Đăng ký tài khoản mới

-

Chúc mừng các em học sinh đang có kế hoạch ôn luyện và thi worldlinks.edu.vnlympic Toán đã tiếp cận được bài viết này. Với mong muốnmang tới cho các em học sinh những kinh nghiệm thực chiến, bí quyết làm bài thi để đạt được giải cao nhất trong kỳ thi worldlinks.edu.vnlympic năm học 2019-2020… Bài viết được chia sẻ dựa trên niềm đam mê Toán học và những trải nghiệm chúng tôi có được. Hy vọng sẽ hữu ích cho các em và thành tích của các em trong tương lai gần…

Bạn có muốn nhận huy chương worldlinks.edu.vnlympic toán năm tớI 2020

worldlinks.edu.vnlympic Toán là cuộc thi giải toán trên mạng do Bộ GD-ĐT kết hợp cùng tập đoàn FPT tổ chức dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc. Kỳ thi cấp quốc gia được tổ chức lần đầu tiên năm 2009 với sự tham gia của 35 tỉnh. Đến năm 2015, worldlinks.edu.vnlympic Toán mở rộng quy mô thi bằng tiếng Anh cho học sinh lớp 1 đến lớp 9. Mỗi năm, cuộc thi thu hút khoảng 60.000 học sinh tham gia.

Bạn đang xem: Đăng ký tài khoản mới


*
Cùng nhận Huy Chương worldlinks.edu.vnlympic Toán năm học 2019 – 2020

Với số lượng thí sinh lớn, các em luôn phải trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết. Để có thể đạt được kết quả cao, hãy cùng nhau đọc những “tips” bổ ích dưới đây.


Mục lục

1 Luyện tập các kỹ năng cần thiết phục vụ cho bài thi worldlinks.edu.vnlympic Toán3 Luyện đề worldlinks.edu.vnlympic Toán thường xuyên

Luyện tập các kỹ năng cần thiết phục vụ cho bài thi worldlinks.edu.vnlympic Toán

Ngoài kiến thức chuyên môn, việc chuẩn bị những kỹ năng cần thiết cho cuộc thi là vô cùng cần thiết. Đặc biệt là với một cuộc thi quốc gia như worldlinks.edu.vnlympic. Việc trang bị kỹ năng làm bài thi sẽ giúp các em tránh bỡ ngỡ khi vào cuộc thi thật. Tăng sự tự tin sẽ giúp các em đạt kết quả cao nhất. Dưới đây là 3 kỹ năng cần thiết nhất cho kỳ thi worldlinks.edu.vnlympic Toán mà các em cần rèn luyện:

Kỹ năng sử dụng máy vi tính

Do tính chất cuộc thi là giải toán trên mạng, nên kiến thức vi tính cơ bản là một yêu cầu mà các em cần rèn luyện. Những kỹ năng như sử dụng phím số, dùng chuột. Đặc biệt là kỹ năng đánh máy bằng 10 ngón. Việc sử dụng thành thạo máy vi tính không chỉ giúp các em bớt bối rối khi vào phòng thi mà còn giúp giảm thời gian làm bài. Đây là lợi thế về thời gian, cũng là tiêu chí được dùng để so sánh giữa các thí sinh khi cùng điểm số.

Một số phần mềm hỗ trợ luyện gõ 10 ngón như:TypingMaster Pro, Typing Trainer, TypeFaster Typing Tutor

*

Kỹ năng sử dụng tiếng Anh

Đối với những bài thi worldlinks.edu.vnlympic Toán tiếng Anh. Ngoài kiến thức thi Toán, các em còn cần bổ sung thêm vốn từ vựng tiếng Anh cơ bản cho môn Toán. Việc này giúp các em dễ dàng dịch hiểu đề bài trong quá trình làm bài thi. Bên cạnh đó, nắm vững thuật ngữ tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao cũng là điều cần thiết. Một số phần mềm tiếng Anh có thể dùng để ôn luyện như: Từ vựng tiếng Anh, Từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh,…


*
Kỹ năng sử dụng tiếng Anh là kỹ năng cần thiết để học sinh thi worldlinks.edu.vnlympic Toán Tiếng Anh

Riêng đối với học sinh lớp 4 và lớp 8. Các em có thể đọc thêm cuốn Từ vựng toán tiếng Anh lớp 4. Và Từ vựng tiếng Anh môn Toán lớp 8. Trong Toán worldlinks.edu.vnlympic quốc tế, để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

Kỹ năng tính nhanh:

Với những bài thi giải toán trên mạng thì kỹ năng tính nhanh sẽ rất cần thiết. Có những mẹo tính nhanh giúp các em tiết kiệm thời gian làm bài, tăng khả năng cạnh tranh với những bài thi cùng điểm để đạt được giải cao.


*
Học sinh cần cải thiện kỹ năng tính nhanh nếu muốn giành Huy chương worldlinks.edu.vnlympic 2019-2020

Để tăng kỹ năng tính nhanh trong quá trình thực hiện các phần thi. Các em có thể học một số tips trên Google. Và các clips hướng dẫn tính nhanh trên Youtube.

