Khắc phục 97% lỗi "display driver stopped responding and

-
Hãy chia sẻ trải nghiệm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ giúp ích cho rất nhiều người "đi sau" đấy.VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!MarsURL.com: Lấy URL ảnh trong 3 giây, dung lượng đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.TẢI ẢNH NGAYMarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.TRUY CẬP NGAYMarsPaste.com: Giải pháp nhanh nhất để chia sẻ văn bản/code online.Xem ngay

Lỗi “Display Driver Stopped Responding and Has Recovered” rất thường xuyên xảy ra khi chơi game ở máy tính PC hoặc Laptop cho dù cấu hình máy có mạnh đến đâu chi chăng nữa. Thường thì lỗi này chỉ xuất hiện ở những game cần kết nối Internet khi chơi trên Window 10, Windows 8 và 8.1, Windows 7 hoặc Windows XP.

Bạn đang xem: Khắc phục 97% lỗi "display driver stopped responding and


Lỗi này xảy ra khi tính năng Timeout Detection and Recovery (TDR) nhận thất card đồ hoạ (GPU) không trả lời trong một khoảng thời gian nhất định hoặc không nhận được sự phản hồi từ Windows Display Driver Model (WDDM). Các lỗi khác tương tự như Display Driver Stopped Responding and Has Recovered có thể được hiển thị với nhưng cảnh báo khác nhau, bao gồm:

“Display driver stopped and recovered successfully problem in Windows 8.1”

“How to solve nvidia error display driver stopped working and recovered”

“Display driver stopped responding timed out”“Display driver has stopped working and has recovered Windows 8.1, Window 7 32-bit hoặc 64bit”

“Display driver stopped responding and has recovered Windows 10 hoặc 8.1″

“Why does my graphics card say corrupted or broken”“Display driver stopped responding windows 10 hoặc 8.1 nvidia” …


Nội dung

Nguyên nhân của lỗi “Display Driver Stopped Responding and Has Recovered”

Mỗi khi bạn khởi động máy tính, mở một ứng dụng bất kỳ hoặc chơi game, xem phim, hệ thống Windows hoặc chương trình nào đó có thể bị vào trạng thái “Đơ (không hoạt động)” hoặc đôi khi là hiển thị một màn hình xanh chết chóc (BSOD) hoặc bị màn hình đen hoàn toàn. Và ngay tức thì, bạn sẽ thấy dòng thông báo lỗi “Display Driver Stopped Responding and Has Recovered”. Có thể điểm qua một vài nguyên nhân chính dưới đây:

Các driver bị lỗi thời, hỏng hoặc bị lỗi do virus máy tính gây ra.Card màn hình đã cũ nhưng bạn vẫn chưa cài đặt hoặc cập nhật driver mới nhất để tương thích với game, chương trình hiện tại.

Cách sửa lỗi “Display Driver Stopped Responding and Has Recovered”

Khi máy tính PC hoặc Laptop đang sử dụng Windows gặp lỗi nay, hãy áp dụng một vài cách đơn giản dưới đây để khắc phục.

Tăng thời gian xử lý GPU bằng cách điều chỉnh giá trị ở Registry

Lưu ý: Phương pháp này sẽ cho bạn biết cách sửa đổi Registry, mặc dù bạn có thể can thiệp vào Registry để khắc phục vấn đề. Tuy nhiên, hãy cân nhắc làm theo đúng theo trình tự hướng dẫn để tránh các sự cố khác có thể xảy ra khi thực hiện.

Xem thêm: Nghe Nhạc Hay Hoa Thiên Cốt Ost Mp3 Hot, Tải Nhạc Hay Hoa Thiên Cốt Ost Miễn Phí

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Sau đó nhập dòng lệnh dưới đây rồi nhấn Enter để mở hộp thoại Registry.

regeditBước 2: Tìm đến đường dẫn dưới đây.

HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM CurrentControlSet Control GraphicsDrivers

*
*

Nếu bạn đã thử 2 cách trên những vẫn bị lỗi Display Driver Stopped Responding and Has Recovered”, khi đó hãy đem máy tính PC hoặc Laptop ra tiệm để kỹ thuật viên kiểm tra giúp bạn vì nhiều khả năng Card màn hình Onboard hoặc Card rời đang sử dụng đã bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn chỉ có thể thay mới Card màn hình mà thôi.


Lời kết

Trên đây là những mẹo đơn giản mà bạn có thể tham khảo mỗi khi máy tính PC hoặc Laptop xuất hiện lỗi trên. Tuy nhiên, thường khi áp dụng cách 1 thì sẽ giải quyết được vấn đề mà thôi. Mặc dù vậy, vẫn có nhiều trường hợp buộc bạn phải mua mới card màn hình nếu muốn máy tính sử dụng bình thường hoặc để chơi game mà bạn yêu thích.

Vậy bạn có khắc phục được lỗi với những mẹo trên không và bạn có biết thêm cách nào khác để sửa lỗi Display Driver Stopped Responding and Has Recovered hay không? Để lại bình luận của bạn trong phần dưới đây nhé!