Công thức excel không hiện kết quả

-

Bạn sẽ cần thao tác làm việc những Excel chỉ hiện công thức không hiện tại kết quả. Tại sao do dâu và cách khắc phục như thế nào? họ cùng tò mò ngay dưới đây nhé!

Công thức trong Excel là gì?

Excel là một phần mềm tin học công sở rất tiện nghi với các các bước cần đến đo lường và thống kê và thống kê số liệu. Khi làm việc với Excel bạn sẽ thường xuyên sử dụng các công thức hoặc mang tên gọi quen thuộc hơn là các hàm. Các công thức đã có được Excel tư tưởng sẵn, bạn chỉ việc nhập đúng ký kết hiệu của công thức là rất có thể dùng được.

Bạn đang xem: Công thức excel không hiện kết quả

Ví dụ: bạn phải cộng tổng điểm của tất cả học sinh, các bạn dùng hàm SUM nhằm tính toán.

Tuy nhiên, có những lúc Excel chỉ hiện cách làm mà không hiện nay kết quả. Nghĩa là khi bạn nhập hàm xong và bấm Enter rồi nhưng công dụng không hiện ra mà trong bảng tính vẫn chỉ hiện bí quyết đã nhập. Vậy vì sao do đâu và họ sẽ giải pháp xử lý nó thế nào để tiếp tục công việc?

2 nguyên nhân Excel chỉ hiện bí quyết không hiện nay kết quả

Có 2 vì sao chính để cho trang tính Excel chỉ hiện cách làm không hiện tác dụng là: chưa tắt hào kiệt ShowFormulas với công thức chưa được nhập đúng định dạng.

Chưa tắt bản lĩnh Show Formulas

Excel bao gồm một tác dụng là Show Formulas (hiển thị công thức). Chức năng này bên trong thẻ Formulas và gồm phím tắt là Ctrl +`

*

Khi chúng ta chưa tắt anh tài Show Formulas thì tất cả các cột cất công thức sẽ tiến hành mở rộng, hiển thị tổng thể các yếu tố của phương pháp như hình dưới đây:

*

Cách hạn chế và khắc phục rất dễ dàng và đơn giản là chúng ta vào thẻ Formulas, vứt chọn ở dòng Show Formulas đi là được nhé. Nếu bạn đã tắt kĩ năng Formulas thì bảng tính Excel vẫn hiển thị như sau:

*

Lưu ý: khả năng Show Formulas ảnh hưởng đến toàn bộ các phương pháp trong bảng tính. Ví như trong Excel của bạn chỉ có một vài phương pháp không hiển thị hiệu quả thì đó chưa hẳn là bởi vì chưa tắt khả năng Show Formulas. Có thể bạn đã gặp mặt một lỗi khác trong các lỗi sẽ tiến hành liệt kê ngay lập tức sau đây.

Công thức Excel không đúng định dạng

Nhập hàm ko đúng format là lỗi cơ bản của người dùng khiến Excel chỉ hiện công thức không hiện kết quả. Giả dụ Excel đánh giá rằng công thức của doanh nghiệp đang nghỉ ngơi dạng text thì sẽ không còn hiển thị kết quả. Để khẳng định xem công thức của khách hàng có cần đang sống dạng text hay không thì hãy sử dụng hàmISTEXT để kiểm tra. Đây là một trong hàm dùng để phân biệt dữ liệu trong Excel. Bí quyết của hàm ISTEXT là:

=ISTEXT(value)Trong kia value là giá bán trị bạn có nhu cầu kiểm tra xem bao gồm phải vẫn ở dạng text tuyệt không.Nếu công dụng sau lúc nhập hàm ISTEXT trả về là TRUE thì tức là công thức của doanh nghiệp đang sinh hoạt dạng text, các bạn cần chỉnh sửa lại để kết quả hiện lên.

*

Tuy nhiên bạn lại lưỡng lự vì sao mà công thức của bản thân lại đã ở dạng text. Dưới đấy là một số nguyên nhân thường gặp, chúng ta kiểm tra coi nhé:

Thiếu dấu “=” vào công thức

Trong một số trường hợp, chúng ta quên nhập lốt “=” đằng trước công thức. Khi đó, cách làm hàm Excel của khách hàng chỉ là một dòng văn phiên bản bình thường xuyên nên sẽ không còn hiển thị hiệu quả như mong muốn muốn.

