Cu dài bao nhiêu là chuẩn

-

Xuất phát từ yếu tố tâm lý và sự hiểu lầm về kích thước của “cậu nhỏ” mà không ít đấng mày râu băn khoăn dương vật dài bao nhiêu là chuẩn. Cũng xuất phát từ điều này mà họ trăn trở, tìm cách để cải thiện phong độ cho “cậu nhỏ” của mình.

Bạn đang xem: Cu dài bao nhiêu là chuẩn

1. Kích thước dương vật phụ thuộc vào những yếu tố nào?

1.1. Cách đo kích thước dương vật

Trước khi tìm hiểu về kích thước chuẩn của dương vật phái mạnh nên biết cách đo “cậu nhỏ” sao cho đúng để tránh nhầm lẫn về “vị thế” của mình. Để thực đo chiều dài dương vật, hãy lấy một chiếc thước thẳng hoặc thước dây đặt từ gốc dương vật kéo dài lên phía đầu dương vật (không được tính phần da bao quy đầu). Về phần chu vi dương vật, nam giới hãy làm cho dương vật đạt trạng thái cương cứng sau đó lấy thước dây quấn quanh thân dương vật, số đo thu được chính là kích thước cần xác định.

*

Cách đo chiều dài dương vật

1.2. Các yếu tố ảnh hưởng đến kích thước dương vật

Về cơ bản, kích thước dương vật ở mỗi người không thể giống nhau hoàn toàn, độ lớn bé hay dài ngắn của “cậu nhỏ” phụ thuộc chủ yếu vào nội tiết tố của nam giới trong độ tuổi dậy thì và các yếu tố khác như chủng tộc, gen, chế độ dinh dưỡng,...

Một số trường hợp kích thước dương vật chịu ảnh hưởng từ hội chứng dương vật nhỏ (micropenis). Những bé trai mắc phải hội chứng này thì cả chiều rộng và chiều dài của dương vật đều không thể phát triển được nên đến tuổi trưởng thành “cậu nhỏ” sẽ không đạt được kích thước chuẩn.

2. Kích thước dương vật dài bao nhiêu là chuẩn?

2.1. Kích thước dương vật trung bình của nam giới là bao nhiêu?

Kích thước dương vật dài bao nhiêu là chuẩn được xem là mối bận tâm chung của đại đa số cánh mày râu bởi nó liên quan trực tiếp đến sự tự tin về sức mạnh cũng như hạnh phúc trong đời sống chăn gối. Dương vật phát triển mạnh mẽ nhất trong khoảng 10 - 14 tuổi. Đến độ tuổi 16 - 21 khi nam giới đã ở vào tuổi trưởng thành thì dương vật cũng sẽ ngừng phát triển, vì thế đây chính là thời điểm kích thước “cậu nhỏ” trở nên ổn định và đạt chuẩn.

Tuy có sự khác nhau ở mỗi người nhưng dựa trên các nghiên cứu đã được thực hiện thì kết quả ghi nhận về độ chuẩn của kích thước dương vật phái mạnh là:

- Chiều dài khi mềm: 8.8 - 9.16 cm.

- Chiều dài khi cương cứng: 12.9 - 14.2 cm.

- Chu vi khi mềm: 9 - 10 cm.

Xem thêm: Cả Nhà Thương Nhau ♫ Chú Mèo Con ♫♫ Nhạc Thiếu Nhi Sôi Động ♫ Người Nhện Lái Xe Xe Máy

- Chu vi khi cương cứng: 11 - 12 cm.

Các chuyên gia cũng cho rằng nếu kích thước dương vật khi mềm chỉ đạt dưới 4cm và khi cương cứng chỉ đạt dưới 7cm thì cần được quan tâm để điều trị.

2.2. Dương vật nam giới Việt dài bao nhiêu là chuẩn?

Mặc dù kích thước dương vật của phái mạnh ở ngưỡng trung bình sẽ đạt được những con số nêu trên nhưng tùy theo từng khu vực và quốc gia, chủng tộc mà con số này cũng có sự khác biệt. Vậy với người Việt Nam, dương vật dài bao nhiêu là chuẩn? Thường thì kích thước “cậu nhỏ” của nam giới Việt sẽ đạt mức trung bình khoảng:

*

Vì tâm lý thiếu tự tin khi “yêu” nên phái mạnh hay lo lắng dương vật dài bao nhiêu là chuẩn

- Chiều dài khi cương cứng: 11.2cm.

- Chu vi khi mềm: 6.6cm.

- Chu vi khi cương cứng: 8.8cm.

Dựa trên thông số này, các chuyên gia Nam học cho rằng nếu lúc cương cứng, dương vật chỉ đạt kích thước dưới 9cm sẽ được gọi là ngắn.

3. Có nên tăng kích thước dương vật hay không?

Các nghiên cứu về kích thước dương vật hầu như không khuyến khích nam giới tiến hành kéo dài dương vật bằng hình thức phẫu thuật để tránh những rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Cũng vì thế mà chuyên gia Nam học khuyến cáo rằng ngoại trừ trường hợp “cậu nhỏ” có kích thước quá nhỏ do yếu tố bệnh lý (sức khỏe tình dục - tiết niệu,... Quý khách hàng có nhu cầu thăm khám Nam khoa vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 để đặt lịch khám.