Điện thoại không có camera

-

Ít ai biết rằng, trên thế giới lại có những chiếc smartphone có đầy đủ các tính năng như Internet, mạng xã hội, ... nhưng lại không hề được trang bị camera bởi một lý do nào đó.

Bạn đang xem: Điện thoại không có camera


Tất nhiên, một chiếc smartphone không có camera (cả trước và sau) vẫn sẽ hoạt động bình thường với các tính năng nghe gọi, nhắn tin, ... Tuy nhiên chúng bị các nhà sản xuất cắt bớt camera đi tất nhiên là phải có một lý do nào đó, bởi camera bây giờ đã trở thành một tính năng không thể thiếu trên những chiếc smartphone và ngay cả những chiếc featurephone thông thường. Thậm chí các thiết bị smartphone "rẻ bèo", "không tên không tuổi" đến từ Trung Quốc vẫn có camera.

Những chiếc smartphone không có camera như trên chủ yếu là để phục vụ những người không được phép mang máy ảnh đến văn phòng làm việc mà vẫn muốn có một thiết bị di động để phục vụ việc gửi email, đọc báo, Facebook, ... hoặc đơn giản là để liên lạc với khách hàng.

*

*

Một trong số đó có thể kể đến là iNO Scout 2, hãng điện thoại khá nổi tiếng với những mẫu điện thoại cơ bản phục vụ cho người lớn tuổi. Scout 2 là một trong số những mẫu smartphone mới nhất đến từ iNO, nó là một chiếc smartphone chạy Android siêu bền với màn hình 4 inch, cấu hình khá ổn định với chip xử lý 4 nhân 1,3 GHz, RAM 1 GB và bộ nhớ trong 16 GB.

Một phiên bản khác của Scout 2 đó là iNO 2 với thiết kế mỏng và nhẹ hơn, màn hình 4,3 inch AMOLED, chip xử lý 4 nhân 1,3GHz, 1 GB RAM và bộ nhớ trong 8 GB. Giá bán của chúng lần lượt là 300 USD (khoảng 6,4 triệu đồng) cho iNO Scout 2 và 260 USD (khoảng 5,5 triệu đồng) cho iNO 2, dĩ nhiên đây là mức giá công bố của nhà sản xuất, chưa phải là mức giá tại Việt Nam (nếu có).

*

Một công ty khác có tênPhicomm cũng có một mẫu smartphone Android mang tên i600nc, nó cũng là một chiếc Android không có camera với màn hình 4,3 inch và chip xử lý 2 nhân 1,2 GHz, giá bán hiện tại của nó là 110 USD (khoảng 2,3 triệu đồng).

Xem thêm: Sửa Lỗi Treo Logo Trên Điện Thoại Zenfone 4 Bị Treo Logo, Cách Khắc Phục Lỗi Dòng Zenfone

*

Tuy nhiên, việc mua một chiếc smartphone không có camera tại Mỹ được xem là khá khó khăn, tại Việt Nam cũng như thế. Những chiếc smartphone Android không có camera như trên chỉ có thể tìm được một cách dễ dàng trên những gian hàng trực tuyến (như eBay). Tuy nhiên, nhà mạng Verizon ở Mỹ có cung cấp một phiên bản không có camera củaBlackBerry Bold 9930. Mặc dù đã khá lỗi thời, tuy nhiên nó vẫn đáp ứng nhu cầu cơ bản của những người sử dụng smartphone thông thường và đặc biệt là đến từ một thương hiệu nổi tiếng về bảo mật.

Ngoài ra, chúng ta còn có Nokia 207, dù không được xem là smartphone (do không có hệ điều hành), nó vẫn là một chiếc điện thoại có 3G và được cài sẵn một số ứng dụng thường thấy trên smartphone như Facebook, Twitter và WhatsApp.

*


http://vnreview.vn/tu-van-di-dong/-/view_content/content/1424561/nhung-chiec-smartphone-khong-co-camera


*

10 smartphone được người Việt tìm nhiều nhất năm 2014

6 2 4 104

iPhone 6, BlackBerry Z10, Nokia X là ba trong số 10 smartphone được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2014, theo số liệu từ Google Search.

*

Blackberry 9650 - điện thoại trong mơ giá 1,3 triệu đồng

1 5 -4 25

Quý 4 năm nay, Blackberry 9650 như một cơn gió mát lành cho tín đồ yêu công nghệ sau một thời gian dài các hãng điện thoại đua nhau ra mắt các sản phẩm.

*

Phương Mỹ Chi, Công Phượng lọt top tìm kiếm nhiều nhất 2014

8 4 4 4570

Google Search vừa công bố kết quả xu hướng tìm kiếm tại Việt Nam trong năm 2014. Nhiều hiện tượng mạng xã hội như Lệ Rơi, Công Phượng, Phương Mỹ Chi có mặt trong danh sách này.