Hướng Dẫn Dọn rác rến Win 10 Đơn Giản Và cấp tốc Chóng

 

Dọn rác rưởi Win 10 là việc quan trọng phải có tác dụng nếu bạn muốn “giảm tải” dung lượng cho ổ đĩa C – giúp máy tính tăng vận tốc xử lý và chuyển động với năng suất tốt hơn. Bài viết dưới phía trên Kim Long Center sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn cách dọn rác máy tính xách tay win 10 hiệu quả, cùng tham khảo nhé! 

*

 

 

1. Dọn rác rến bằng anh tài Disk Cleanup vào Windows 10

 

Bước 1: bấm chuột phải lên ổ download windows ( hay là ổ đĩa C) => chọn Properties.

 

*

Chọn Properties nghỉ ngơi ổ đĩa C

 

Bước 2: cửa sổ mới hiện nay lên, các bạn click chọn Disk Cleanup. Liên tiếp chọn Clean up system files trong hành lang cửa số mới. 

*

Thực hiện theo phía dẫn để dọn rác laptop win 10

 

Bước 3: Để vệ sinh rác win 10, trong mục Files to delete các bạn tích chọn toàn bộ những mục tất cả hiện dung tích – đó đó là file rác mà chúng ta cần xóa.

Bạn đang xem: Dọn dẹp ổ cứng win 10

 

*

Chọn tệp tin rác

 

Sau khi lựa chọn xong, click OK => Delete files để hệ thống tiến hành dọn rác rưởi Win 10. Cùng với cách tiến hành này, ổ đĩa C vẫn giải phóng sát 6GB đủ cung ứng không gian lưu trữ nhiều hơn thế nữa cho các ứng dụng khác.

 

2. Xóa file Update bên trên Windows 10.

 

Windows 10 thường xuyên xuyên cập nhật các bản Update nhằm vá lỗi cho những phiên phiên bản trước, cập nhật những tính năng lạ đồng thời giúp khối hệ thống Windows tăng độ an ninh hơn. Tuy vậy sau khi Update thì các file update Windows 10 vẫn tồn tại hiện diện trên laptop chứ vẫn tồn tại đi, nếu như không xóa liên tục thì dung lượng máy có khả năng sẽ bị chiếm khá nhiều bởi những file update này đấy.

 

 

Để dọn rác rưởi trên Win 10, bạn phải xóa những file upate đi. Đầu tiên mở folder theo đường dẫn sau: 

C:WindowsSoftwareDistributionDownload

 

*

Chọn tất cả file rác cùng xóa 

Trong thư mục tải về là toàn thể các file update đang được thực hiện xong, các bạn hãy chọn toàn bộ các tệp tin này và xóa chúng. Trong quy trình xóa nếu như có thông báo hiện lên các bạn hãy chọn Continue.

 

 

3. Xóa những file tạm và file sẽ download

 

Nhưng file rác gồm những: file tạm bợ và các file đang download. Đối với những file nhất thời thì bạn cực tốt nên xóa hết đi, còn những file tải về thì buộc phải kiểm tra lại để chuyển đầy đủ file đặc biệt sang nơi khác tránh xóa nhầm. 

Để dọn file rác win 10, các bạn vào phần Windows Settings và chọn System.

 

*

Trong hành lang cửa số Windows Settings, chọn System

 

Click chọn Storage và chọn This PC: 

*

Chọn This PC

 

Trong phần This PC đã hiển thị những áp dụng sử dụng dung lượng của máy, trong số ấy mục Temporary Files là khu vực chứa các file tạm với file download:

 

*

Click mục Temporary files để xóa tệp tin rác

 

Tiếp theo chúng ta chọn mục Temporary files, chọn tất cả các mục phải xóa và nhấn Remove files để dọn rác khối hệ thống Win 10. Vơi phương pháp làm này, các bạn sẽ giải phóng thêm khoảng chừng 1.5Gb bộ lưu trữ cho sản phẩm tính.

 

4. Tắt tài năng Hibernate.

Xem thêm: Thơ Ngắn Nhớ Người Yêu Xa Hay, Ảnh Status Ý Nghĩa Nói Về Nỗi Nhớ

 

Hibernate là tuấn kiệt sẽ cho phép người dùng có thể tiếp tục những các bước đang làm dang dở trước thời gian tắt vật dụng một phương pháp nhanh chóng. Tuy vậy thay vày Hibernate thì người dùng thường sử dụng kĩ năng Sleep những hơn. Vì vậy nếu bạn không cần sử dụng Hibernate thì nên cần tắt đi nhằm giải phóng được 4-8GB bộ nhớ.

 

Tắt tài năng Hibernate là trong những cách dọn rác rến win 10 khá hiệu quả. Để thực hiện tắt, các bạn bấm tổ hợp phím “Windows + R” để mở hộp thoại Run. Nhập lệnh: “powercfg -h off” và dìm Enter là xong.

 

*

Tắt Hibernate

 

5. Xóa bộ nhớ lưu trữ Cache.

 

Bộ ghi nhớ cache sinh ra là để tăng tốc các thao tác làm việc người dùng. Mặc dù nhiên, sau một khoảng thời hạn sử dụng thì bộ lưu trữ cache hoàn toàn có thể sẽ lưu lại gần như file không cần thiết , làm giảm hiệu suất của dòng sản phẩm tính/laptop. Bởi vì vậy, chúng ta cần xóa các file trong bộ nhớ lưu trữ Cache.

Để triển khai xóa, chúng ta bấm tổng hợp phím “Windows + R” nhằm mở hộp thoại Run. Nhập từ khóa “Prefetch”, click OK.

 

*

Nhập từ khóa trong cửa sổ Run

 

Cửa sổ Prefetch đang hiện ra. Trên đây các bạn bấm tổ hợp “Ctrl+A” => “Shift + Delete” để xòa toàn thể flie vào Cache nhằm dọn rác hệ thống Win 10.

 

*

Chọn cùng xóa tệp tin rác win 10

 

Bước 6 : Dọn rác rến Win 10 bằng phương pháp xóa bộ nhớ đệm Temp

 

Nhấn tổng hợp phím “Window + R” để hộp thoại Run. Nhập từ khóa “%temp%” vào thanh search kiếm:

 

*

Gõ trường đoản cú khóa trong hành lang cửa số RUN

 

Những mục vào Temp thực chất là những dữ liệu rác được tạo nên trong quá trình các phần mềm vận động trên đồ vật tính. Để thực hiện xóa, chúng ta bấm “Ctrl + A” để chọn tất cả các thư mục cùng ấn “Shift + Delete” => “Ok” để lau chùi và vệ sinh file rác rến trong win 10. 

 

*

Chọn tất cả file rác với xóa

 

Lời kết

 

Với 6 bí quyết dọn rác máy tính Win 10 như trên, Kim Long Center chắc hẳn rằng ổ đĩa C máy tính xách tay sẽ được giải phóng tương đối nhiều không gian, góp thêm phần giúp hiệu năng của dòng sản phẩm được cải thiện hơn. Mong muốn với khuyên bảo dọn rác rến win 10 mình phân chia sẻ, các bạn sẽ cảm thấy bổ ích và thực hiện thành công nhé.