Chung tử đơn

-

Chung Tử Đơn (Chân Tử Đan) là diễn viên, đạo diễn, nhà lãnh đạo võ thuật cùng nhà chế tạo phim khét tiếng châu Á


Khán giả nghe biết Chung Tử Đơn qua phần lớn vai diễn võ thuật xuất thần, độc lạ. Harper’s Bazaar Vietnam mời các bạn xem những bộ phim hay của phổ biến Tử Đơn nhằm biết năng lực của ngôi sao sáng võ thuật bậc nhất này.

Bạn đang xem: Chung tử đơn

Thông tin về thông thường Tử Đơn

*

Từ nhỏ, bình thường Tử Đơn đã có dạy võ thuật và bọn dương cầm cố cổ điển. Anh đã nghiên cứu và phân tích võ thuật với là đệ tử của nhiều môn phái khác nhau như Thái rất Đạo, Wushu…

Võ thuật của anh là sự việc kết hợp của rất nhiều môn phái không giống nhau. Có một thời gian, bài toán say mê võ thuật khiến cho Chân Tử Đan thiếu cẩn trọng việc học, dấn mình vào băng đảng xấu chuyên tham gia đánh lộn và còn gây nên án mạng. Lúc này anh đã ở Boston (Hoa Kỳ), nơi bà mẹ anh mở viện phân tích võ thuật Trung Hoa.

Quá lo sợ, phụ huynh đưa bình thường Tử Đơn về bên Quảng Đông. Lần quay về này, anh đi theo tuyến đường của một võ sĩ Wushu.

Năm 1983 khi sắp tới trở về Mỹ, anh được mời test đóng bộ phim truyền hình Thiên sư cánh mày râu tà của đạo diễn Viên Hòa Bình, trong phương châm một tín đồ đóng thế.

Năm 1984, lần trước tiên Chung Tử Đơn thử mức độ với vai bao gồm trong phim Thái cực túy quyền. từ bây giờ anh 21 tuổi và đó cũng là một trong những phim tốt của bình thường Tử Đơn. Sau đó, tầm thường Tử Đơn xác nhận theo học lớp diễn xuất của TVB. Từ kia tới năm 1989, anh chỉ được giao hầu hết vai phụ.

*

Bộ phim Tiêu diệt nhân chứng năm 1989 giúp thông thường Tử Đơn ban đầu nổi giờ đồng hồ với vai trò là diễn viên võ thuật. Từ đây, anh liên tục tham gia trong không ít bộ phim, kết phù hợp với nhiều diễn viên gạo gốc như Lý Liên Kiệt, Trương Thiết Lâm, Khương Đại Vệ.

Năm 1997, anh thành lập và hoạt động hãng phim Bullet, mặt khác thử sức trong phương châm đạo diễn. Với cực kỳ phẩm Anh hùng của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, năm 2002, danh tiếng Chân Tử Đan vang xa khắp thay giới. Sau đó, anh tham gia một vài vai diễn tại Hollywood.

Thành công rực rỡ trong sự nghiệp diễn xuất của bình thường Tử Đơn là năm 2008, với hàng loạt phim kinh điển như Diệp Vấn, non sông mỹ nhân, Họa bì.

Ngoài diễn xuất, phổ biến Tử Đơn còn test sức trong các vai trò như đạo diễn, chỉ huy võ thuật, nhà phân phối phim, có tác dụng mẫu cho nhân đồ vật trong game. Anh từng nhị lần cảm nhận đề cử giải Kim Tượng cho việc nghiệp diễn xuất. Ko kể ra, Chân Tử Đan còn nhiều lần được nhận phần thưởng về chỉ huy võ thuật vào các tiệc tùng phim Hồng Kông và châu Á.

