Chuyển chữ thường thành hoa trong word 2007

-

Hẳn với những ai thường xuyên soạn thảo văn bản sẽ biết thủ thuật chuyển chữ thường thành chữ hoa và ngược lại quan trọng như thế nào, nhất là nếu phải gõ một đoạn văn bản dài yêu cầu phải viết toàn chữ hoa hoặc chữ thường. Đặc biệt nếu không may gõ nhầm một đoạn văn bản dài toàn chữ thường nhưng đoạn đó yêu cầu chữ hoa thì thủ thuật chuyển chữ thường thành chữ hoa nhanh chóng trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Bạn đang xem: Chuyển chữ thường thành hoa trong word 2007


*

Chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Word


Hướng dẫn chuyển chữ thường thành chữ hoa trong bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số cách để nhanh chóng chuyển chữ thường thành chữ hoa, giúp bạn xử lý văn bản nhanh và hiệu quả hơn. Nhưng lưu ý rằng việc chuyển chữ thường sang chữ in hoa chỉ áp dụng khi bạn cần chuyển đổi nhanh, bởi nếu không quá cần thiết, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách truyền thống đó là bật phím Caps lock lên và viết chữ hoa như bình thường.

Nhưng lý do tại sao cần biết cách chuyển chữ thường thành chữ hoa? Câu trả lời rất đơn giản vì trong khi soạn thảo, sẽ có những đoạn văn bản cần phải thay đổi chữ thường thành chữ hoa để làm nổi bật nội dung hoặc đó có thể là đề mục cho một đoạn văn bản nào đó, không thể viết bằng chữ thường. Thế nhưng bạn đã lỡ tay viết đoạn văn bản đó bằng chữ thường và muốn chuyển chữ thường sang chữ in hoa chỉ với vài thao tác mà không cần phải viết lại thì thủ thuật chuyển đổi chữ thường sang chữ hoa sau đây chính là thứ bạn cần.


Chuyển chữ thường thành chữ hoa và ngược lại

Cách 1: Chuyển chữ thường thành chữ hoa bằng công cụ tích hợp sẵn trong thanh công cụ Word

Trong Word có một công cụ hỗ trợ bạn chuyển chữ thường sang chữ in hoa nằm ngay ở tab Home.

Bạn truy cập vào biểu tượng Aa như hình dưới đây và bạn sẽ thấy các tùy chọn đổi chữ thường thành in hoa. Cụ thể như sau:

Sentence case: In hoa chữ cái đầu của một đoạn văn bảnLowercase: Chuyển chữ in hoa sang chữ thường (áp dụng với toàn bộ văn bản)
*

Chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Word


*

Chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Word


*

Chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Word


*

Chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Word


Bây giờ nếu bạn muốn chuyển chữ thường thành chữ hoa thì bạn chỉ việc bấm vào tùy chọn UPPERCASE như trong hình và xem kết quả.

Như vậy là bạn đã có thể chuyển chữ thường sang chữ in hoa rất nhanh rồi phải không. Còn nếu bạn muốn làm ngược lại tức là chuyển chữ in hoa thành chữ thường thì bạn chỉ việc chọn Lowercase là xong.

Cách 2: Chuyển đổi chữ thường sang chữ hoa bằng tổ hợp phím

Trong Word và trên Windows có một tổ hợp phím tắt giúp bạn nhanh chóng chuyển đổi chữ thường sang chữ hoa.


Trước hết bạn cần bôi đen đoạn văn bản muốn thay đổi chữ thường thành chữ hoa, sau đó nhấn tổ hợp phím Shift + F3 là đã có thể hoàn tất chuyển đổi rồi. Rất đơn giản phải không?

Cách 3: Thay đổi chữ thường thành chữ hoa bằng công cụ Unikey

Với những ai đã quá quen thuộc với công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt nổi tiếng Unikey thì hẳn sẽ biết đến các tính năng phụ trợ tích hợp đi kèm của công cụ này. Một trong số đó có thể kể đến như chuyển mã, đảo bảng mã, chuyển chữ thường thành chữ hoa hoặc ngược lại. Các bạn thực hiện các bước sau đây để có thể chuyển chữ thường thành chữ hoa.

Xem thêm: How About You Là Gì ? Cách Sử Dụng Cách Sử Dụng

Bước 1: Bôi đen đoạn văn bản muốn chuyển chữ thường sang chữ in hoa. Sau đó bấm chuột phải và chọn Copy.


Bước 2: Trên giao diện hệ thống, bạn tìm đến biểu tượng chữ V của Unikey. Bấm chuột phải lên biểu tượng chữ V và chọn Công cụ.


Bước 3: Trong giao diện Công cụ của Unikey, bạn chú ý đến phần NguồnĐích trong Bảng Mã. Ở cả hai mục này bạn đều chọn Unicode.


*

Chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Word


Tiếp đó bạn tiếp tục click vào tùy chọn Sang chữ hoa.


*

Chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Word


Bấm Chuyển mã để hoàn tất và bạn sẽ nhận được một thông báo như hình. Bấm Đóng để kết thúc

Bước 4: Trở lại với giao diện soạn thảo văn bản trên Word và phần văn bản bạn muốn chuyển chữ thường sang chữ in hoa. Tại đây bạn tiếp tục bấm chuột phải và chọn một trong ba tùy chọn của Paste Options để dán định dạng chữu in hoa mới.


Hoặc nhanh nhất thì bạn có thể bấm tổ hợp phím quen thuộc là Ctrl + V để hoàn tất việc chuyển chữ thường thành chữ hoa.


Những hướng dẫn trên đây khá đơn giản và bạn có thể áp dụng, thử chuyển chữ thường sang chữ in hoa trong cả những đoạn văn bản ngắn hoặc dài. Nếu làm quen và biết cách áp dụng nhuần nhuyễn, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc soạn thảo văn bản, chỉnh sửa chi tiết các nội dung trong văn bản nhanh chóng mà không cần tồn quá nhiều thời gian cho các thao tác thủ công giống như bình thường.

Các tìm kiếm từ khóa liên quan đến “chuyển chữ thường thành chữ hoa”

Cách đổi chữ hoa thành chữ thường trong Word
Phím tắt chuyển chữ hoa thành chữ thường trong ExcelChuyển chữ hoa thành chữ thường viết hoa chữ cái đầu

Bài liên quan

Cách chèn chữ vào ảnh trong Word chỉ với vài bước đơn giản

2 Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm nhanh nhất trong Word

Cách đính kèm file vào Word: Đơn giản, ai cũng làm được

Hướng dẫn dùng tính năng tự sửa chữ viết hoa trong Word

2 Cách copy từ Excel sang Word không kèm theo khung (bỏ khung)


Thẻ:

Website cùng thuộc GMO-Z.com RUNSYSTEM


worldlinks.edu.vn thuộc Công ty Cổ Phần GMO-Z.com RUNSYSTEM - Thành viên của tập đoàn GMO Internet TSE:9449 với thị phần tên miền hàng đầu Nhật Bản


Văn phòng tại Hà Nội: Tầng 16, Tòa nhà Ocean Park, Số 01 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tel: (024) 71 089 999

worldlinks.edu.vn

Văn phòng tại TpHCM: Lầu 8, Tòa nhà Hà Đô, Số 2 Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (028) 73 086 086

Chi nhánh Tokyo-Nhật Bản: Cerulean Tower 7F, 26-1 Sakuragaoka-cho, Shibuya-ku, Tokyo, Japan