Sự nghiệp diễn xuất xuống dốc của cặp đôi ‘diên hi công lược’

-

Dù đã từng đi gần nửa đoạn đường nhưng "Diên Hi công lược" vẫn khó khăn lòng thuyết phục được khán giả bởi các tình tiết gượng ép, phi logic.

Bạn đang xem: Sự nghiệp diễn xuất xuống dốc của cặp đôi ‘diên hi công lược’


Diên Hi công lượckể về cuộc đời của Ngụy Anh Lạc, từ khi bắt đầu nhập cung để báo oán cho chị gái mang lại khi biến Hoàng Quý phi mở đầu hậu cung thời Càn Long.

Ngay từ khi bắt đầu phát sóng, phim đã tạo thành cơn nóng trên social bởi tình tiết mới mẻ, tạo ra hình được đầu tư công phu. Mặc dù phim cũng không thoát ra khỏi những "hạt sạn" vào nội dung.

Phim cung đấu cơ mà nữ đó là siêu anh hùng

Nhân đồ dùng Ngụy Anh Lạc làm cho sức hút cho bộ phim khi ra khỏi hình ảnh nữ chính yếu đuối, xứng đáng thương, chịu nhiều hãm hại thường thấy trên màn hình ảnh Hoa ngữ. Tuy nhiên, biên kịch lại thừa tay trong câu hỏi xây dựng nhân vật thiết yếu khi cô vừa xuất sắc thêu thùa, may vá, vừa thông suốt cả địa lý, kế hoạch sử, văn hóa, thơ ca, mặc dù Anh Lạc chỉ là cô gái xuất thân từ lứa tuổi bao y, không có học thức, chần chừ chữ.

Cô còn thông hiểu về những loại thuốc, thực phẩm. Trong phim, chỉ vừa thấy bột trân châu của Du Quý nhân, Anh Lạc đã biết tất cả vấn đề. Cô còn đã cho thấy được chất độc trong bột trân châu là gì và tác động như chũm nào mang lại tiểu a ca. Vậy mà các vị cung phi và cung nữ không người nào biết điều này.

*
Ngụy Anh Lạc khiến người theo dõi thích thú vì thoát ra khỏi hình hình ảnh nữ nhân ủy mị, yếu đuối thường thấy.

Ngay trường đoản cú tập đầu tiên, cô vẫn là người dân có tâm cơ, sẵn sàng báo oán cho chị. Vừa là người may xuất sắc nhất phường thêu, vừa tài giỏi ăn nói, Anh Lạc nhanh lẹ trở thành chiếc gai trong mắt các cung cô bé khác. Cung đàn bà Cẩm Tú tạt một ly trà vào chăn của anh Lạc, cô tức thì tạt cả thùng nước vào người và chăn của Cẩm Tú.

Biên kịch liên tục cho Anh Lạc tỏa sáng thể hiện tài năng tiên tri của chính bản thân mình khi luôn đoán được thủ đoạn của những người khác. Cẩm Tú với Phương Ma ma theo dõi tốt nhất cử nhất rượu cồn của mình, Anh Lạc liền giả vờ mang thai để hai fan được lúc tố cáo. Tố giác sai sự thật, vu oan, Phương Ma ma bị đuổi khỏi cung, trong lúc Cẩm Tú bị đày vào Tân đưa Khố.

Linh Lung là tín đồ hại bị tiêu diệt cung thiếu nữ Cát Tường, bạn bè của Anh Lạc đề xuất cũng không thoát được kết cục cay đắng. Đoán trước Linh Lung đã tráo y phục để chiến thắng, trở thành tín đồ may y phục đến Hoàng thượng, Anh Lạc cố tình để cây kim vào cổ áo. Kết quả, Linh Lung bị đày vào đại lao, đưa tới tháp Ninh Cổ xa xôi, nguy hiểm.

Cô còn có "quan lộ thần tốc" khi chỉ nhập cung một tháng đã trở thành người thân cận bên cạnh Hoàng hậu. Tuy chỉ là một cung nữ bé dại bé, chưa rành chuyện hậu cung nhưng hết lần này mang đến lần khác tiên phong được những thủ đoạn thâm độc của những vị phi tần, thậm chí còn hãm hại trái lại họ, Anh Lạc hẳn là khôn xiết anh hùng.

Sự yêu thương, đảm bảo của Hoàng hậu so với Anh Lạc thỉnh thoảng khiến người theo dõi cảm thấy nặng nề hiểu.