Những tập phim hay của chung Tử Đơn

*

Tên tuổi của ngôi sao 5 cánh võ thuật nổi tiếng châu Á phổ biến Tử Đơn được nhắc tới qua khôn cùng nhiều bộ phim truyền hình hay. Ở từng một vai diễn, anh hầu như để lại ấn tượng riêng của mình, chẳng hạn là cú đấm nảy lửa, những bài quyền cước nội lực, hay dễ dàng và đơn giản là cú xoạc cẳng tạo ra sự thương hiệu.

1. Thái cực túy quyền – Drunken Taichi (1984)

Thái cực túy quyền là tập phim đầu tiên Tử Đơn tham gia với phương châm diễn viên chứ không phải là đóng thế.

Trong phim của đạo diễn Viên Hòa Bình, phổ biến Tử Đơn diễn giả nhiều màn hành động ưa nhìn với cả tay không lẫn vũ khí. Câu chữ phim xoay quanh một công tử công ty giàu tên Chan. Thái cực túy quyền là phim ở tiến trình đầu, khi tên tuổi anh chưa được không ít người biết đến, nhưng đây cũng đó là cột mốc quan trọng đặc biệt trong sự nghiệp diễn viên của anh.

2. Phim xuất xắc của thông thường Tử Đơn: Thiếu niên Hoàng Phi Hồng – Iron Monkey (1993)

*

Năm 1993 là 1 trong năm đánh dấu sự thành công xuất sắc trong mốc sự nghiệp của nam giới diễn viên đa tài tầm thường Tử Đơn với vai thiết yếu trong phim Thiếu niên Hoàng Phi Hồng. bộ phim hay của thông thường Tử Đơn này được khán giả hoan nghênh nhiệt độ liệt, đưa hình hình ảnh Chung Tử Đơn lên sản phẩm những ngôi sao võ thuật vào điện hình ảnh Hồng Kông cùng với cú đá xoạc cẳng đổi thay thương hiệu riêng rẽ của anh.

Là một bộ phim truyện võ thuật xuất dung nhan nhưng mang lại năm 2002, bộ phim truyện mới được trình chiếu và biết đến ở phương Tây, gửi tên tuổi phổ biến Tử Đơn thoát ra khỏi châu Á.

Trong phim, bình thường Tử Đơn, đóng góp vai bao gồm Hoàng Kì Anh, phụ vương của thiếu thốn niên Hoàng Phi Hồng cùng bạn diễn Vu Vinh Quang. Phim bao hàm cảnh quay đẹp mắt, mãn nhãn. Đặc biệt là cuối phim – trận đấu xong diễn ra trên biển khơi lửa giữa Hoàng Kì Anh, bé Khỉ sắt (Vu Vinh Quang) với Ác tăng đã vướng lại nhiều tuyệt hảo và biến đổi đề tài cho những phim nhái sau này.

3. Diệp Vấn 1 – Ip Man 1 (2008)

*

Bộ phim ghi lại tài năng xuất chúng nhất của chung Tử Đơn là chùm phim về người anh hùng Diệp Vấn (4 phần) – đề cập về cuộc đời của bậc thầy võ thuật trung quốc phái Vịnh Xuân vào thời kỳ chiến tranh Trung – Nhật. Trong số những phim chung Tử Đơn hay nhất phải nói đến là những bộ phim truyện về người hero này.

Diệp Vấn 1 bao hàm tràng võ thuật đỉnh cao, nhiều lúc khiến người xem nên “nổi gai ốc”. đàn ông của võ sư Diệp Vấn sau khi xem phim đã hết lời sử dụng nhiều Chân Tử Đơn và nhận định rằng anh là người thích hợp nhất để đóng vai này.

Bộ phim giúp anh lần thứ nhất được đề cử giải nam giới diễn viên chủ yếu xuất sắc nhất tại tiệc tùng, lễ hội phim HKFA 2009 thuộc 11 đề cử khác. Đáng kể, chỉ sau 1 tuần khởi chiếu, Diệp Vấn 1 thu về 100 triệu nhân dân tệ và 25 triệu đô la Hồng Kông, vươn lên là phim võ thuật giành doanh thu tối đa từ trước tới giờ.

