Dân trí ntri com vn

Chuyến bay đến Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi được giữ bí mật đến phút chót và theo một lộ trình đặc biệt để đảm bảo an ninh cho quan chức quyền lực số 3 của Mỹ.

Bạn đang xem: Dân trí ntri com vn

Đức cho biết một số vũ khí họ viện trợ cho Ukraine mới và hiện đại tới mức, chúng thậm chí còn chưa được bàn giao cho quân đội của Berlin.
Máy bay từng chở Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã rời thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia chiều nay và rẽ theo hướng đến đảo Đài Loan. Tuy nhiên, hiện không rõ bà Pelosi có trên máy bay hay không.
Hai tàu sân bay Liêu Ninh và Sơn Đông được cho là đã rời khỏi các quân cảng ở Thanh Đảo và Tam Á, trước chuyến thăm Đài Loan dự kiến của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Polesi.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga tuyên bố lực lượng quân sự nước này đã phá hủy hàng loạt khí tài hiện đại do phương Tây cấp cho Ukraine.

Xem thêm: Xem Phim Điệp Khúc Tình 2014, Phim Điệp Khúc Tình Vietsub + Thuyết Minh

Một quan chức cấp cao của Ukraine cho biết vài tháng tới sẽ là thời điểm quan trọng đối với chiến dịch quân sự của nước này trên chiến trường.
Đại sứ Ukraine tại Anh cho biết quân đội Anh có thể gửi các tàu chiến cho Ukraine trong tương lai gần.
Ngày 1/8, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã xác nhận thông tin rằng Ayman al-Zawahri, thủ lĩnh của tổ chức khủng bố al-Qaeda, đã bị tiêu diệt trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ tại thủ đô Kabul (Afghanistan)
Cơ quan an ninh quốc gia Ukraine cho biết đang điều tra 752 trường hợp phản quốc và hợp tác với Nga giữa lúc chiến sự hai bên leo thang.
Một trong những vũ khí quan trọng nhất của Nga trong chiến dịch quân sự ở Ukraine hơn 5 tháng qua là dàn tên lửa đạn đạo tầm ngắn và tên lửa hành trình phóng vào các mục tiêu quân sự của Kiev.
Nga cho biết, lực lượng của nước này đang làm nhiệm vụ ngăn chặn các "hành động khiêu khích" tại nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye của Ukraine và khu vực xung quanh.
Một số máy bay quân sự Trung Quốc đã xuất hiện gần đường trung tuyến trên eo biển Đài Loan, trong khi cơ quan phòng vệ của hòn đảo cũng nâng mức báo động chiến đấu.
Mỹ đã tiêu diệt trùm khủng bố khét tiếng của Al-Qaeda Ayman al-Zawahiri bằng loại tên lửa đặc biệt, không chứa thuốc nổ nhưng có 6 lưỡi dao có khả năng "xé nát" mục tiêu.
Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cảnh báo, chỉ một tính toán sai lầm cũng có thể dẫn tới hủy diệt hạt nhân.
Sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tới Đài Loan, Trung Quốc thông báo kế hoạch tập trận tại 6 khu vực xung quanh hòn đảo.