Sự vấn đề Chúa Giê-xu giáng trần là một sự kiện kế hoạch sử không người nào chối bao biện được. Chưa dừng lại ở đó nữa, vụ việc Chúa Giê-xu lễ giáng sinh làm người đã biến đổi bao nhiêu cuộc sống và đó là những dẫn chứng hùng hồn nhất về sự việc kiện lịch sử dân tộc trọng đại này, sự kiện đã phân chia đôi dòng lịch sử nhân loại: trước cùng sau Chúa giáng sinh.

Bạn đang xem: Đố kinh thánh theo chủ đề giáng sinh


Đọc thánh sử, chúng ta thấy rằng vụ việc Chúa Giê-xu giáng trần không phải là câu hỏi ngẫu nhiên nhưng đã phía trong chương trình của Thiên Chúa từ khi con người phạm tội. Sau thời điểm con tín đồ nghe lời cám dỗ của ma quỷ, bất tuân lời Thiên Chúa, Thiên Chúa đang nghiêm nghị phán với bé rắn là hiện tại thân của ngũ quỷ những lời như sau:

Ta sẽ khiến cho mầy cùng tín đồ nữ, mẫu dõi mầy cùng dòng dõi người thanh nữ nghịch thù nhau. Bạn sẽ giầy đạp đầu mầy còn mầy sẽ cắn gót chân bạn (Sáng thế ký 3:15)

Chữ “Người” trong câu kinh Thánh này chỉ về Chúa Giê-xu là dòng dõi của bạn nữ, do Chúa Giê-xu đã với thân xác con bạn sinh ra trong dòng dõi của loại người. Lời tiên tri này cũng cho thấy thêm ma quỷ chỉ rất có thể cắn gót chân Chúa còn Chúa sẽ giầy đạp đầu rắn. “Cắn gót chân” hàm ý gây yêu thương tích sơ dùng còn “giày đấm đá đầu” cho thấy Chúa Giê-xu sẽ tiêu diệt tận nền tảng mầm mống của tội lỗi.

Đó là lời tiên tri thứ nhất về sự kiện Chúa Giê-xu noel đã có từ hàng ngàn năm trước khi Chúa ra đời. Bảy trăm năm ngoái khi Chúa Giê-xu giáng sinh, công ty tiên tri Ê-sai cũng sẽ được Thiên Chúa mạc khải để viết đều lời như sau về việc thành lập và hoạt động của Chúa cứu vớt Thế. Ông viết:

Một trinh thiếu phụ sẽ có thai và sinh hạ một đàn ông và đánh tên là Em-ma-nu-ên (Ê-sai 7:14)

(Em-ma-nu-ên là giờ đồng hồ Do-thái có nghĩa là Thiên Chúa sinh sống với chúng ta). Khi Chúa Giê-xu ra đời, một thiên thần đã hiện mang lại ông Giô-sép là chăm sóc phụ của Chúa. Lúc ấy ông vẫn phân vân, định trường đoản cú hôn người vk hứa vì chưng bà đã sở hữu thai lúc còn là trinh nữ. Thiên thần phán với ông Giô-sép hầu như lời như sau:

Hỡi Giô-sép, con cháu Đa-vít, ngươi chớ ngại mang Ma-ri có tác dụng vợ, vì con mà fan chịu thai đó là bởi vì Đức Thánh Linh. Bạn sẽ sinh một trai, ngươi khá viết tên là Jêsus, bởi vì chính đàn ông ấy sẽ hỗ trợ dân mình thoát khỏi tội. Mọi việc đã xẩy ra như vậy, khiến cho ứng nghiệm lời Chúa đã sử dụng đấng tiên tri cơ mà phán rằng: Nầy, một gái đồng trinh sẽ chịu thai, và sanh một con trai, rồi tín đồ ta đang đặt tên nam nhi đó là Em-ma-nu-ên; nghĩa là: Đức Chúa Trời sinh hoạt cùng họ (Phúc Âm Ma-thi-ơ 1:20-23)

Lời tiên tri 700 năm kia đã ứng nghiệm từng lời từng chữ khi trinh người vợ Ma-ri có thai Chúa Giê-xu và thương hiệu Em-ma-nu-ên đã có nhắc lại. Thật ra không tồn tại danh hiệu nào không thiếu thốn hơn để nói lên vấn đề nhập thể của Chúa Giê-xu. Chúa Giê-xu có mặt làm tín đồ nghĩa là Đức Chúa Trời, bao gồm Thiên Chúa đã đi vào với bé người, sinh hoạt với con người chúng ta.

