Đoạn văn tiếng anh đơn giản

-

Bé buộc phải viết đoạn văn giờ Anh lớp 5 nhưng chưa biết ban đầu từ đâu? nội dung bài viết dưới đây vẫn hướng dẫn nhỏ nhắn từng bước tiến hành viết đoạn văn này. Tìm hiểu thêm 10 chủ đề thông dụng được viết bằng tiếng Anh dưới đây giúp bé nâng cao năng lực ngôn ngữ của mình. Hãy thuộc worldlinks.edu.vn tò mò ngay thôi.

Bạn đang xem: Đoạn văn tiếng anh đơn giản


*

Để bắt đầu viết bài bác văn giờ Anh lớp 5, các nhỏ nhắn cần cần có ý tưởng phát minh và lập dàn ý trước khi viết. Bằng cách đó, nhỏ nhắn sẽ nắm vững mình nên viết gì, kị viết lan man, thiếu hụt logic.

Sau phía trên là quá trình viết đoạn văn giờ Anh yêu cầu áp dụng:

Bước 1: bé cần nghĩ về về chủ thể mà tôi đã chọn cùng nghĩ về hầu như gì bé muốn nói về chủ đề đó.

Bước 2: Viết ra những điểm thiết yếu mà nhỏ nhắn muốn triển khai trong đoạn văn của mình. Ví dụ: nếu chủ thể của bé xíu là "Truyện tranh yêu thích". Các ý chính là: Truyện giúp mình thư giãn, vui vẻ, truyện giúp mình học tiếng Anh, truyện gồm hình hình ảnh đẹp mắt, thích hợp đọc truyện vào buổi tối, mẩu truyện mình phù hợp nhất là…

Bước 3: coi lại các ý được xếp theo thứ tự cân xứng chưa

Bước 4: Viết bài

Bước 5: Đọc lại bài bác và sửa các lỗi sai. Nhờ vào thầy cô, tía mẹ, fan quen dìm xét bài xích cho bé

Top 10 chủ đề viết đoạn văn tiếng Anh lớp 5

Dưới đấy là 10 phát minh viết bài văn tiếng Anh lớp 5 cho nhỏ bé tham khảo.

Chủ đề 1: Giới thiệu phiên bản thân

*

Bài văn mẫu:

Hello! I"m Hoa. I come from Ha Noi. I’m 9 years old. I am a student at Phan Dinh Phung primary school. My family has three people: My mother, father, and me. I lượt thích eating noodles and pizzas. My hobbies are playing badminton, watching cartoon films & reading books. I want khổng lồ become a doctor. Because I want khổng lồ help people.

Hướng dẫn dịch

Xin chào! bản thân là Mai. Mình đến từ Hà Nội. Trong năm này mình 9 tuổi. Bản thân là học viên trường tiểu học tập Phan Đình Phùng. Mái ấm gia đình mình có bố người: bà bầu mình, tía mình, với mình. Mình thích ăn mì với pizza. Sở thích của bản thân là chơi ước lông, coi phim hoạt hình và hiểu sách. Bạn muốn trở thành một bác bỏ sĩ. Vì mình muốn giúp đỡ phần lớn người.

Từ vựng và chủng loại câu về chủ đề giới thiệu phiên bản thân:

My name is….: tên tôi là

I come from…(hoặc I am from...): Tôi mang lại từ

There are…. People in my family: tất cả + số + tín đồ trong mái ấm gia đình tôi

My hobbies are…: Những sở trường của tôi là

I like…..: Tôi thích

Hobbies: (những sở thích)

Reading books/ comic books: Đọc sách/ truyện

Collecting stamps: xem thêm thông tin tem

Listen to music: Nghe nhạc

Go shopping/ camping: Đi cài sắm/ đi cắn trại

I want khổng lồ become a (teacher/doctor/pilot...) because... : Tôi mong mỏi trở thành một (giáo viên/bác sĩ/ phi công ) vị vì...

Xem thêm: Phim Kiêu Hãnh Và Định Kiến Trung Quốc, Xem Phim Kiêu Ngạo Và Định Kiến

Chủ đề 2: Sở thích

Bài viết mẫu:

My hobby is collecting stamps. I collect stamps from different countries. I have a collection of stamps from India, China, France & England. My father gives me one stamp on my birthday every year. He has promised khổng lồ complete my collection within ten years. I am very excited as it will be the largest collection in my school

Hướng dẫn dịch:

Sở thích của tớ là học hỏi tem. Tôi học hỏi tem từ bỏ các tổ quốc khác nhau. Tôi gồm hẳn một tủ đồ tem của Ấn Độ, Trung Quốc, Pháp với nước Anh. Ba thường bộ quà tặng kèm theo tôi một con tem vào cơ hội sinh nhật mặt hàng năm. Bố đã hứa vẫn hoàn thành tủ đồ này trong vòng 10 năm. Tôi cảm thấy rất hào hứng bởi vì đây đã là bộ sưu tầm tem lớn nhất trong trường).

