Đánh giá sony xperia z5 dual

Sony Xperia Z5 Dual sim là một trong những chiếc smartphone cao cấp nhất ra mắt trong năm 2015 và được dùng công nghệ đón nhận một cách tích cực. Với thiết kế sang trọng, cấu hình mạnh mẽ, camera chất lượng và dung lượng pin cao cùng khả năng trải nhiệm tốt.

Bạn đang xem: Đánh giá sony xperia z5 dual

Sony Xperia Z5 Dual thật sự gây được tiếng vang và sức hút lớn cho Sony ngay sau khi chính thức ra mắt. Hãy cùng worldlinks.edu.vn đánh giá về chiếc điện thoại Sony Xperia Z5 Dual qua bài viết sau đây nhé

Thiết kế Sony Xperia Z5 Dual sim

Xét theo mặt tổng thể,Sony Xperia Z5 Dualcó thiết kế khá đơn giản nhưng cũng không kém phần sang trọng. Cái đẹp của nó không nằm ở những yếu tố cầu kỳ mà chỉ là sự hài hòa trong thiết kế và khả năng hoàn thiện từng chi tiết một cách hoàn hảo nhất có thể.

Mặt trước của Xperia Z5 Dual được Sony bố trí khá tinh tế khi đối xứng dải loa kép ở phía trên và dưới, camera trước và cụm cảm biến, cũng như khéo léo đưa vào logo Sony ở giữa. Nhà sản xuất vần tiếp tục giữ lại dải phím điều hướng ảo được tích hợp trên màn hình.

Mặt sau của Xperia Z5 Dual được làm bằng kính mờ thay cho lớp kính bóng như người tiền nhiệm, giúp hạn chế tối đa những vết bám bẩn hay dấu vân tay trong quá trình sử dụng. Một điểm đắt giá trong thiết kế này có lẽ chính là camera không lồi như những thiết bị cao cấp cùng tầm giá đến từ các thương hiệu khác.

Khung sườn máy được làm bằng kim loại chắc chắn có phân mạnh mẽ theo phong cách nam tính. kích thướctổng thể của Xperia Z5 Duai là 146 x 72 x 7.3 mm, trọng lượng 154g.

Ngoài ra, thiết kế này cũng được trang bị tính năng năng chống nước đạt chuẩn IPS 68 nên có thể hoạt động trong môi trường nước sâu 1,5m, với thời gian 30 phút. Vì vậy, việc nghe gọi khi trời đang mưa hay vô tình làm rơi vào nước cũng sẽ không ảnh hưởng đến tình trạng hoạt động của máy.

Màn hình Sony Xperia Z5 Dual sim

Sony Xperia Z5 Dualvẫn sở hữu màn hình 5.2 inch cùng độ phân giải Full HD (1080 x 1920 pixels) và mật độ điểm ảnh là 424 ppi. Bên cạch đó, Z5 Dual Sim còn được hỗ trợ tấm nền IPS có tích hợp công nghệ Triluminos display và X-Reality Engine tăng cường khả năng hiển thị tối ưu hơn.

Màn hình của Z5 Dual sẽ mang lại cho người dùng khả năng hiển thị hình ảnh sắc nét, màu sắc hài hòa, trung thực, độ tương phản cao và góc ảnh rông hơn.

Xem thêm: Cách Quyết Toán Thuế Tncn 2022 Tại Cơ Quan Thuế, Hướng Dẫn Quyết Toán Thuế Tncn 2020

Ngoài ra, màn hình của Sony Xperia Z5 Dual còn được bảo vệ bằng một lớp kính cường lực Scratch-resistant glass, có tích hợp công nghệ oleophobic coating làm hạn chế tối đa tình trạng mồ hôi và dấu vân tay trong khi theo tác trên máy.

Cấu hình Sony Xperia Z5 Dual sim

Bên trongSony Xperia Z5 Dualđược trang bị vi xử lý 64-bit Snapdragon 810 lõi tám, đi kèm chip đồ họa Adreno 430, RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB và có khe cắm thẻ nhớ mở rộng micro-SD dung lượng lên đến 200GB. Cấu hình này gần giống với những gì mà Sony đã từng áp dụng trên Xperia Z3.

Khả năng hoạt động của Sony Xperia Z5 Dual rất trơn tru và mượt mà. Qua kết quả thực tế cho thấy việc trải nghiệm game 3D trên Z5 Dual khá ổn định, tuy vậy vẫn có tình trạng lag nhẹ nhưng rất hiếm khi xảy ra.

Sony Xperia Z5 Dual sẽ sử dụng hệ điều hành Android 5.1.1 (Lollipop) khi ra mắt thị trường và sẽ được nâng cấp lên phiên bản Android 6.0 trong thời gian sắp tới.

Viên pin Li-Ion có dung lượng 2900 mAh được trang bị tính năng siêu tiết kiệm pin Ultra STAMINA cho thời gian sử dụng được lâu hơn. Để tăng cướng tính bảo mật và quyền riêng tư cá nhân, Sony đã tích hợp cảm biến vân tay trên phím Home.

Camera Sony Xperia Z5 Dual sim

Sony Xperia Z5 Dualtrang bị camera sau 23MP, khẩu độ f/2.0. Giao diện chụp ảnh khá đơn giản, người dùng chỉ cần vuốt lên, trượt xuống để thay đổi các tính năng chụp ảnh tự động, thủ công hay quay video. Đây thật sự là một tính năng tiện ích, người dùng có thể thao tác với tính năng chụp ảnh nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn

Ngoài ra camera chính còn hỗ trợ chống rung kĩ thuật số, không tích hợp tính năng chống rung quang học,

Camera trước của Sony Xperia Z5 Dual có độ phân giải 5.1MP đáp ứng tốt nhu cầu chụp ảnh selfie và chat video call.

Không những thế, camera chính còn có khả năng quay phim 2K và camera trước có thể quay phim chất lượng 1080p.