Xem thêm: Phim Khang Hy Vi Hành 1 Tập 1 Phim Khang Hy Cổ Trang Tq, Khang Hy Vi Hành 1

Phim lấy bối cảnh trong năm 1973, vào thời hạn Nhật phiên bản xâm lược Phật sơn – Trung Quốc. Bộ phim truyện hay của tầm thường Tử Đơn này đang khắc họa rõ nét cuộc sống khó khăn, tương khắc khổ của tín đồ dân trung hoa dưới chiến tranh xâm lược phi nghĩa.

Trong phim, thông thường Tử Đơn không thực hiện những cú đá tuy nhiên phi nổi tiếng của bản thân mình mà phần lớn đều dùng tay – một nét khác biệt của phái Vịnh Xuân quyền.

4. Huyền thoại trằn Chân – The legend of the fist: The return of Chen Zhen (2010)

*

Phim phổ biến Tử Đơn hay này nhắc về phần đa giai đoạn đặc trưng trong cuộc sống nhân vật lịch sử một thời Trần Chân. Nhân đồ này từng được bộc lộ qua những vai diễn của các diễn viên danh tiếng Thành Long, Lý đái Long, Lý Liên Kiệt. Đến chung Tử Đơn, hình ảnh Trần Chân tạo nên những tuyệt vời mới với cũng tính từ lúc đây, cái thương hiệu Trần Chân gắn sát với bình thường Tử Đơn và không ít người dân gọi anh là è Chân, đặc biệt là ở Việt Nam.

Phim Huyền thoại trần Chân lấy bối cảnh vào khoảng thời gian lần nhị trong trận đánh tranh thôn tính của đế quốc Nhật làm việc Trung Quốc. Trần Chân tham gia vào cuộc kháng chiến chống quân Nhật tuy vậy chiến dịch thảm bại và những người tham gia vào cuộc binh cách bị tróc nã quét. Nai lưng Chân đã phải chạy đua với thời hạn để cứu giúp họ.

5. Phim tuyệt của bình thường Tử Đơn: Diệp Vấn 2 – Ip Man 2: Legend of the Grandmaster (2010)

*

Nối tiếp thành công xuất sắc của Diệp Vấn 1, Diệp Vấn 2 ra đời và cũng mang lại doanh thu lớn. Phần 2 có sự tham gia của một số trong những ngôi sao hành vi võ thuật năng lực khác như Hồng Kim Bảo, Huỳnh hiểu Minh.

Trong phim, tầm thường Tử Đơn được những nhà phê bình điện hình ảnh đánh giá cao về khả năng diễn xuất cùng các pha hành vi đẹp mắt.

Nội dung phim đề cập về trong thời điểm 1940, khi danh sư Diệp Vấn mở một võ mặt đường để kiếm sống. Phần đông cảnh cuối phim, với sự lộ diện của cậu học tập trò với tên Lý đái Long mang lại xin học tập Vịnh Xuân Quyền đã có tới cho những người xem sự tò mò, ưa thích thú.

Trong phim, phổ biến Tử Đơn sử dụng võ thuật truyền thống cổ truyền Vịnh Xuân quyền một bí quyết đầy thay đổi hóa. Phần đa cảnh quanh thông thường Tử Đơn tay ko đấu lại 10 người có thể nói rằng là rực rỡ nhất trong phim, có tác dụng cho khán giả vô cùng thích thú và không ngoài hồi vỏ hộp qua từng phân cảnh.

6. Diệp Vấn 3 – Ip Man 3 (2015)

*

Phim tuyệt của chung Tử Đơn Diệp Vấn 3 có sự góp khía cạnh của võ sư quyền anh lừng danh Mike Tyson. Phim được đầu tư chi tiêu kinh phí tiếp tế 36 USD và thu về doanh thu lớn, lên đến mức 156 triệu USD. Điều này minh chứng thành công béo của phim cũng như tài năng diễn xuất của phổ biến Tử Đơn.