Ở tập 17, chỉ cần liếc mắt, Anh Lạc sẽ đoán được Thuần Phi lợi dụng thói quen thuộc của Du Quý nhân để vu oan cho cao niên phi thủ đoạn hãm sợ Ngũ a ca bắt đầu sinh. Đến tập 21, khi viên Xá lợi tử bị mất, Anh Lạc chỉ tốn vài giây lưu ý đến là đã tất cả cách buộc Thư Quý nhân đưa ra viên ngọc.

Tuy chỉ mới cạnh bên Hoàng hậu thời gian ngắn, nhưng biên kịch xung khắc họa Anh Lạc như trung tâm phúc của Hoàng hậu, gọi được phần đông điều mà cả Nhĩ Tình, Minh Ngọc, bạn đã theo Hoàng hậu nhiều năm cũng không hiểu biết nhiều được.

Việc xung khắc họa nhân đồ dùng Ngụy Anh Lạc hoàn hảo nhất đến mức thừa đáng khiến cho Diên Hi công lược ngày càng nhàm chán. Vày vậy, phim không có nút thắt, không có cao trào, đa số tình huống đều xong xuôi chóng vánh. Mỗi bộ phim truyện thường xuất hiện với một âm mưu hãm hại cùng kết viên là Ngụy Anh Lạc sẽ nhanh lẹ giải quyết ổn thỏa. Nói theo cách khác Ngụy Anh Lạc đó là nhân thứ bất khả lose trong hậu cung thời Càn Long. Còn Diên Hi công lược là phiên phiên bản phức tạp rộng của truyện cổ tích.

*
Hậu cung vào Diên Hi công lượckhông hoàn thành sóng gió. Những vị hiền thê thay phiên bày mưu tính kế nhưng đầy đủ thất bại khi đương đầu với Ngụy Anh Lạc.

Xem thêm: Mua Bán Xe Kia Morning Cũ Giá 200 Triệu 06/2022, Mua Bán Xe Kia Morning Cũ, Giá Dưới 200 Triệu

Tử Cấm Thành thiếu tôn ti, trơ tráo tự

Trên mạng xóm hội, các khán giả bình luận Ngụy Anh Lạc đó là cung con gái hỗn duy nhất Tử Cấm Thành. Không khó khăn để phân biệt điều này lúc biên kịch cho Anh Lạc xen ngang gần như cuộc trò chuyện của bậc đế vương vãi và những phi tử.

Tập 22, Anh Lạc lên tiếng cho rằng cung chị em vì bắt chước cừ khôi phi ảo diệu mà bổ lầu tử vong. Trước phương diện Thái hậu, cô còn tố cáo cao siêu phi liên tục múa hát để quyến rũ Hoàng thuợng. Bị một cung thiếu nữ vu oan, mặc dù thế cả Quý phi không dám lên tiếng đáp trả khiến khán giả không ngoài thắc mắc. Khi cao niên phi đòi chôn sống Ngũ a ca, nhàn rỗi Phi không đủ can đảm lên tiếng dẫu vậy Anh Lạc lại rất có thể thuyết phục được hoàng thượng cho truyền thần y vào chữa bệnh. Cô cũng dám chỉ thẳng phương diện mắng bệ hạ là gái lầu xanh, ví Tử Cấm Thành như kỹ viện với vì sao chữa bệnh cho vua.

*
Hoàng đế Càn Long luôn ghét cay ghét đắng Ngụy Anh Lạc, mặc dù thế cô không ngại đối đáp cùng với Hoàng thượng. Mặc dù vậy, vị nhà vua này vẫn ngấm ngầm cân nhắc Anh Lạc.

Dù vậy, Anh Lạc không lần như thế nào bị phạt đòn, thậm chí cái bị tiêu diệt cũng không từng rình rập đe dọa cô. Hình vạc nặng nằn nì nhất đối với Anh Lạc là bị xua vào Tân mang Khố để rửa bô. Tuy nhiên khi vào đây, vẫn không ai có thể bắt đe hay điều hành và kiểm soát được cô. Do đó, mới tất cả chuyện cô bày mưu tính kế nhằm đổ fe nung vào người cừ khôi phi sinh sống tập 32.

