Đến hội an ăn gì

-

Ăn đặc sản Hội An ở đâu vừa ngon, đảm bảo chất lượng lại vừa tiết kiệm được chi phí, là câu hỏi của rất nhiều khách du lịch khi đến đây. Cùng khám phá nền ẩm thực Hội An xem có gì đặc sắc mà lại thu hút du khách đến thế nhé!


*

Nếu chỉ có 24 giờ tham quan thành phố cổ kính này, bạn sẽ lựa chọn món đặc sản nào. Hãy cùng điểm tên top 20 món đặc sản Hội An nhất định bạn phải thử trong chuyến đi của mình nhé!

1. Cao lầu Hội An

Nhắc tới đặc sản Hội An thì không thể không nhắc đến cao lầu. Món mì này có sợi mì màu vàng, được dùng với tôm, thịt heo, các loại rau sống và rất ít nước dùng. Sợi mì màu vàng là do được trộn với tro từ một loại cây ở địa phương. Khi du khách thưởng thức cao lầu, sẽ có cảm giác giòn giòn của sợi mì, kèm hương vị: chua, cay, chát nhẹ, ngọt của rau sống,...vô cùng đặc biệt. Giá một bát cao lầu khoảng 25.000 - 30.000VNĐ.

Bạn đang xem: Đến hội an ăn gì

Top 3 quán cao lầu nổi tiếng nhất tại Hội An:

*

2. Mì Quảng Hội An

Trong bát mì Quảng thường có thịt heo, tôm, thịt gà (đôi khi có trứng luộc tùy vào khẩu vị của người ăn ) cùng với nước dùng được hầm từ xương heo. Thông thường nước dùng của mì Quảng rất ít, sẽ đem lại cảm giác như ăn một món trộn. Mì Quảng sẽ ngon hơn khi ăn cùng lạc rang, bánh đa, rau thơm, hành thái nhỏ… Mì Quảng có giá 25.000 - 40.000VNĐ/tô.

Địa chỉ bán mì Quảng ngon tại Hội An:

*

3. Bánh canh

Sợi bánh canh thường được làm từ bột gạo hoặc bột mì, là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Bánh canh có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau như: bánh canh giò heo, bánh canh cua, bánh canh chả cá....là món ngon nên thử khi du lịch Hội An.

Quán bánh canh ngon tại Hội An

*

4. Hoành thánh đặc sản Hội An

Là món ăn bắt nguồn từ Trung Quốc nhưng qua thời gian, hoành thánh dần được biến tấu để phù hợp với khẩu vị người Việt và trở thành món ăn ngon nức tiếng tại Hội An. Phần nhân hoành thánh có nhiều loại: nhân tôm, thịt heo, mộc nhĩ, nấm... Vỏ bánh được cán mỏng cầu kỳ, thơm mùi gạo. Hoành thánh có thể ăn hấp, chiên tùy khẩu vị.

Địa chỉ quán mỳ hoành thánh Hội An ngon:

*

5. Bánh ướt cuốn thịt nướng

Để làm ra món đặc sản bánh ướt cuốn thịt nướng Hội An ngon đúng vị, người đầu bếp phải lựa chọn thịt heo tươi ngon được tẩm ướp cùng ngũ vị hương, hành, xả. Bánh ướt sau khi được tráng xong cần cho ngay ra đĩa sạch để nguội, rắc thêm ít vừng để bánh thơm lâu hơn. Thịt xiên có giá vô cùng “hạt dẻ” chỉ 5000VNĐ/xiên.

Các địa chỉ bán bánh ướt cuốn thịt nướng ngon ở Hội An:

*

6. Bánh vạc Hội An

Nhắc đến món ngon phố cổ Hội An thì không thể không nhắc đến bánh vạc. Bánh vạc được gói cực kỳ tinh tế, vỏ bánh mỏng bọc nhân tôm, thịt heo được tạo thành hình bông hoa nhẹ nhàng, e ấp. Bánh vạc là món ăn vừa hiện đại, vừa truyền thống được nhiều du khách đánh giá cao.

