Có bằng ielts miễn thi đại học

-
Giải đáp thắc mắc có bằng IELTS miễn thi đại học không và cung cấp những lợi ích khi học IELTS từ bậc THPT kèm theo những lời khuyên bổ ích dành cho thí sinh ở lứa tuổi này.

Bạn đang xem: Có bằng ielts miễn thi đại học


*

Xã hội hiện đại đang ngày càng phát triển khiến chúng ta nhận thấy được tầm quan trọng của tiếng Anh trên con đường học tập và làm việc của mỗi cá nhân. Chính vì thế, từ năm 2018, việc có chứng chỉ IELTS miễn thi Đại học là một sự thay đổi đáng kể trong hình thức xét tuyển tốt nghiệp cấp 3 và tuyển sinh Đại học. Hãy tìm hiểu rõ hơn về thông tin này qua bài viết sau: Lợi ích của việc học IELTS là gì và có chứng chỉ IELTS miễn thi Đại học thật không?

Có IELTS bao nhiêu thì được miễn thi Đại học?

Như những thông tin mà chúng ta biết được qua từng năm, để được xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tuyển sinh ĐH, các thí sinh bắt buộc phải tham dự vào kỳ thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, theo như quy định mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, những thí sinh đạt chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên sẽ được miễn thi bài thi Ngoại ngữ.

Tuy nhiên các thí sinh hãy lưu ý rằng, chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên chỉ giúp miễn thi môn Ngoại ngữ, còn tất cả các bài thi khác trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học vẫn phải tham gia làm bài như bình thường.


IELTS bao nhiêu điểm thì được tuyển thẳng Đại học?

Sỡ hữu chứng chỉ IELTS không chỉ giúp thí sinh được miễn bài thi môn anh Anh Đại học trong kỳ thi THPT mà còn mở ra một cơ hội được được tuyển thẳng vào một số trường Đại học danh tiếng tại Việt Nam.

Tuy nhiên nên lưu ý rằng không phải trường Đại học nào cũng xem chứng chỉ IELTS như một trong những yêu cầu để tuyển thẳng sinh viên cho trường mình. Mỗi trường khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau. Do đó, thí sinh nên đọc kỹ thông tin tuyển sinh của các trường để tránh bị nhầm lẫn.

Sau đây là danh sách các trường đại học tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ IELTS:

Đại học Ngoại Thương: Thí sinh đạt chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên và có điểm học tập trung bình của 3 năm THPT từ 8.0 sẽ được xét tuyển thẳng.

Đại học Kinh tế Quốc dân: Thí sinh đạt chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên và có điểm thi THPTQG của 2 môn (trừ môn tiếng Anh) đạt từ 14 điểm sẽ được xét tuyển thẳng.

Đại học Quốc gia Hà Nội: Thí sinh đạt chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên và tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm sẽ được xét tuyển thẳng.

Đại học FPT: Thí sinh đạt chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên sẽ được tuyển thẳng vào ngành Ngôn ngữ Anh của trường.

Đại học Bách khoa Hà Nội: Thí sinh đạt chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên sẽ được cộng điểm ưu tiên khi xét tuyển vào trường.

Xem thêm: Thang Nhôm Rút Củ Thanh Lý Thang Nhôm Rút Đơn Nhật Bản 3 4 5 6M Giá Rẻ Tphcm

Một số lời khuyên dành cho các bạn học sinh học IELTS

Học IELTS rất có lợi cho học sinh phổ thông

Có chứng chỉ IELTS, thí sinh sẽ được miễn thi đại học và được tuyển thẳng vào một số trường Đại học. Do đó,thí sinh nên lựa chọn học IELTS từ sớm.Hơn thế nữa, bên cạnh những lợi ích cơ bản trên, việc sở hữu chứng chỉ IELTS còn mang lại cho thí sinh rất nhiều các mặt lợi khác. Cụ thể chúng là:

*
Học IELTS mang lại những lợi ích vô cùng tuyệt vời

Nâng cao kỹ năng tiếng Anh một cách toàn diện: Bài thi IELTS là một bài thi tổng hợp của 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Việc ôn luyện và đạt điểm cao trong bài thi này chính là một minh chứng chứng minh cho khả năng ngoại ngữ.

