thiết lập cho trình chuẩn y Microsoft Edge.

Thay đổi bối cảnh Microsoft Edge

Giao diện trình để mắt tới của Microsoft Edge không chỉ cho phép người dùng đổi khác chủ đề mà còn có thể tùy chỉnh nhiều kĩ năng khác để cá nhân hóa mang đến trình duyệt theo cách bạn muốn.

Xem thêm: Hồ NhấT Thiên Ý Tưởng Trong 2021, Tiểu Sử Diễn Viên Hồ Nhất Thiên

Trên trang Appearance, cuộn xuống để điều chỉnh các thiết đặt khác của trình duyệt. Chúng ta cũng có thể chọn tỷ lệ Zoom của trình duyệt, điều chỉnh cài đặt thanh biện pháp và thay đổi trang chủ (home page) theo sở trường của mình.

*

Tiếp tục cuộn xuống bên dưới để tìm hiểu các thiết lập tùy chỉnh khác đến Edge như chọn những nút và tab mong muốn xem bên trên trang chủ. Chúng ta có thể hiển thị hoặc ẩn các nút và những tab này theo lựa chọn, hình như có thể kiểm soát và điều chỉnh cả menu ngữ cảnh (Context) để lựa chọn những tác dụng nào được hiển thị trong thực đơn chuột đề xuất tại đây.

*

Hơn nữa, Microsoft Edge cũng mang lại phép chuyển đổi cài đặt kiểu dáng phông chữ, form size phông chữ … trường hợp muốn. Đặc biệt bạn có thể tùy chỉnh phông chữ của bản thân mình hơn nữa bằng cách chọn thẻ Customize Fonts để gắng đổi.

*

Thay đổi chủ thể Microsoft Edge trên Android

Mặc dù có tương đối nhiều tùy chọn chủ đề vào Edge đến máy tính, mà lại chỉ có cha tùy lựa chọn cơ bạn dạng cho trình coi xét Edge trên android gồm chủ đề mặc định, chủ đề sáng hoặc tối.

Để biến đổi chủ đề với nền trong Edge trên Android, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Kích vào dấu ba dòng gạch ngang ở góc trên thuộc bên bắt buộc của trình ưng chuẩn Edge trên điện thoại.

*

Bước 2: Di đưa tới mục Theme và lựa chọn tùy lựa chọn của bạn.

Bước 3: Nếu lựa chọn tùy chọn chủ đề là Dark thì toàn bộ các tab mới, tùy lựa chọn menu của trình coi ngó sẽ gửi sang tông màu tối.

Nếu các bạn là người tiêu dùng trình để ý web Edge thường xuyên trên máy tính và cả điện thoại, chắc chắn việc biến đổi chủ đề, ảnh trên nền và cục bộ giao diện người dùng là điều yêu cầu thử trường hợp muốn cá thể hóa trình duyệt theo phong cách mình muốn.