Ông hồng

-

(TNO) Được biết đến sau thời điểm trở thành hoa khôi Hồng Kông 1989 nhưng thay vì theo mẫu phim truyền dường như nhiều người đẹp khác, Ông Hồng lại chọn đóng phim cấp bố để "tỏa sáng". Trường đoản cú đó, cuộc sống thường ngày của cô cũng rẽ sang một hướng khác.


(TNO) Được biết đến sau khoản thời gian trở thành Hoa hậu Hồng Kông 1989 nhưng thay bởi theo cái phim truyền hình như nhiều người đẹp khác, Ông Hồng lại chọn đóng phim cấp bố để "tỏa sáng". Từ đó, cuộc sống của cô cũng rẽ thanh lịch một hướng khác.

Bạn đang xem: Ông hồng


*
Ông Hồng trong phim Mãn Thanh thập đại khốc hình - Ảnh chụp từ clip


Từ "ngọc nữ" đến nữ hoàng phim rét Hồng Kông

Sau khi đoạt danh hiệu Hoa hậu Hồng Kông 1989, Ông Hồng ký hợp đồng với hãng phim ATV và chính thức bước chân vào xã giải trí. Nữ diễn viên khởi nghiệp bằng hình tượng "ngọc nữ" với những vai diễn hiền lành, nết mãng cầu trên màn ảnh nhỏ. Thế nhưng giữa một rừng mỹ nhân trong sáng, Ông Hồng không kiếm được chỗ đứng mang đến riêng mình. Để tất cả cơ hội tỏa sáng, cô quyết định tạm gác lại sự nghiệp truyền hình cùng chuyển hướng lịch sự điện ảnh với những vai diễn táo khuyết bạo hơn.

Ban đầu chỉ là các vai diễn gợi cảm, sau đó Ông Hồng chủ yếu thức dấn thân vào trong dòng phim cấp cha với những cảnh cù lộ gần hết cơ thể trong số bộ phim như Thanh Cung 13 triều, Thanh lâu 12 phòng, Mãn Thanh thập đại khốc hình, Giữ ko nổi phong tình (Crazy for love)…


*

Ông Hồng vào phim Mãn Thanh thập đại khốc hình - Ảnh: chụp từ clip


Sở hữu gương mặt thuần khiết thuộc thân hình gợi cảm, lạnh bỏng, Ông Hồng gấp rút gầy dựng tên tuổi trong dòng phim cấp ba. Mặc dù vấp phải nhiều sự phản đối từ phía gia đình và bạn bè, cô vẫn quyết một lòng theo mẫu phim này và trở thành nữ hoàng phim nóng Hồng Kông thời điểm bấy giờ.

Vất vả bay khỏi "bóng đen" quá khứ

Cuối thập niên 1990 khi chiếc phim cấp tía mất dần vị thế trong thôn điện ảnh Hồng Kông, những vai diễn lạnh bỏng của Ông Hồng cũng không thể sức hút như trước. Nữ diễn viên buộc phải trở lại với mảng phim truyền hình cùng góp mặt trong những phim Càn Long đại đế, Tứ đại tài tử, Trạng sư Tống Thế Kiệt. Mặc dù thủ vai chủ yếu nhưng Ông Hồng ko thực sự được khán giả đón nhận. Dường như quá khứ đóng phim cấp tía vẫn là một rào cản lớn trên nhỏ đường chinh phục công bọn chúng của cô.

Xem thêm: 5 Năm “Quan Lộ” Của Bà Trần Vũ Quỳnh Anh Xin Ra Khỏi Đảng Bây Giờ Ở Đâu?

Cựu hoa hậu từng phân chia sẻ đây là thời kỳ khó khăn nhất của cô khi luôn luôn phải “đánh vật” với loại bóng của quá khứ. Người đẹp Hồng Kông đến biết ko chỉ riêng rẽ sự nghiệp mà bé đường tình cảm của cô cũng gặp phải nhiều trắc trở.

Sau mối tình chóng vánh với bạn trai người Nhật Bản, Ông Hồng kết hôn với người kinh doanh người Mỹ gốc Hoa Ngũ Vỹ Kiệt vào năm 2003. Nhưng một lần nữa, thừa khứ đóng phim lạnh của cô ko được gia đình chồng chấp nhận và cả hai lập cập ly hôn.

Lúc này nữ diễn viên thừa nhận rất hối hận về lựa chọn trong vượt khứ: “Khi đó tuổi đời còn trẻ, ngây thơ quá đỗi cùng chỉ nghĩ đến những điều trước mắt”. Cô quyết tâm không quay lại cái phim cấp bố mà bền chí tìm kiếm cơ hội ở những chương trình truyền hình.


*

Gia đình nhỏ của Ông Hồng hiện tại - Ảnh chụp screen trang Culture


Tuy ko thể tìm lại hào quang đãng năm xưa nhưng cựu hoa hậu Hồng Kông đã gặp được “nửa kia” của đời mình, người kinh doanh Lưu Luân Hạo. Sau khoản thời gian kết hôn, Ông Hồng bao gồm thức lên chức mẹ vào năm 40 tuổi. Nữ diễn viên không nhiều xuất hiện trước công bọn chúng hơn để dành thời gian chăm sóc gia đình nhỏ của mình.

Hơn 15 năm kể từ ngày phân tách tay mẫu phim cấp ba, Ông Hồng thừa nhận vẫn ko thể trọn vẹn lãng quên thừa khứ. Người đẹp 47 tuổi khẳng định đóng phim cấp cha là quyết định không đúng lầm nhất trong sự nghiệp của mình. Ngẫm lại những thăng trầm trong cuộc sống, cô cảm thấy biết ơn những gì của hiện tại: “Có trải qua những không nên lầm, mất mát, tôi mới thực sự biết giá bán trị của hạnh phúc đích thực”.