*

7. Đặc sản bánh bèo Hội An

Bánh bèo được coi là món đặc sản Hội An gây thương nhớ cho biết bao du khách. Bánh bèo được đựng trong một chiếc chén nhỏ, phần bánh được làm từ bột gạo. Nhân bánh bèo thường làm từ các nguyên liệu chính là tôm và thịt. Bánh bèo chỉ 5000 VNĐ/bát.

*

8. Bánh xèo Hội An

Bánh xèo Hội An nổi tiếng gần xa, với vỏ bánh được chiên vàng rụm, nhân thịt nạc và tôm mềm mềm tạo sự độc đáo cho món ăn ở đây. Linh hồn cho món ăn đó chính là nước chấm, nước chấm được chế biến tỉ mỉ mà ít nơi nào có thể bắt chước được, bao gồm đậu phộng xay, mè, gan heo sau đó đun sôi. Bánh có giá 10.000 VNĐ/cái được bán phổ biến tại nhiều địa điểm du lịch Hội An nổi tiếng.

*

9. Bánh mì Phượng Hội An

Bánh mì Phượng Hội An đã tồn tại được 20 năm, quán có địa chỉ tại 2B Phan Chu Trinh, phố cổ Hội An. Bánh mì có hơn 20 loại nhân kẹp khác nhau như thập cẩm, bò sốt vang, chả giò...đem lại sự lựa chọn đa dạng cho thực khách.

Không phải ngẫu nhiên mà bánh mì Phượng nổi tiếng gần xa được du khách trong và ngoài nước lựa chọn đông đảo đến thế. Vị bánh mì thơm giòn vẫn giữ được nguyên vị sau nhiều năm ăn kèm thịt, rau, nước sốt, tạo sự hài hòa, mới lạ. Một lưu ý nhỏ cho bạn là bạn nên đi mua sớm không thì sẽ phải mất khá nhiều thời gian xếp hàng đó.

*

10. Bánh bao

Những người sành ăn uống ở Hội An chắc chắn không còn xa lạ với bánh bao. Đây là món ăn thuộc dòng họ của dimsum Trung Quốc. Nguyên liệu làm từ gạo tẻ trắng nhân tôm được xay nhuyễn. Bánh bao được gói tỉ mỉ đến độ nhiều du khách nước ngoài gọi nó là bánh hoa hồng trắng Hội An.

*

11. Bánh đập Hội An

Bánh đập giống như cái tên của nó, bạn sẽ lấy bàn tay ấn giữa chiếc bánh xuống cho đến khi vỡ ra nhiều mảnh. Sau đó, tách từng mảnh rồi chấm vào nước chấm. Nước chấm được làm từ mắm nêm với nguyên liệu chính là cá cơm và củ hành hương. Bạn có thể ăn no nê bánh đập mà giá lại rất hợp lý, chỉ 20.000 - 25.000VNĐ.

Xem thêm: Đội Hình, Cách Lên Đồ Cho Nocturne Dtcl, Nocturne Dtcl: Cách Lên Đồ Và Đội Hình Mới Nhất

*

Đừng bỏ lỡ trọn bộ kinh nghiệm du lịch Hội An TRỌN BỘ: thời gian, đi lại, ăn ở, vui chơi mà bạn nên biết cho chuyến đi của mình nhé.

12. Cơm gà Hội An

Cơm gà Hội An được đánh giá cao trong các món đặc sản ở Hội An. Một số quán cơm gà ngon mà bạn có thể thử như: Cơm gà Bà Buội, cơm gà Bà Nga, cơm gà Anh Xí… Món cơm gà đều được chế biến tinh xảo, cơm dẻo mềm và phần thịt gà được lựa chọn cực kỳ tươi mới tạo nên món cơm gà nổi tiếng gần xa.

