Cortana, trợ lý chuyên môn số cá thể của Microsoft, là một trong những tính năng mới có sẵn vào Windows 10. Tài năng này, dành cho Windows Phone cho đến vài mon trước, hiện là một trong những phần của Windows 10 và vừa được phát hành cho android hệ điều hành và quản lý là tốt.

Bạn đang xem: 5 cách hiệu quả sửa lỗi cortana không hoạt động trong windows 10

Kể trường đoản cú khi reworldlinks.edu.vnews Windows 10 cho PC, Cortana đã xuất hiện ở Mỹ, Anh, Ý, Pháp, Đức, Tây Ban Nha với Trung Quốc. Khả năng này sẽ sở hữu sẵn ở các khoanh vùng / giang sơn khác vào thời điểm cuối năm nay, nhưng, ngay lập tức bây giờ, Cortana chỉ bằng lòng được cung ứng ở các quanh vùng này.

Hầu hết người tiêu dùng đều bằng lòng với trợ lý kỹ thuật số của Microsoft, nhưng một số người cần sử dụng Windows 10 không thể bật Cortana vào Windows 10 tuy vậy ở các quanh vùng được hỗ trợ.

Nếu chúng ta cũng ở giữa những khu vực được kể ở trên vị trí Cortana được cung cấp chính thức tuy thế không thể bật hoặc thực hiện Cortana vào Windows 10, các cách giải quyết sau đây rất có thể giúp bạn giải quyết vấn đề.

Sửa 1

Đảm nói rằng Cortana được nhảy

Mặc dù bạn có thể đã kiểm tra nó, hãy chắc chắn là rằng nó không bị tắt. Để xác minh tương tự, nhấp vào hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhấp vào hình tượng Cài đặt và sau đó bảo đảm rằng tùy chọn gồm nhãn Cortana có thể cung cấp cho mình các đề xuất, ý tưởng, lời nhắc, lưu ý và hơn thế nữa.

Nếu chúng ta không thể nhảy tùy chọn, hãy thử nhảy tùy chọn sau khi sửa các lỗi được nhắc dưới đây.

Sửa 2

Chạy trình gỡ rối trình đơn bắt đầu

Trình khắc phục và hạn chế sự thay menu Start phê chuẩn cũng có thể khắc phục những sự cố gắng với Cortana. Truy cập công cụ sửa chữa menu Start của cửa hàng chúng tôi để download xuống trình hạn chế và khắc phục sự vậy và kế tiếp chạy tựa như để khắc phục sự cố kỉnh Corana.

Sửa 3

Cài đặt phiên bản cập nhật tiên tiến nhất

Trước khi thử bất kể điều gì khác, hãy bảo đảm rằng Windows Update được nhảy trên sản phẩm tính của chúng ta và tất cả các phiên bản cập nhật được vạc hành gần đây đã được tải đặt. Microsoft cách đây không lâu đã kiến thiết một phiên bản cập nhật để xử lý một số sự worldlinks.edu.vnệc liên quan mang lại Cortana. Do vậy, hãy chắc hẳn rằng rằng hệ thống của chúng ta được cập nhật.

Sửa 4

Bật vị trí

Để nhảy và sử dụng Cortana, đề xuất bật chức năng theo dõi vị trí. Làm như vậy:

Bước 1: Mở vận dụng Cài đặt.

Bước 2: Nhấp vào Quyền riêng tư.

Bước 3: trên khung mặt trái, nhấp vào Vị trí.

Bước 4: Ở phía mặt phải, bên dưới Vị trí, các bạn sẽ thấy nhảy nếu địa chỉ được bật cho đồ vật này.

Và, nếu vị trí cho thiết bị này sẽ không được bật, vui vẻ nhấp vào nút cầm cố đổi, sau đó di chuyển thanh trượt sang trọng vị trí.

Sửa 5

Kiểm tra setup ngôn ngữ quốc gia, hiển thị và ngôn ngữ

Nếu ai đang ở trong những khu vực được hỗ trợ, vui lòng bảo đảm rằng quốc gia, ngữ điệu và ngôn từ nói của doanh nghiệp được chỉnh sửa chính xác.

