Đánh dấu trang trong powerpoint 2010

-

Một trong những tính năng luôn luôn phải có khi họclàm PowerPoint đó đó là đánh số trang trên những trang slides. Mục tiêu của việc này nhằm mục tiêu giúp người xem dễ ợt theo dõi và bạn cũng có thể kiểm soát được văn bản ở mỗi trang.

Trong phạm vi bài viết nàyworldlinks.edu.vn đã hướng dẫn các bạn cách đánh số trang vào PowerPoint 2010 cấp tốc và đơn giản và dễ dàng nhất.

Bạn đang xem: Đánh dấu trang trong powerpoint 2010

Có hai cách để đánhsố trang trong Powerpoint 2010 kia là:

- Đánh số toàn cục các slide trong tệp tin Powerpoint 2010

- Đánh số ngẫu nhiên một trang slide trong tệp tin Powerpoint 2010

1. 2 biện pháp đánh số trang trong PowerPoint 2010

1.1. Đánh số trang tổng thể slide

Có một sự mới mẻ là giải pháp đánh số trang trong PowerPoint ngay sát như giống như so với bí quyết đánh số trên các trang sách trong phương pháp Word. Quá trình để các bạn đánh số toàn bộ trang slide bên trên PowerPoint 2010 được triển khai như sau:

- cách 1: Trên thanh nguyên lý của Powerpoint --> click chọn Insert để hiển thị những tùy lựa chọn của tab.Tại tabText(Văn bản), chọnInsert Slide Number(Chèn số trang chiếu).

*

Chọn Insert

- cách 2: Click chọn Slide Number nhằm hiển thị vỏ hộp thoại Header và Footer

Lúc này vỏ hộp thoại Header & Footer được xuất hiện và tất cả 3 chắt lọc lớn, các bạn tích chọn Slide Number.

*

Đánh số toàn bộ các trang vào Powerpoint

- bước 3: Trong màn hình hiển thị Preview bên cạnh sẽhiển thịvị trí để ghi lại số trang xuất hiện, quá trình của chúng ta chỉ là nhấn chuột Slide Number hoặc nhấn chọn Header & Footer.

- cuối cùng là click Apply lớn All để tiến công số toàn thể các trang slie trong Powerpoint.

- Bước 4: sau thời điểm số trang được tạo nên trên Slide, chúng ta cũng có thể tùy chỉnh kích cỡ color nếu muốn.

- Cách nhanh nhất để triển khai chỉnh sửa màu, phông và các tùy lựa chọn khác của số trang đó là chúng ta click chuột đề xuất vào số trang được đánh, bây giờ sẽ hiển thị các tùy chọn cho chính mình chỉnh sử theo ý muốn của mình.

*

Chỉnh màu, font cho số trang vừa đánh

1.2. Đánh số trang bất kỳ trong PowerPoint 2010

Theo mặc định có sẵn bên trên phần mềm, khi tạo ra số trang slide thì số được tiến công từ số 1 ở trang slide đầu tiên. Nếu bạn muốn thay thay đổi số mang lại trang thì thực hiện các bước đơn giản như sau:

- bước 1: lựa chọn tab Design rồi lựa chọn Slide Size.

*

Click chọnDesign

- Tiếp tụcclick lựa chọn Custom Slide Size.

Xem thêm: Xem Phim Tiểu Thư Vào Bếp Tập 1 Bùng Nổ Rating 5 Sao, Tiểu Thư Vào Bếp

*

Chọn Custom Slide Size.

- cách 2: hộp thoại giao diện của Slide Size xuất hiện, góp bạn tùy chỉnh thiết lập số trang mang đến slide.

- tại Number Slides, bạn chỉ việc nhập số trang bất kỳ mà bạn thích đánh dấu không hẳn là số. Ví dụ, bạn muốn đánh dấu mang lại trang slide trước tiên là số 5 thì chỉ việc chọn số 5 cùng nhấn Ok để lưu lại.

*

Nhấn ok nhằm lưu lại

Kết trái là số 5 sẽ lộ diện hiển thị cho trang slide đầu tiên mà các bạn đánh dấu. Biện pháp đánh số trang trong PowerPoint 2010 khá dễ dàng như bí quyết đánh số trang trong Word.

*

Đánh số trang trong powerpoint 2010 rất đơn giản

- cách 3: Nếu bạn có nhu cầu xóa số trang đã ghi lại cho bài xích thuyết trình thì chỉ cần truy cập trái lại Header và Footer, sau đó chọn vứt tích Slide Number và nhấn Apply to All.

*

Bỏ lựa chọn Slide Number để xóa số trang vừa tấn công dấu

2. Một số chú ý khi khắc số trang slide

Khi bạn đánh số, trên mỗi template của PowerPoint sẽ xây đắp một vị trí sẵn để khắc số trang sao cho tương xứng với layout của mẫu mã slide đó. Nhưng, bạn vẫn đang còn thể biến đổi vị trí này nếu bạn không say đắm sự sắp xếp bằng phương pháp chọn View -> Slide Master.

Hoặc trong quy trình chiếu slide, chúng ta có thể chọn số trang sau: click chuột phải vào slide và chọn lệnh Go to Slide để chọn trang slide mà bạn muốn chuyển đến. Ví dụ nhiều người đang ở slide 25 cùng muốn quay lại slide số 15.

*

Một số lưu ý khi khắc số trang để bài xích thuyết trình của công ty chuyên nghiệp

Với những thao tác đánh số trang trong PowerPoint 2010 rất đơn giản, không quá nhiều quá trình thiết lập mà worldlinks.edu.vn phía dẫn, hi vọng rằng sau thời điểm tham khảo các chúng ta có thể tự áp dụng được vào thực tế khi thao tác làm việc với PowerPoint.Trong quá trình thao tác, có vụ việc gì cực nhọc khăn, chúng ta hãy truy vấn vào khóa học Powerpoint tự cơ bản đến nâng cao để trau dồi thêm loài kiến thức, cũng như các tài năng tin học tập văn phòngcho mình trên worldlinks.edu.vn nhé.