Chúng ta sẽ thấy hai lời tiên tri về việc Chúa ra đời. Lời tiên tri về mục đích: Chúa Giê-xu ra đời để phá hủy quyền lực của phạm tội là ma quỷ. Với lời tiên tri về phương cách: Chúa Giê-xu ra đời sang một trinh nữ. Kinh Thánh cũng nói tiên tri hay cho biết thêm trước về nơi chốn Chúa hạ sinh. Khi các nhà uyên bác Đông phương đi theo vì sao lạ tìm bé Trời giáng thế, họ đã đến Giê-ru-sa-lem vì đó là thủ đô. Tuy nhiên họ đang được những thầy thông giáo cho biết là Chúa giáng sinh ở Bết-lê-hem vì có lời tiên tri chép như vầy:

Hỡi Bết-lê-hem, đất Giu-đa… từ fan sẽ ra một tướng, là Đấng chăn dân Y-sơ-ra-ên, tức dân Ta (Phúc Âm Ma-thi-ơ 2:6)

Đó là lời tiên tri từ bỏ sách Mai-ca, một vị tiên tri cũng sinh sống 700 năm trước lúc Chúa sinh hạ. Không một nhân đồ gia dụng nào trong lịch sử vẻ vang mà nơi sinh và cách sinh hạ được kể đến trước một cách rõ ràng và không thiếu thốn như vậy. Điều này cho biết thêm sự bài toán Chúa Giê-xu giáng sinh bên trong chương trình cứu rỗi của Đức Chúa Trời mang lại nhân loại. Bọn họ chẳng gần như thấy mục đích, phương cách, nơi chốn Chúa Giê-xu giáng sinh cơ mà cũng phiêu lưu hy vọng giữa những lời tiên tri này.

Xem thêm: Trực Tiếp Tập 1 Gương Mặt Thân Quen 2016: Thí Sinh Giả Trường Giang, Hà Hồ

*

Tiên tri Ê-sai, sau khoản thời gian nói trước về việc Chúa Giê-xu sẽ vì một trinh thanh nữ sinh hạ đã viết những lời như sau:

Dân đi trong nơi khuất tất đã thấy sự sáng lớn; và sự sáng vẫn chiếu trên đa số kẻ sinh sống xứ thuộc về bóng của việc chết. Chúa đã tạo cho dân này thêm nhiều; với thêm sự vui cho họ. Mọi fan đều sung sướng trước phương diện Chúa, như phấn kích trong ngày mùa gặt… Vì tất cả một con em sanh cho việc đó ta, có nghĩa là một đàn ông ban cho việc đó ta; quyền ách thống trị sẽ nấy trên vai Ngài. Ngài sẽ tiến hành xưng là Đấng lạ lùng, là Đấng Mưu luận, là Đức Chúa Trời Quyền năng, là phụ thân Đời đời, là Chúa Bình an. Quyền kẻ thống trị và sự an ninh của Ngài cứ thêm mãi không đỡ bệnh (Ê-sai 9:1-6).

Lời tiên tri này nói tới ánh sáng, về nụ cười thay đến bóng buổi tối và bị tiêu diệt chóc. Điều đó co được bởi vì “có một con trẻ đã sinh cho việc đó ta.” Nói không giống đi hy vọng, ánh sáng, niềm vui đã cho với trái đất vì Chúa Giê-xu sẽ vào đời. Chúa Giê-xu vẫn vào đời để giải quyết và xử lý vấn đề tận nơi bắt đầu rễ. Sự việc của con tín đồ là vấn đề tội lỗi, Chúa Giê-xu vẫn vào đời qua 1 trinh nữ, Chúa không có mầm mống của tội lỗi, bởi vậy Chúa mới rất có thể cứu nhỏ người. Chúa Giê-xu cũng chính là Thiên Chúa vì chưng Ngài được call là Em-ma-nu-ên, Đức Chúa Trời nghỉ ngơi với chúng ta. Ngài cũng được gọi là Đấng Mưu Luận kỳ lạ Lùng, có nghĩa là vị rứa vấn rất phàm và Ngài cũng là Chúa Bình An, mang lại cho nhân loại bình yên thật sự.

Mùa lễ giáng sinh là Mùa Vọng, là ngóng trông, nhắm đến ngày lưu niệm Chúa Giê-xu giáng trần. Chúa Giê-xu vẫn giáng trần để giải bay con người khỏi gông xiềng của tội lỗi với ban cho con người bình yên thật sự trong tâm hồn. Quý vị đã vọng về đâu? chung quanh họ có lẽ tín đồ ta đang bận bịu về noel mà trù trừ Giáng Sinh là gì? Hãy giới hạn lại, suy xét đến mục đích, phương bí quyết và hiệu quả giáng sinh đưa về cho chúng ta. Hãy ghi nhớ Đức Chúa Giê-xu là con Trời đang trở thành con fan để họ là con người hoàn toàn có thể trở thành bé Trời, bé của Thiên Chúa, khi chúng ta tiếp thừa nhận ơn cứu vớt rỗi của Ngài. Khách hàng đang nơi đâu trong Mùa ngày lễ noel này? Hãy về bên với Chúa hôm nay, Chúa đang vào đời để cứu bọn chúng ta, đừng để Giáng Sinh mang đến rồi giáng sinh đi mà họ cũng vẫn chưa được cứu.