Điểm ưu tiên vào lớp 10 năm 2020

Cộng điểm ưu tiên thi vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) là một trong những vấn đề được nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm. Vậy, chế độ cộng điểm ưu tiên trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội năm học 2022 - 2023 thế nào?

Bạn đang xem: Điểm ưu tiên vào lớp 10 năm 2020

1. Cộng điểm ưu tiên thi vào lớp 10 THPT thế nào? 1.1. Đối tượng được cộng điểm ưu tiên 1.2. Mức điểm cộng ưu tiên 2. Cách tính điểm thi vào lớp 10 THPT 2.1. Tính điểm thi vào lớp 10 THPT công lập không chuyên 2.2. Tính điểm thi vào lớp 10 THPT chuyên

1. Cộng điểm ưu tiên thi vào lớp 10 THPT thế nào?

Theo đó, mức điểm cộng thêm cho các nhóm đối tượng ưu tiên nêu trên như sau:- Cộng 1,5 điểm cho đối tượng thuộc nhóm 01;- Cộng 1 điểm cho đối tượng thuộc nhóm 02;- Cộng 0,5 điểm cho đối tượng thuộc nhóm 03.

Cộng điểm ưu tiên vào lớp 10 Hà Nội năm 2022 thế nào? (Ảnh minh họa)

2. Cách tính điểm thi vào lớp 10 THPT

2.1. Tính điểm thi vào lớp 10 THPT công lập không chuyên

Xem thêm: Tuyển Tập Phim Chiến Tranh Thái Lan Vietsub, Tổng Hợp Phim Chiến Tranh Thái Lan

Theo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023 tại Quyết định số 1117/QĐ-UBND, điểm xét tuyển vào lớp 10 với các tường THPT công lập không chuyên được tính như sau:Điểm xét tuyển = (Điểm bài thi môn Toán + Điểm bài thi môn Ngữ văn) x 2 + Điểm bài thi môn Ngoại ngữ+ Điểm ưu tiênTrong đó:- Điểm bài thi của các môn tính theo thang điểm 10,0.- Điểm ưu tiên được căn cứ theo diện ưu tiên của học sinh.Về quy tắc xét tuyển:- Lấy theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp đến khi hết chỉ tiêu.- Chỉ xét tuyển đối với học sinh có đủ bài thi theo quy định, không vi phạm Quy chế thi đến mức hủy kết quả bài thi, không có bài thi bị điểm 0.2.2. Tính điểm thi vào lớp 10 THPT chuyên
Theo kế hoạch tuyển sinh, thí sinh thi vào các trường THPT chuyên sẽ phải vượt qua 02 vòng thi.Cụ thể:- Vòng 01: Vòng sơ tuyểnĐiểm sơ tuyển = Điểm thi học sinh giỏi, tài năng + Điểm xếp loại học lực 4 năm cấp THCS + Điểm kết quả tốt nghiệp THCS.Theo đó, các trường sẽ chọn vào vòng 02 những học sinh đạt điểm sơ tuyển từ 10,0 điểm trở lên, các tiêu chí được đánh giá bằng điểm số dựa trên kết quả tham gia các hoạt động xã hội, thi tài năng trong phạm vi tổ chức của tỉnh, toàn quốc, khu vực và quốc tế; kết quả xếp loại học lực 04 năm cấp THCS; kết quả tốt nghiệp THCS.- Vòng 02: Thi tuyểnĐiểm xét tuyển = Tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) + Điểm bài thi chuyên (hệ số 2)Trong đó,điểm bài thi của các môn tính theo thang điểm 10,0.
Thi lớp 10 Hà Nội: Mỗi thí sinh được đăng ký mấy nguyện vọng?Điều kiện thi vào lớp 10 Hà Nội năm học 2022 - 2023Thí sinh thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2022 đăng ký nguyện vọng thế nào?Chỉ tạm trú có được thi vào lớp 10 công lập Hà Nội năm nay?