Vụ đấu súng ngay giữa hollywood

-

Cách đây hơn 50 năm, cơ quan ban ngành của cựu Tổng thống Mỹ Lyndon Baines Johnson tuyên ba "súng là qui định chính gây nên cái chết của giới tù túng Mỹ" và nói rằng sự việc này "chính là công dụng từ thái độ bình thường của nền văn hóa chúng ta đối cùng với súng đạn và di sản công dân được vật dụng vũ khí, tự đảm bảo an toàn mình".

Bạn đang xem: Vụ đấu súng ngay giữa hollywood


Những cái chết từ súng đạn trên Mỹ đã trở thành hơn một vấn đề luôn luôn hiện hữu trong cuộc sống người dân Mỹ, với số người chết vị súng nhiều hơn nữa số lượng chiến binh bị bỏ xác trong toàn bộ các cuộc xung thốt nhiên tại Mỹ tính từ lúc cuộc binh lửa Mỹ năm 1775.


Chỉ tính riêng trong thời gian 2020, đã bao gồm hơn 45.000 bạn Mỹ chết dưới nòng súng, bị giết hay từ sát, hơn bất kỳ năm nào khác được ghi nhận. Bé số cho biết mức tăng 25% so với 5 năm ngoái đó, và tăng 43% tính từ lúc năm 2010.


Thế nhưng đó là một vấn đề mang ý nghĩa chính trị rất cao, khiến cho những fan ủng hộ kiểm soát và điều hành súng đạn xích míc với phần tử dân chúng được bảo vệ mạnh mẽ bởi quyền download súng xác định rõ trong Hiến pháp Mỹ.


*
Nguồn hình ảnh, Reuters


Chụp lại hình ảnh,

Không dễ tính toán số lượng súng được sở hữu tứ nhân trên thế giới, con số từ Small Arms Survey - một dự án công trình nghiên cứu số 1 có trụ trực thuộc Thụy Sĩ mong tính rằng tất cả 390 triệu khẩu pháo được lưu lại hành vào khoảng thời gian 2018.

Xem thêm: Cảm Biến Vân Tay Iphone 6 - Mẹo Khắc Phục Iphone 6 Plus Lỗi Cảm Biến Vân Tay


*

Tỷ lệ mua súng trên Mỹ là 120,5 khẩu pháo trên 100 fan dân, tăng hơn mức 88 vào khoảng thời gian 2011, và vượt xa các tổ quốc khác trên rứa giới.


Các tài liệu thêm vừa mới đây cũng cho thấy việc tải súng đã tăng đáng kể trong tầm vài năm quay lại đây. Một nghiên cứu do Annals of Internal Medicine đăng tải hồi tháng 02, cho biết thêm 7,5 triệu con người Mỹ trưởng thành - chưa đến 3% dân số - đang trở thành những bạn mới thiết lập súng đầu tiên khoảng thời gian từ mon 01/2019 cho tháng 04/2021.


Điều này đã khiến cho 11 triệu con người dân bắt buộc tiếp cận cùng với súng đạn ở nhà, trong các số đó có 5 triệu trẻ em. Khoảng 50% người sở hữu súng bắt đầu trong khoảng thời gian đó là phụ nữ, trong những lúc 40% là tín đồ da black hoặc cội Tây Ban Nha.


Một nghiên cứu riêng tự American Academy of Pediatrics đăng tải vào khoảng thời gian 2021 cho thấy thêm sự contact giữa vấn đề tăng cài súng đạn vào đại dịch với tỷ lệ thương tật bởi vì súng gia tăng trong trẻ em và do trẻ nhỏ gây ra.