*

13. Cơm hến

Cơm hến Hội An với cách chế biến hến khác lạ, hến có vị ngọt không hề tanh. Vị cơm hến độc đáo chắc chắn sẽ khiến bạn “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên” đó. Cơm hến thường ăn kèm rau sống được làm từ bắp chuối thái mỏng, rau thơm, dứa, thân chuối, khế cắt nhỏ, dọc mùng cho hương vị thêm đậm đà.

*

14. Cơm tấm Hội An

Phần cơm tấm Hội An có giá từ 25.000 - 40.000VNĐ/bát. Ngoài món cơm tấm sườn, trứng, bạn còn có thể lựa chọn nhiều món ăn đa dạng như thịt kho trứng, đùi gà nướng, canh xương.

*

15. Đặc sản chè Hội An

15.1. Chè đậu đỏ

Chè đậu đỏ được chế biến theo công thức 2 mùa: mùa đông và mùa hè. Vào mùa hè, chè đậu đỏ ăn kèm một chút đá sẽ khiến bạn cảm giác thanh mát, dễ chịu. Còn vào mùa đông hương vị của chè lại khiến bạn cảm giác ấm áp và ngọt ngào hơn bao giờ hết.

*

15.2. Chè hạt sen Hội An

Chè hạt sen từ lâu đã được biết đến là món chè dinh dưỡng giúp bồi bổ cơ thể, thư giãn đầu óc. Hương vị đậm đà của chè hạt sen Hội An sẽ khiến bạn khó quên. Giá một cốc chè hạt sen chỉ 10.000 - 15.000VNĐ.

*

15.3. Chè Xí mà

Xí Mà không chỉ là món ăn ngon mà nó còn là một “thang thuốc bổ” cho mọi du khách và người dân địa phương. Tuy rằng hình thức không quá bắt mắt nhưng hương vị độc đáo, lạ miệng này đang là món ăn đặc sản Hội An mỗi khi có dịp ghé thăm phố cổ yên bình này.

*

15.4. Chè Ngô

Chè ngô được hầm nhiều giờ tạo nên vị ngọt thanh, ngô mềm dẻo, thêm cùng nước cốt dừa tạo vị béo ngậy. Để thêm hương vị cho bát chè, người ta thường cho thêm gừng để chè có vị nồng thơm hơn 1 chút. Chè ngô có giá chỉ 7000VNĐ/cốc.

*

15.5. Chè mè đen (Chí Má Phù)

Nguyên liệu cơ bản làm nên món chè mè đen đó là mè đen, bột sắn dây, bột nếp và đường. Nấu chè mè đen trông vậy nhưng cần người nấu cần cẩn thận và tỉ mỉ. Mè đen phải ngâm từ 1 đến 2 tiếng và xay nhuyễn sau đó nấu cùng nhiều nguyên liệu khác để làm nên vị ngọt thanh, thơm mát.

*

16. Trà mót

Công thức của món trà mót rất đơn giản chỉ là trà thảo mộc thêm chút gừng, sả tạo nên 1 thức uống vừa giải khát vừa bảo vệ sức khỏe. Trà mót là món đặc sản Hội An được nhiều du khách ưa thích bởi hình thức giản dị, mộc mạc nhưng hương thơm nhẹ nhàng giúp giải tỏa mọi căng thẳng cho du khách.

*

Trên đây là danh sách top 20 món đặc sản Hội An mà bạn nhất định phải thử cho chuyến đi để có thể khám phá phần nào nét độc đáo trong ẩm thực người Hội An. Ngoài ra bạn còn có thể thưởng thức những bữa ăn cao cấp trong hệ thống nhà hàng của worldlinks.edu.vn Nam Hội An. Để nhận thêm nhiều ưu đãi, combo cho chuyến đi vui lòng truy cập TẠI ĐÂY.