Phú sát Phó Hằng mặc dù cho là Ngự chi phí thị vệ của Càn Thanh cung, em trai của thê thiếp nhưng rất có thể tự vày đi lại trong hậu cung, tiếp tục đến thăm ngôi trường Xuân cung của Hoàng hậu. Dù cô đã lý giải trong phim là thánh thượng cho phép đến thăm chị nhưng việc Phó Hằng mở ra ở hậu cung phần lớn tình tiết phim hoàn toàn có thể khiến người theo dõi nhầm tưởng nhà thị vệ này sống đây. Và xuyên suốt thời gian lộ diện trên màn ảnh, khán giả chỉ thấy Phó Hằng đi tán tỉnh và hẹn hò chứ chẳng mấy khi có tác dụng việc.

*
Trong phim, Phó Hằng với Ngụy Anh Lạc có khá nhiều cảnh tình tứ. Nhiều khán giả mong họ thành đôi.

Một nhân đồ dùng khác khiến người theo dõi đặt thắc mắc về tôn ti, trơ khấc tự của Tử Cấm Thành là cao siêu phi. Hoàng hậu là người thống trị hậu cung nhưng lại Quý phi điềm nhiên thể hiện quyền lực tối cao như từ những việc tát một bà xã giữa cung, đòi giết mổ Du quý nhân đang có thai tới việc xông vào cung của phi tần đòi cắt lưỡi Anh Lạc, tất cả việc cao thâm phi làm đều không có ai quản lý. Đều này càng cho thấy sự phi xúc tích trong kịch bản.

Mạch phim nhiều năm dòng, lê thê

Trong khi các phim cung đấu của TVB như rạm cung kế, thâm nám cung nội chiến, Cung trung ương kế chỉ ở mức 30 tập, Diên Hi công lược lại kéo dãn dài 70 tập với mạch phim nhiều năm lê thê, không làm cho kịch tính.

Suốt 14 bộ phim đầu tiên, nhiều khán giả bất bình khi Xa Thi Mạn sát như không tồn tại đất diễn, khi lộ diện chỉ cười và nói vài ba câu vô thưởng vô phạt. Thuần phi cũng mở ra nhạt nhòa trong suốt các tập. 1/3phần phim đầu tiên chỉ lẩn quẩn quanh mọi mưu hèn kế vặt của những phi tần và cung nữ. Trong cả khi Thuần phi, thủng thẳng phi bắt đầu hóa ác, người theo dõi cũng cần mỏi mắt mong đợi biến gửi trong âm mưu của họ.

*
Nhàn phi Xa Thi Mạn được cư dân mạng đặt biệt danh là "Rảnh phi" bởi vì suốt 14 tập đầu tiên không bao gồm đất diễn.

Trong 45 phút, những nhân đồ gia dụng dùng khá nhiều thời gian cho câu hỏi đi lại giữa những cung. Những tình tiết, lời thoại vào phim đều diễn ra chậm rãi. Ở tập 22, khi Thuần Phi tố giác Anh Lạc đầu độc hoàng hậu và Phó Hằng, đạo diễn dành nhiều thời lượng lột tả biểu cảm của từng nhân vật. Điều này dễ dàng khiến người theo dõi nhầm tưởng mình vẫn xem phim tivi Ấn Độ.

Kịch phiên bản phim cũng tương đối rời rạc khi những diễn viên gần như là không đối đầu nhau. Đầu phim, cao cả phi lộ diện cùng Gia tần, luôn luôn tìm biện pháp hãm hại thê thiếp nhưng bị Anh Lạc ngăn chặn. Sau đó, Gia tần bị nhàn nhã phi giết thì tới Thư Quý nhân lên thay, cung ứng Quý phi. Khi rảnh rỗi phi hóa ác thì bà xã hôn mê, cao siêu phi từ vẫn.

Cuối cùng, phim tương tự một sàn diễn mà lại mỗi nhân vật sẽ lần lượt bước tới thể hiện bạn dạng thân. Chỉ gồm duy nhất Anh Lạc là "xương sống" chính lộ diện từ đầu đến cuối.

*
Cuối cùng, Ngụy Anh Lạc là nhân vật dụng lợi hại tuyệt nhất phim lúc không ai hoàn toàn có thể hãm sợ hãi cô.

Nhìn chung,Diên Hi công lược xứng danh ghi nhận bởi vì sự đầu tư chi tiêu công phu vào bối cảnh, phục trang, khác biệt với những phim cổ trang chi tiêu sơ sài thời hạn gần đây. Đây cũng là cách tiến new của ông hoàng chiêu bài Vu Chính sau rất nhiều phim không mấy ai chú ý. Tuy nhiên nếu chỉ như vậy, Diên Hi công lượckhó ra khỏi mác "thùng rỗng kêu to".