Xem thêm: Bảg Giá Ký Gửi Hành Lý Vietjet, Quy Định Cơ Bản Về Hành Lý Của Vietjet Air

Ví dụ: nếu bạn ở khu vực Hoa Kỳ, thì chúng ta phải áp dụng tiếng Anh (Hoa Kỳ) làm ngôn từ hiển thị và tiếng Anh (Hoa Kỳ) làm ngữ điệu nói của bạn. Nói giải pháp khác, nếu bạn đã đặt tiếng Anh (Vương quốc Anh) làm ngôn ngữ hiển thị cùng tiếng Anh (Hoa Kỳ) làm ngôn từ nói của mình, Cortana sẽ lắc đầu làm vấn đề trên PC của bạn.

Vui lòng tìm hiểu thêm biểu đồ gia dụng sau nhằm định thông số kỹ thuật ngôn ngữ hiển thị và ngữ điệu nói của Windows 10:

Để chuyển đổi ngôn ngữ nói và hiển thị:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt, bấm thời hạn & ngôn ngữ.

Bước 2: bên trên khung mặt trái, nhấp vào Vùng và ngôn ngữ.

Bước 3: Ở bên phải, bên dưới Quốc gia hoặc khu vực vực, chọn đất nước hoặc khu vực của bạn.

Bước 4: vào mục Ngôn ngữ, xác minh xem ngôn ngữ đã chọn gồm thực sự giành riêng cho khu vực của khách hàng không (sử dụng biểu đồ gia dụng trên). Ví dụ: nếu như khách hàng ở Hoa Kỳ, vui lòng bảo vệ chỉ đặt tiếng Anh (Hoa Kỳ).

Và nếu ngôn ngữ khác với không dành cho quốc gia hoặc quanh vùng của bạn, hãy nhấp vào Thêm ngôn ngữ, lựa chọn ngôn ngữ cân xứng và sau đó nhấp vào ngôn ngữ đó để thêm danh sách Ngôn ngữ.

Bấm vào ngôn ngữ mới đạt thêm vào, bấm Tùy chọn, rồi click chuột nút cài xuống (bên dưới cài đặt xuống gói ngôn ngữ) để bắt đầu tải xuống gói ngôn ngữ.

Sau khi mua xuống, chúng ta cũng có thể đặt nó làm ngôn ngữ hiển thị khoác định bằng phương pháp nhấp vào nó và kế tiếp nhấp vào Đặt có tác dụng tùy lựa chọn mặc định. Sau khi biến hóa ngôn ngữ, vui tươi đăng xuất với đăng nhập lại để áp dụng ngữ điệu mới.

Bước 5: trên khung bên trái, nhấp vào bài phát biểu.

Bước 6: Ở bên phải, bên dưới Ngôn ngữ lời nói, hãy xem ngôn từ nào được chọn theo mặc định. Nếu như nó không tương xứng với quanh vùng và ngôn ngữ hiển thị của người sử dụng (được chọn trong bước 4), vui lòng chuyển đổi tương tự.

Bước 7: Nhấp vào ô Cortana trên menu Bắt đầu, tiếp nối làm theo những hướng dẫn trên màn hình hiển thị để bật.

Sửa 6

Bạn rất có thể không sử dụng tài khoản Microsoft

Có, để kích hoạt và áp dụng Cortana, bạn phải sử dụng thông tin tài khoản Microsoft để đăng nhập vào Windows 10 thay bởi tài khoản người tiêu dùng cục bộ. Bạn có thể chuyển tài khoản người tiêu dùng cục bộ của chính mình sang tài khoản Microsoft chỉ bằng vài cú nhấn vào bằng biện pháp điều đào bới phần thông tin tài khoản trong áp dụng Cài đặt.

Sửa 7

Gỡ thiết lập các lao lý của mặt thứ bố này

Nếu ai đang sử dụng một qui định như DoNotSpy để chống Windows 10 gửi tài liệu đến sever của Microsoft, thì hoàn toàn có thể các cách thức này sẽ tự động hóa bắt đầu với Windows 10 và tắt vị trí và những dịch vụ khác cần thiết cho chuyển động đúng của Cortana. Vui miệng gỡ cài đặt các chế độ như vậy và tiếp đến thử lại.