Diệp Vấn 3 được coi là tác phẩm ăn khách nhất trong số tác phẩm điện hình ảnh do thông thường Tử Đơn thủ vai chính, nhận ra 8 đề cử vào giải Kim Tượng.

7. Phim giỏi của phổ biến Tử Đơn: Đại sư huynh – Big brother (2018)

*

Từ khi thâm nhập Diệp Vấn, thông thường Tử Đơn biến ngôi sao bậc nhất xứ cảng thơm. Năm 2018, anh hợp tác ký kết sản xuất thuộc đạo diễn đình đám Vương Trinh vào Đại sư huynh và cũng khá được người hâm mộ đón nhận nồng nhiệt.

Trong phim, tài tử Chân vào vai nai lưng Hiệp – một bạn lính nằm trong biên chế quân đội Mỹ đã có lần tham chiến tại những vùng trọng hiểm.

Sau lúc giải ngũ, trần Hiệp vì muốn giúp ích cho quê hương nên đã trở về Hồng Kông và biến hóa một thầy giáo.

Đại sư huynh chính là câu chuyện của một giáo viên “cool ngầu” trong hành trình gian nan chinh phục những học trò quái quỷ chiêu tại trường trung học Trí Đức. Ngôi trường nhưng anh đầu quân cũng đó là nơi cơ mà nhiều năm kia anh đã theo học tập và còn là một một học sinh cá biệt.

8. Hoa Mộc Lan – Mulan (2020)

*

Hoa Mộc Lan là một bộ phim truyện cổ trang dựa vào huyền sử về nữ hero Hoa Mộc Lan của china và là phiên phiên bản chuyển thể từ bộ phim truyện hoạt hình cùng tên của hãng sản xuất Disney. Phim theo sát bạn dạng gốc của trung hoa nhưng vẫn có những nét riêng của trong hành trình dài của nhân vật dụng Hoa Mộc Lan.

Trong phim nhân vật đó là Hoa Mộc Lan (Lưu Diệc Phi), một cô nàng giả dạng đàn ông để thay phụ thân già tòng quân. Tuy vậy đội trưởng Tung (Chân Tử Đan) phát chỉ ra cô là thiếu nữ nhưng vẫn giữ cô lại để cùng mọi người trong nhà chiến đấu, đảm bảo an toàn an nguy mang đến quốc gia.

9. Nộ hỏa – Raging fire (2021)

*

Trong Nộ hỏa, diễn viên bình thường Tử Đơn đóng vai team trưởng nhóm trọng án. Phim còn tồn tại sự góp mặt của Tạ Đình Phong, Tần Lam, trần Mộc Thắng…

Nội dung phim kể về một vụ án ma túy rất lớn ở Hồng Kông. Zhang Chong Bang (Chung Tử Đơn) là thanh tra công an đội trọng án chủ yếu trực, được rất nhiều đồng nghiệp ngưỡng mộ.

Zhang Chong Bang được giao trách nhiệm tiếp quản lí vụ án ma túy này. Thế nhưng, một ngày nọ, anh gặp vấn đề bất ngờ trong suốt cuộc đời làm công an của mình. Thương hiệu trùm ma túy Qiu Gangao (Tạ Đình Phong) – kẻ cầm đầu băng team tội phạm, lại là một cảnh gần kề kỳ cựu năm xưa, bạn mà Zhang Chong Bang từng cực kỳ ngưỡng mộ.

Nếu bạn đang tìm tìm những bộ phim hay của tầm thường Tử Đơn, hãy hưởng thụ những bộ phim truyền hình trên nhé! Chúc các bạn có những giây phút xem phim thú vui với các tập phim của ngôi sao sáng võ thuật danh tiếng châu Á – phổ biến Tử Đơn.