Từ vựng về sở thích:

My hobby is …: sở trường của tôi là

I lượt thích it because…: Tôi thích hợp nó vì vì

Riding a bike: Đạp xe

Playing football: đùa đá bóng

Cooking: nấu ăn

Reading books: Đọc sách

Drawing: Vẽ

Collecting stamps: Sưu tập tem

Singing: Hát

Swimming: Bơi

Dancing: Nhảy

Playing the piano: Chơi lũ piano

Chủ đề 3: Gia đình

*

Mẫu đoạn văn tiếng Anh lớp 5 về gia đình:

There are five members in my family. They are my father, my mother, my two younger sisters, & me. My father is a doctor. He is tall và kind. He likes playing football very much. He teaches me khổng lồ play football every day after school. My mother is a housewife. She is short và thin. She cooks so well that everyone in the family loves her food very much. She teaches me how lớn cook delicious food too. I have two younger sisters - Lan & Hoa. Lan is 12 years old and Hoa is 10 years old. They are good students at school. I love my family.

Hướng dẫn dịch:

Gia đình tôi tất cả 5 thành viên. Bố, mẹ, 2 em gái cùng tôi. Cha tôi là 1 trong những bác sĩ. Bố to lớn và cực tốt bụng. Ba rất thích nghịch bóng đá. Cha dạy tôi chơi bóng đá mỗi ngày sau tiếng học. Bà mẹ tôi làm các bước nội trợ. Bà mẹ hơi thấp và gầy. Mẹ nấu ăn ngon đến nỗi mọi người trong gia đình thường rất thích món ăn mẹ làm. Người mẹ cũng dạy dỗ tôi nấu phần nhiều món ăn ngon nữa. Hai em gái của mình là Lan và Hoa. Lan 12 tuổi và Hoa 10 tuổi. Chúng hồ hết là học tập sinh xuất sắc ở trường. Tôi vô cùng yêu quý mái ấm gia đình mình).

Từ vựng chủ đề gia đình:

Father/mother: Bố/mẹ

Grandfather/ grandmother: Ông/bà

Brother: Anh/em trai

Sister: Chị/em gái

Parents: cha mẹ

Doctor: bác bỏ sĩ

Teacher: Giáo viên

Student: học tập sinh

Delicious: Ngon (tả đồ gia dụng ăn)

Food: Đồ ăn

Watching TV: coi tivi

Cooking: thổi nấu ăn

Playing football: đùa đá bóng

Cùng nhỏ xíu khám phá thêm những từ vựng theo chủ đề, mẫu mã câu qua bộ sưu tầm flashcard và chuyện tranh cùng hình ảnh minh họa ưa nhìn với worldlinks.edu.vn Juniorworldlinks.edu.vn Stories nhằm con giỏi hơn mỗi ngày ba mẹ nhé!

Chủ đề 4: Đồ ăn

Bài mẫu:

I like to eat chocolate. I eat it at least three times a day. I can eat even fifty times a day. I don"t know why, but I just love it. When I am sad & tired, chocolate helps me feel better. If I am happy, it makes me happier. If I am hungry, it satisfies my hunger. When I am sick và have no appetite for anything else, chocolate is the only thing that tempts me to eat something. You should try eating chocolate once in your life.

Hướng dẫn dịch:

Tôi thích nạp năng lượng Sô-cô-la. Tôi ăn uống nó tối thiểu 3 lần một ngày. Thậm chí là cả 50 lần một ngày cũng được. Tôi cũng không hiểu nhiều tại sao, chỉ hiểu được tôi khôn xiết thích chúng. Khi tôi buồn và mệt mỏi mỏi, sô-cô-la góp tôi cảm thấy khá hơn. Giả dụ tôi thấy vui, bọn chúng giúp tôi cảm giác vui rộng nữa. Nếu tôi thấy đói, nó xoa vơi cơn đói của tôi. Khi tôi bị tí hon và không thích ăn món nào, sô-cô-la là vật dụng duy nhất lôi cuốn tôi. Chúng ta nên thử ăn chúng một lượt trong đời).

Từ vựng về đồ gia dụng ăn:

Sandwiches: bánh mỳ sandwich

Chips: Khoai tây chiên

Chicken: làm thịt gà

Cheese: Pho mai

Rice: Cơm

Meat: Thịt

Tasty: Ngon

Candy: Kẹo

Cake: Bánh ngọt

Ice-cream: Kem

Egg: Trứng

Chủ đề 5: Thú cưng

*

Bài mẫu:

I have a pet cat. Her name is Kitty. She is really cute. She has four legs so she runs very fast. She loves khổng lồ play with me every time I come home from school. She likes khổng lồ play with my friends too. When I go out, my mom takes care of her. She feeds the cat and gives her a bath in the evening. I love Kitty very much.

Hướng dẫn dịch:

Tôi nuôi một con mèo. Vì thế nó là Kitty. Nó rất đơn giản thương. Nó bao gồm 4 chân cần chạy khôn cùng nhanh. Kitty thích chơi đùa với tôi mỗi khi tôi đến lớp về. Nó cũng thích chơi với bạn tôi nữa. Lúc tôi ra ngoài, người mẹ thay tôi âu yếm cho nó. Bà mẹ cho nó ăn uống và tắm mang đến nó vào buổi tối. Tôi yêu Kitty cực kỳ nhiều.