Cơ hội miễn một số môn học ở trường Đại học, đặc biệt là các ngành liên quan đến ngoại ngữ. Ví dụ như trường ĐH Hà Nội, học viên sẽ được miễn cả một năm học tiếng Anh để lên học chuyên ngành luôn nếu sở hữu chứng chỉ IELTS từ 6.0

Cơ hội đi du học hay trao đổi quốc tế: Một trong những điều kiện bắt buộc để được đi du học chính là khả năng ngoại ngữ. Và IELTS hiện nay là một phương thức tốt được nhiều người lựa chọn để giúp kiểm tra khả năng ngoại ngữ.

Cơ hội việc làm được gia tăng: Việc làm part- time trợ giảng hay dịch thuật tại nhà đang là một trong những công việc nhẹ với số tiền lương ổn định được nhiều người trẻ lựa chọn để kiếm thêm thu nhập.Chứng chỉ IELTS lúc này sẽ khiến bạn dễ dàng có được những cơ hội việc làm như thế này.

Với những lợi ích kể trên, thí sinh nên cân nhắc về việc học IELTS từ sớm. Điều này sẽ hỗ trợ cho việc xét tuyển Đại học trở nên đơn giản hơn, vừa là chuẩn bị hành trang tốt cho thời kỳ sinh viên sau này.

Nên học IELTS từ sớm

Vì chứng chỉ IELTS chỉ có tác dụng trong vòng 2 năm, sau 2 năm phải thi lấy chứng chỉ lại lần nữa nên nhiều người nghĩ rằng nên để cuối cấp, tức năm lớp 12 mới bắt đầu học IELTS. Tuy nhiên, lớp 12 không phải là thời điểm tốt để bắt đầu học IELTS vì:

Thí sinh không có đủ thời gian để ôn thi IELTS: Nếu học Lộ trình học IELTS 4.0 trong vòng 3 tháng cho người mất gốc thì có thể thấy lộ trình học IELTS này gian nan và cần đến nhiều thời gian như thế nào. Vì vậy, đợi đến lớp 12 mới bắt đầu học IELTS sẽ không mang lại hiệu quả cao về mặt chất lượng và thời gian.

*
Học IELTS sớm từ cấp 3 bị gấp rút và áp lực về thời gian ôn luyện

Có nhiều môn học khác cần tập trung hơn: Kỳ thi Đại học là một kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người, và nó không chỉ có mỗi môn Anh. Các môn học chính trên trường như Toán, Lý, Hoá, Văn cũng cần khá nhiều thời gian ôn luyện. Vậy nên, việc học IELTS vào năm cuối cấp sẽ dễ khiến thí sinh trở nên áp lực và mệt mỏi hơn.

Với những phân tích trên, thí sinh nên cân nhắc việc học IELTS sớm để có chứng chỉ IELTS miễn thi đại học. Học IELTS không bao giờ là quá muộn, hãy học đúng thời điểm để nhận lại những kết quả bản thân mong muốn.

*
Tại worldlinks.edu.vn luôn có tổ chức những kỳ thi thử chuyên nghiệp tạo điều kiện tốt nhất cho việc đánh giá khả năng của học viên

Đến với worldlinks.edu.vn, học viên sẽ được cam kết chất lượng khóa học bằng hợp đồng đào tạo bao gồm: chất lượng khóa học luôn ở mức tối đa và đảm bảo điểm thi chính thức của học viên. Với hệ thống tài liệu chất lượng cao chỉ có riêng tại đây, học viên sẽ được hỗ trợ hết mình để đạt được điểm số bài thi IELTS hoàn hảo.


Thi thử IELTS 4 kỹ năng tại worldlinks.edu.vn

Đăng ký tư vấn nội dung chương trình học và học thửIELTS miễn phí ngay tại đây hoặc liên hệ với chúng mình qua Hotline: 1900 2833 để được giải đáp thắc mắc và tư vấn sớm nhất có thể.