Xem thêm: Slogan Hay Nhất Mọi Thời Đại, Những Mẫu Và Cách Đặt Slogan Hay

Giải toán nhanh nhờ nắm chắc kiến thức Toán cơ bản đến nâng cao

Kiến thức trong bài thi worldlinks.edu.vnlympic Toán được biên soạn với 80% kiến thức cơ bản. Và 20% kiến thức nâng cao, logic, tư duy,…nhằm phân loại học sinh. Do đó,đầu tiên các em cần phải nắm chắc kiến thức cơ bản trong SGK. Đừng bỏ qua việc luyện tập các bài tập trong SGK để chắc chắn các em sẽ không bị mất điểm ở những câu hỏi dễ.

Bên cạnh đó, việc luyện tập các bài toán nâng cao là cần thiết nếu các em muốn đạt giải cao. Các em nên rèn luyện tư duy khi gặp phải những dạng toán này để phản ứng kịp thời. Giúp các em tiết kiệm thời gian làm bài. Ở mỗi lớp sẽ có những dạng toán khác nhau xuất hiện trong bài thi worldlinks.edu.vnlympic Toán. Các em nên tìm hiểu thêm tài liệu về những dạng này. Ví dụ như 100 dạng toán về số tự nhiên trong worldlinks.edu.vnlympic Toán lớp 3, các dạng bài trọng tâm nâng cao trong worldlinks.edu.vnlympic Toán lớp 7, hay 120 bài Toán luyện thi worldlinks.edu.vnlympic lớp 5,…

Luyện đề worldlinks.edu.vnlympic Toán thường xuyên

Trong bất cứ cuộc thi nào, việc luyện đề thường xuyên luôn góp phần lớn các em đạt điểm cao. Việc luyện đề không chỉ giúp các em củng cố kiến thức, nó còn giúp các em làm quen với những kỹ năng làm bài, hạn chế rủi ro thấp nhất khi vào phòng thi thật. Dưới đây là 3 cách luyện đề hiệu quả cho kỳ thi worldlinks.edu.vnlympic Toán:

Luyện đề worldlinks.edu.vnlympic Toán theo các vòng:

Đây là cách luyện thi worldlinks.edu.vnlympic Toán phổ biến nhất mà các em học sinh hay sử dụng. Ưu điểm của việc luyện thi theo vòng là dễ dàng tìm tài liệu để luyện tập. Bên cạnh đó, hình thức này giống với bài thi thật, giúp các em tăng kỹ năng, kinh nghiệm, rèn luyện khả năng tập trung cho kỳ thi thật. Các em nên lập nhiều tài khoản tham gia thi theo vòng để tăng cơ hội luyện tập nhiều hơn.


*
Kiên trì luyện đề worldlinks.edu.vnlympic Toán theo các vòng thi

Luyện đềworldlinks.edu.vnlympic Toán theo chuyên đề:

Việc luyện thi theo chuyên đề có thể khắc phục những nhược điểm của thi theo vòng. Bởi vì, những kiến thức theo chuyên đề thì sẽ sâu hơn, phong phú hơn về các dạng bài worldlinks.edu.vnlympic. Các em sẽ có cơ hội rèn luyện nhiều hơn với những bài toán nâng cao, đòi hỏi tư duy và logic.


*
Sách worldlinks.edu.vnlympic Toán là một nguồn đề đa dạng

Hiện nay, các tài liệu về worldlinks.edu.vnlympic xuất hiện khá nhiều. Tuy nhiên chưa theo một hệ thống, mà vẫn đang rải rác theo kiểu đề thi. Các em có thể tham khảo phần mềm Luyện tập worldlinks.edu.vnEdu để có thể luyện thi theo chuyên đề. Phần mềm được thiết kế nên giúp các em học sinh luyện tập theo chuyên đề mong muốn. Theo số câu mong muốn, và theo các cấp độ cơ bản, nâng cao.

Luyện đềworldlinks.edu.vnlympic Toán của những năm trước:

Trước thời gian thi khoảng 1 tháng, các em nên tham khảo và làm đề của các năm trước. Kinh nghiệm này nghe thì khá cũ nhưng tác dụng thì không hề nhỏ. Tham khảo nhiều đề thi hơn ở trang luyện thi (Tại đây).

Việc chuẩn bị, luyện tập trước kỳ rất cần thiết giúp các em học sinh đạt được giải cao. Bên cạnh kiến thức, các em cần giữ tinh thần thoải mái, tự tin nhất khi bước vào phòng thi.

Các nguồn luyện tập khác

Để ôn luyện kiến thức, ngoài nguồn đã liệt kê ở trên, bạn có thể ôn luyện trên hệ thống học trực tuyến của worldlinks.edu.vnEdu – https://worldlinks.edu.vn. worldlinks.edu.vnEdu là hệ thống học trực tuyến ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) và Dữ liệu lớn (Big data) để tối ưu lộ trình học tập cho từng người học. Chức năng chính của hệ thống là giúp học sinh học bài hiệu quả hơn.

Một đọn video học theo tình huống được thiết kế trong hệ thống học trực tuyền worldlinks.edu.vnEdu – https://worldlinks.edu.vn

Cuối cùng, chúng tôi mong rằng những kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết kỳ này sẽ giúp ích cho các em học sinh, giúp các em đạt được kết quả tốt nhất trong những kỳ thi worldlinks.edu.vnlympic Toán sắp tới.