Đề thi đại học môn sinh các năm

-

Cũng như những môn học, Sinh học là một môn học có lượng kiến thức rộng và khó nhớ. Theo thống kê của của Bộ GD&ĐT, phổ điểm môn Sinh thi THPT quốc gia 2019, gần 60% điểm thi môn này dưới 5, điểm trung bình của môn thi là 4.68 và 4,50 là điểm số mà nhiều thí sinh đạt được nhất. Để nâng cao phổ điểm, luyện đề thi đại học môn Sinh hiệu quả cũng như đạt kết quả tốt nhất môn Sinh trong Kỳ thi THPT quốc gia, 2k2 cần nắm chắc những kiến thức quan trọng cũng như một số mẹo làm bài trắc nghiệm.

Bạn đang xem: Đề thi đại học môn sinh các năm

1. Luyện đề thi đại học môn Sinh theo chuyên đề

*

Kiến thức môn Sinh thi THPT quốc gia 2020 chủ yếu là chương trình lớp 12

Năm 2020, nếu không có gì thay đổi thì cấu trúc cũng như trên nhưng nội dung thi thì bao gồm chương trình của cả 3 khối: 10 - 11 - 12, nhưng chủ yếu là chương trình lớp 12. Vậy để làm tốt bài thi môn sinh học các em cần chú ý những vấn đề sau:

Về lý thuyết

Cần đặc biệt chú ý đến những phần sau đây. Tuy nhiên, khi luyện đề thi đại học môn Sinh nên dành nhiều thời gian cho kiến thức Sinh học lớp 12 hơn lớp 10 và 11:

- Đối với lớp 12:

Di truyền học: Cơ chế di truyền và biến dị cấp phân tử, Cơ chế di truyền và biến dị cấp tế bào, Quy luật di truyền, Di truyền học quần thể, Ứng dụng của di truyền học và Di truyền học người.Tiến hóa: Bằng chứng tiến hóa, Cơ chế tiến hóa, Sự phát sinh và phát triển sự sống trên Trái ĐấtSinh thái học: Cơ thể và quần thể, Quần xã, Hệ sinh thái – sinh quyểnBiến dị.

- Đối với lớp 11: là các chương Chuyển hóa vật chất và năng lượng ở sinh vật.

- Đối với lớp 10: là các chương Chuyển hóa vật chất và năng lượng trong tế bào; Phân bào.

Về bài tập

- 2k2 cần chú ý luyện đề thi đại học môn Sinh càng nhiều càng tốt phần bài tập của các chương:

Biến dị - Di truyền: tập trung vào các dạng bài tập đột biến lệch bội xảy ra ở 1 nhóm tế bào trong Nguyên phân, Giảm phân và Thụ tinh tạo hợp tử.Di truyền quần thể: các dạng toán liên quan đến quần thể tự phối và quần thể giao phối tự do.Di truyền học người: dạng toán tính xác suất do gen nằm trên nhiễm sắc thể thường và nằm trên nhiễm sắc thể giới tính.Quy luật di truyền: đây là phần thường xuất hiện những câu vận dụng cao để phân loại thí sinh, do đó 2k2 cần chú ý các dạng toán tổng hợp các quy luật di truyền về 2 hoặc 3 tính trạng; cách tính tỉ lệ kiểu hình của từng tính trạng ở đời con.Một số mẹo làm trắc nghiệm

*

Làm trắc nghiệm ngoài việc nắm chắc kiến thức, một số mẹo sẽ giúp các em hoàn thành bài nhanh và chính xác hơn

- Câu nào dễ làm trước, câu nào khó làm sau.

Xem thêm: Quy Trình Quay Số Vietlott Trực Tiếp, Trực Tiếp Xổ Số Vietlott Hôm Nay

- Xong câu nào và chắc chắn đáp án đúng nên tô luôn vào phiếu trắc nghiệm. Không nên đợi làm hết rồi mới tô vì dễ sót hoặc không kịp thời gian.

- Đối với những câu khó, nếu gần hết giờ mà vẫn chưa tìm ra đáp án thì hãy chọn đáp án theo cảm tính, tuyệt đối không bỏ trống phiếu trắc nghiệm.

2. Thông tin về chương trình tuyển sinh của đại học Lạc Hồng

*

Năm 2020 Đại học Lạc Hồng vẫn tiếp tục tuyển sinh theo phương thức xét kết quả học bạ lớp 12

Năm 2020, Đại học Lạc Hồng tuyển sinh tổng cộng 22 ngành học theo 5phương thức xét tuyển, trong đó, có nhiều ngành học được đánh giá sẽ trở thành xu hướng nhân sự trong 5 - 10 năm tới như:

Toán, lý, hoá (A00);Toán, hoá, sinh (B00);Toán, văn, hoá (C02);Toán, văn, anh (D01).Toán, lý, hóa (A00);Toán, hoá, sinh (B00);Toán, văn, hóa (C02);Toán, văn, anh văn (D01).Toán, lý, hóa (A00);Toán, hoá, sinh (B00);Toán, văn, hóa (C02);Toán, văn, anh văn (D01).Toán, lý, hóa (A00);Toán, hoá, sinh (B00);Toán, văn, hóa (C02);Toán, văn, anh văn (D01).

Để đăng ký xét tuyển vào Đại học Lạc Hồng, bạn vui lòng truy cập: https://worldlinks.edu.vn.fun/EAE495.

Trên đây là những chuyên đề luyện đề thi đại học môn Sinh không nên bỏ qua. Hy vọng với những thông tin này, 2k2 sẽ có kế hoạch ôn luyện hiệu quả nhất. Chúng tôi sẽ nhanh chóng cập nhật thông tin tới các thí sinh nếu có bất cứ thay đổi nào trong thời gian tới.