Đổi mật khẩu wifi vinaphone

-

Bạn sở hữu cục phát wifi Vinaphone nhưng mật khẩu cũ quá khó ghi nhớ, hoặc có ai đó đã truy cập sử dụng wifi của bạn làm tín hiệu phát bị yếu, bạn muốn đổi mật khẩu cho modem nhưng không biết phải làm thế nào? Nếu vậy đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của chúng tôi. Bởi tại đây sẽ cập nhật cách đổi mật khẩu wifi Vinaphone đơn giản nhất ai cũng có thể làm được.

Bạn đang xem: Đổi mật khẩu wifi vinaphone


Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi Vinaphone

*
Cách đổi mật khẩu wifi Vinaphone nhanh chóng

Sau đây là hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi trên thiết bị máy tính, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách này để thực hiện trên thiết bị di động, nền tảng IOS hoặc android

Hướng dẫn nhanh

1. Truy cập đường dẫn: 192.168.1.1

2. Nhập mật khẩu Usename và Password để đăng nhập

3. Click vào mục Network Settings > Wireless > Security

4. Đổi Password bằng cách nhập mật khẩu mới vào ô WPA / WAPI passphrase

5. Kiểm tra lại mật khẩu wifi bằng cách nhấp vào Click here to display. Sau đó nhấn vào Apply/Save để lưu.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn: 192.168.1.1 tại google.com

*

Bước 2: Nhập mật khẩu Username và Password, trong trường hợp không truy cập được, bạn hãy lật modem wifi lên để lấy password ở mặt dưới.

*

Bước 3: Trên giao diện của trang quản lý, nhấn vào mục Network Settings > Wireless > Security

*

Bước 4: Để thay đổi password wifi Vinaphone, bạn chọn mục Security và nhập password mới tại WPA/WAPI passphrase. Khi đặt lại password cho modem mạng Vinaphone (VNPT), bạn cần sử dụng mật khẩu mới có ít nhất 1 chữ viết thường, 1 chữ viết hoa, 1 ký tự số, 1 ký tự đặc biệt và chiều dài tối thiểu của password mới là 8 ký tự. Nếu bạn setup mật khẩu mới không đúng với quy định của VNPT, bạn sẽ không đổi được mật khẩu mới cho modem.

*

Bước 5: Kiểm tra lại mật khẩu wifi sau khi đổi có đúng như ý mình không bằng cách nhấp vào Click here to display. Sau đó nhấn vào Apply/Save để lưu.

*

Như vậy là bạn đã đổi được mật khẩu wifi Vinaphone rồi đó.

Khi nào cần đổi mật khẩu wifi Vinaphone?

Tại sao phải đổi mật khẩu Wifi Vinaphone và tại sao phải đổi là điều băn khoăn của nhiều người dùng. Thực ra bạn nên đổi mật khẩu wifi trong những trường hợp dưới đây:

- Mạng đột nhiên chậm có khả năng nhiều người đang truy cập, sử dụng wifi của bạn.

Xem thêm: Những Bản Pop Ballad Nhẹ Nhàng Giải Tỏa Áp Lực Công Việc Hiệu Quả

- Thay đổi mật khẩu định kỳ để gia tăng tính bảo mật cho wifi.

- Quá nhiều người biết mật khẩu Wifi của bạn.

- Đổi mật khẩu để dễ dàng ghi nhớ hơn.

Những điều cần lưu ý khi đổi mật khẩu wifi Vinaphone

*
Những điều cần lưu ý khi đổi mật khẩu Wifi Vinaphone

- Khi đặt lại password cho modem mạng VNPT, bạn cần sử dụng mật khẩu mới có ít nhất 1 chữ viết thường, 1 chữ viết hoa, 1 ký tự số, 1 ký tự đặc biệt và chiều dài tối thiểu của password mới là 8 ký tự. Nếu bạn setup mật khẩu mới không đúng với quy định của VNPT, bạn sẽ không đổi được mật khẩu mới cho modem.

- Bạn nên ghi mật khẩu ra giấy hoặc đâu đó để tránh trường hợp quên mật khẩu sau khi đã đổi. Có thể note trong điện thoại hoặc trong cuốn sổ tay thường dùng.

- Sau khi đổi mật khẩu mới thành công, trên giao diện quản lý thiết bị sẽ gửi tin nhắn thông báo rằng bạn đã thay đổi mật khẩu wifi thành công. Bạn chỉ cầm bấm "back" để thoát ra. Sau khi thoát hãy nhớ khởi động lại wifi và đăng nhập mật khẩu mới để chắc chắn rằng việc đổi mật khẩu đã thành công.

- Không nên cho quá nhiều người mật khẩu wifi của bạn bởi nó sẽ dẫn tới tình trạng lag, giật khi sử dụng.