Ví dụ: Ở trên đây khi chúng minh ko nhập vết "=" thì phương pháp trên sẽ đổi mới thành SUM(A7:C7) cùng bị liệt kê vào TEXT.

Đặt dấu bí quyết trước lốt =

Có thể vào một thời gian nào đó bạn vô tình gõ vào phím cách khi con trỏ loài chuột đang nghỉ ngơi đầu của công thức. Lúc đó phía trước vết bằng sẽ có thêm một vệt cách. Đây chính là nguyên nhân khiến cho Excel chỉ hiện tại công thức, không hiện tác dụng như bạn muốn. Hãy khám nghiệm lại xem có phải làm việc đầu công thức của bạn đang bao gồm một dấu cách không nhé.

Xem thêm: 1 Cân Trung Quốc Bằng Bao Nhiêu Kg Ở Việt Nam? Các Đơn Vị Đo Lường Trung Quốc

*

Đưa cách làm vào trong dấu nháy kép

Có một lỗi khác khiến cho công thức của khách hàng bị Excel nhận diện là dạng text đó là ai đang để lốt nháy kép ở nhì đầu của hàm. Đây là 1 trong nhầm lẫn nho nhỏ tuổi mà khi thao tác làm việc trong Excel rất dễ dàng mắc phải. Bạn chỉ cần kiểm tra lại coi công thức của mình đã nhập đúng định dạng chưa, có đặt lốt nháy kép sai chỗ hay là không là được nhé.

*

Định dạng TEXT bởi dấu nháy đối chọi ở đầu
Nếu bạn đang định dạng Text bằng dấu nháy đơn ở đầu thì Excel cũng biến thành chỉ hiển thị công thức, không hiển thị kết quả. Bí quyết khắc phục rất đơn giản là các bạn xóa dấu nháy đơn này đi để Excel biết rằng đây là một hàm, ko phải là 1 trong những dòng văn bản. Lúc đó, công dụng sẽ được hiển thị lên đúng suôn sẻ nhé những bạn.
*

Tuyệt đỉnh Excel: khóa học Excel tất tần tật từ bỏ cơ bản đến nâng cao

Với 159 bài giảng chi tiết, tương đương 17 giờ đồng hồ học, bạn sẽ nắng được toàn cục kiến thức cần thiết để thao tác với ứng dụng Excel. Khóa đào tạo và huấn luyện rất phù hợp với chúng ta phải liên tục xử lý số liệu để làm báo cáo, so với dữ liệu, quản lý dự án đầu tư,... Những bài học được thiết kế với theo lộ trình bài bản, cải thiện dần dần để bạn đi từ làm cho quen đến vươn lên là bậc thầy Excel.

Trong quá trình học, nếu khách hàng có câu hỏi hay chỗ nào còn vướng mắc không biết thì chỉ việc để lại bình luận là sẽ tiến hành giảng viên giải đáp trong tầm 24h. worldlinks.edu.vn cũng thường xuyên update các kỹ năng và kiến thức mới và các mẹo thú vui trên Excel sẽ giúp bạn giảm bớt thời gian nhưng mà lại cải thiện hiệu quả làm việc. Hãy theo dõi bọn chúng mình để không bỏ lỡ những sự mới mẻ nhé!

Chúc các bạn luôn học tập tốt.


worldlinks.edu.vn-Nền tảng học online tuyệt nhất tại nước ta tập trung vào vạc triển tài năng làm việc dành cho người đi làm

Với sứ mệnh:“Mang cơ hội phát triển kỹ năng, cải cách và phát triển nghề nghiệp tới hàng nghìn người”,đội ngũ phân phát triểnworldlinks.edu.vnđã cùng đang làm việc với đầy đủ học viện, trung chổ chính giữa đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và thành lập lên những chương trình đào tạo từ cơ phiên bản đến nâng cao xung quanh những lĩnh vực: Tin học văn phòng, so với dữ liệu, Thiết kế, công nghệ thông tin, kinh doanh, Marketing, cai quản dự án...

worldlinks.edu.vn từ hào lúc được sát cánh đồng hành cùng:

50+ quý khách doanh nghiệp lớntrong nhiều nghành như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…100.000+ học tập viên trên khắp Việt Nam

Nếu bạn xem xét các khóa tin học văn phòng công sở của worldlinks.edu.vn, với mong mỏi muốn xuất sắc tin học để tăng năng suất thao tác lên gấp 5 lần, hãy truy cập ngayTẠI ĐÂYđểtìm cho doanh nghiệp khóa học cân xứng nhé!