Khắc phục 97% lỗi "display driver stopped responding and

-
Hãy chia sẻ trải nghiệm về một thành phầm hoặc thương mại dịch vụ mà bạn đang cảm thấy giỏi nhé! thông tin nay sẽ giúp ích cho tương đối nhiều người "đi sau" đấy.VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!MarsURL.com: đem URL ảnh trong 3 giây, dung tích đến 20MB cùng tồn tại trong 3 NGÀY.TẢI ẢNH NGAYMarsReels: sở hữu Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram vào 3 GIÂY.TRUY CẬP NGAYMarsPaste.com: giải pháp nhanh duy nhất để share văn bản/code online.Xem ngay

Lỗi “Display Driver Stopped Responding và Has Recovered” rất tiếp tục xảy ra lúc chơi game ở laptop PC hoặc máy tính xách tay cho dù cấu hình máy có mạnh dạn đến đâu chi chăng nữa. Thường thì lỗi này chỉ xuất hiện ở đông đảo game cần kết nối Internet lúc thi đấu trên Window 10, Windows 8 và 8.1, Windows 7 hoặc Windows XP.

Bạn đang xem: Khắc phục 97% lỗi "display driver stopped responding and


Lỗi này xảy ra khi tài năng Timeout Detection và Recovery (TDR) nhận thất card vật dụng hoạ (GPU) không trả lời trong một khoảng thời gian nhất định hoặc không sở hữu và nhận được sự bình luận từ Windows Display Driver model (WDDM). Các lỗi khác tựa như như Display Driver Stopped Responding và Has Recovered rất có thể được hiển thị với nhưng cảnh báo khác nhau, bao gồm:

“Display driver stopped và recovered successfully problem in Windows 8.1”

“How khổng lồ solve nvidia error display driver stopped working and recovered”

“Display driver stopped responding timed out”“Display driver has stopped working and has recovered Windows 8.1, Window 7 32-bit hoặc 64bit”

“Display driver stopped responding và has recovered Windows 10 hoặc 8.1″

“Why does my graphics thẻ say corrupted or broken”“Display driver stopped responding windows 10 hoặc 8.1 nvidia” …


Nội dung

Nguyên nhân của lỗi “Display Driver Stopped Responding & Has Recovered”

Mỗi khi bạn khởi động máy tính, mở một ứng dụng ngẫu nhiên hoặc đùa game, xem phim, hệ thống Windows hoặc chương trình nào đó hoàn toàn có thể bị vào tinh thần “Đơ (không hoạt động)” hoặc đôi lúc là hiển thị một screen xanh chết người (BSOD) hoặc bị màn hình đen hoàn toàn. Và ngay tức thì, các bạn sẽ thấy dòng thông báo lỗi “Display Driver Stopped Responding and Has Recovered”. Hoàn toàn có thể điểm qua 1 vài lý do chính dưới đây:

Các driver bị lỗi thời, hư hoặc bị lỗi do virus thiết bị tính gây ra.Card màn hình hiển thị đã cũ nhưng chúng ta vẫn không cài để hoặc update driver mới nhất để tương xứng với game, lịch trình hiện tại.

Cách sửa lỗi “Display Driver Stopped Responding và Has Recovered”

Khi laptop PC hoặc máy vi tính đang thực hiện Windows gặp lỗi nay, hãy vận dụng một vài cách dễ dàng và đơn giản dưới trên đây để xung khắc phục.

Tăng thời gian xử lý GPU bằng phương pháp điều chỉnh cực hiếm ở Registry

Lưu ý: phương pháp này sẽ cho mình biết bí quyết sửa thay đổi Registry, mang dù chúng ta cũng có thể can thiệp vào Registry để khắc phục vấn đề. Tuy nhiên, hãy để ý đến làm theo đúng theo trình tự chỉ dẫn để tránh các sự vắt khác hoàn toàn có thể xảy ra lúc thực hiện.

Xem thêm: Nghe Nhạc Hay Hoa Thiên Cốt Ost Mp3 Hot, Tải Nhạc Hay Hoa Thiên Cốt Ost Miễn Phí

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Tiếp nối nhập chiếc lệnh sau đây rồi nhấn Enter để mở vỏ hộp thoại Registry.

regeditBước 2: tìm tới đường dẫn bên dưới đây.

HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM CurrentControlSet Control GraphicsDrivers

*
*

Nếu chúng ta đã test 2 cách trên số đông vẫn bị lỗi Display Driver Stopped Responding & Has Recovered”, khi ấy hãy đem laptop PC hoặc laptop ra tiệm nhằm kỹ thuật viên kiểm tra giúp đỡ bạn vì nhiều kỹ năng Card màn hình hiển thị Onboard hoặc thẻ rời đã sử dụng đã bị hỏng. Vào trường hợp này, bạn chỉ rất có thể thay mới Card màn hình hiển thị mà thôi.


Lời kết

Trên đó là những mẹo dễ dàng mà chúng ta cũng có thể tham khảo từng khi máy tính xách tay PC hoặc máy vi tính xuất hiện nay lỗi trên. Tuy nhiên, hay khi áp dụng cách 1 thì sẽ giải quyết và xử lý được vấn đề mà thôi. Tuy vậy vậy, vẫn có nhiều trường hợp buộc bạn phải mua new card màn hình hiển thị nếu muốn máy vi tính sử dụng bình thường hoặc để game play mà chúng ta yêu thích.

Vậy bạn có hạn chế và khắc phục được lỗi với mọi mẹo trên không và bạn có biết thêm cách nào khác để sửa lỗi Display Driver Stopped Responding and Has Recovered tuyệt không? Để lại phản hồi của chúng ta trong phần sau đây nhé!