Định dạng triệu đồng trong excel

Trong Microsoft Excel, để không làm rối mắt người đọc khi đọc những con số, khi bạn làm việc với dữ liệu dạng số bạn có thể tùy chỉnh những con số theo một định dạng phân cách rõ ràng. Điều này cho phép bạn trình bày dữ liệu dạng số rõ ràng hơn và tránh trường hợp khách hàng của bạn bị ngột bởi những con số.

Bạn đang xem: Định dạng triệu đồng trong excel

Giới thiệu về đinh dạng số trong Excel

Để hiển thị các dữ liệu dạng số của bạn theo hàng nghìn, hàng trăm thì bạn hãy định dạng chúng.

Để định dạng dữ liệu bạn có thể chọn một trong 2 trường hợp sau:

Cách 1: Nhấp chuột phải vào ô có chứa dữ liệu dạng số và chọn Format cells.

Ô được chọn đã được định dạng để hiển thị theo hàng nghìn; bạn thấy 118. Nhưng nếu bạn nhìn vào thanh công thức phía trên nó, bạn sẽ thấy số thực chưa được định dạng (117943.605787004). 118 bạn đang thấy trong ô là phiên bản đơn giản hơn của số thực được hiển thị trong thanh công thức.

Lưu ý nên nhớ:

Định dạng số tùy chỉnh có những lợi thế rõ ràng so với việc sử dụng các kỹ thuật khác để định dạng số đến hàng nghìn. Ví dụ, nhiều nhà phân tích ban đầu sẽ chuyển đổi số thành hàng nghìn bằng cách chia chúng cho 1.000 trong một công thức. Nhưng điều đó làm thay đổi tính toàn vẹn của các con số một cách đáng kể.

Khi bạn thực hiện một phép toán trong một ô, bạn đang thay đổi giá trị được biểu thị trong ô đó. Điều này buộc bạn phải theo dõi cẩn thận và duy trì các công thức bạn đã giới thiệu để làm cho các con số dễ đọc hơn. Việc sử dụng định dạng số tùy chỉnh sẽ tránh được điều đó bằng cách chỉ thay đổi giao diện của số, giữ nguyên số thực.

Xem thêm: Trò Chơi 7 Viên Ngọc Rồng Siêu Cấp #2, Game Bóng Đá Ngọc Rồng

Thay thế hàng nghìn bằng ký tự “K”

Nếu bạn thích, bạn thậm chí có thể chỉ ra rằng số đó là hàng nghìn bằng cách thêm vào ký tự phần nghìn là “K”.

#,## 0,”k”

Điều này sẽ hiển thị các con số của bạn theo ví dụ như thế này:

118k318k

Bạn có thể sử dụng kỹ thuật này trên cả số dương và số âm.

#,##0,”k”; (#,##0,”k”)

Sau khi áp dụng cú pháp này, các số âm của bạn cũng xuất hiện hàng nghìn.

118k(318k)

Còn hàng triệu thì sao?

Cần hiển thị các con số bằng hàng triệu? Dễ. Chỉ cần thêm hai dấu phẩy vào cú pháp định dạng số trong hộp nhập Loại.

#,##0.00,,”m”

Lưu ý việc sử dụng các chữ số thập phân thừa (.00). Khi chuyển đổi số thành hàng triệu, thường hữu ích khi hiển thị các điểm chính xác bổ sung, như trong

24,65m

Các con số dễ tiêu hóa hơn rất dễ dàng trong Excel, một khi bạn biết những thủ thuật nhỏ này.

Kết luận bài viết hướng dẫn đinh dạng số phần nghìn và phần triệu trong excel

Trong Excel các con số các bạn nên có sự ngăn cách phần nghìn và phần triệu. Bời vì nếu không sử dụng chức năng định dạng Format Cells thì dữ liệu số nhìn sẽ rất thô và thiếu chuyên nghiệp. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu có thắc mắc gì vui lòng bình luận bên dưới.