Có thai có kinh nguyệt không

-

Khoảng 25-30% phụ nữ ra máu ở giai đoạn đầu thai kỳ và nhiều người trong số họ đặt câu hỏi tại sao mình có thai tháng đầu như vẫn ra kinh nguyệt?


1. Mang thai tháng đầu vẫn có kinh nguyệt là bị làm sao?

Bạn có thể có kinh nguyệt mà vẫn mang thai? Câu trả lời là KHÔNG. Trong giai đoạn đầu thai kỳ, bạn có thể ra đốm máu, thường màu hồng nhạt hoặc nâu đậm. Nhưng đó không phải kinh nguyệt.

Bạn đang xem: Có thai có kinh nguyệt không


*
*
*

Nhiều người ra máu thai khi còn chưa biết mình có thai. Cho nên họ dễ nhầm đó là kỳ kinh nguyệt.


Sau tuần 20 của thai kỳ, nếu bạn còn ra máu âm đạo, hãy đi khám ngay bởi đó là dấu hiệu của:

Bệnh nhau tiền đạo: xảy ra khi nhau thai bám ở vị trí thấp nhất của tử cung, bánh nhau che một phần hoặc toàn bộ tử cung. Đây là nguyên nhân chính gây xuất chảy máu khi mang thai.

Sinh non: khi chuyển dạ, cổ tử cung sẽ mở rộng, tử cung sẽ có lại để đẩy thai nhi xuống. Điều này có thể gây chảy máu.

Xem thêm: Top 10 Game Thời Trang Nổi Bật Nhất Hiện Nay Trên Mobile, Game Thời Trang Hay Nhất 2022

Quan hệ tình dục: trong khi hầu hết phụ nữ có thể tiếp tục sinh hoạt vợ chồng khi mang thai, một số trường hợp được khuyến cáo không nên làm bởi điều đó làm tăng sự nhạy cảm của các mô âm đạo và tử cung gây chảy máu.

Vỡ tử cung: đó là khi tử cung bị vỡ trong quá trình chuyển dạ, phải cấp cứu. Bệnh này có khả năng xảy ra với trường hợp trước đó từng sinh mổ hoặc phẫu thuật trên tử cung.

Bong nhau thai: là hiện tượng nhau thai bong ra khỏi tử cung trước khi em bé chào đời. Trường hợp này phải cấp cứu.

Đôi khi rất khó để biết việc ra máu có phải là dấu hiệu phải đi cấp cứu hay không. Theo nguyên tắc chung, nếu bạn ra máu trong bất cứ giai đoạn nào của thai kỳ, bạn nên đến ngay bệnh viện để tìm hiểu nguyên nhân và có hướng điều trị kịp thời. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về sức khỏe, bạn hãy đến trực tiếp bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tại 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội hoặc gọi đến đường dây nóng 1900 55 88 96 để được tư vấn nhé.

Dấu hiệu có thai khi đang cho con bú và những lưu ýMang thai có được uống trà sữaMang thai 3 tháng đầu có nên đi bơi

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc