Bài viết đang cung cấp cho chính mình đọc những phương thức khôi phục và sao lưu tài liệu trên game android một cách an toàn và toàn diện nhất.

Bạn đang xem: Đồng bộ hóa dữ liệu trên điện thoại


Nếu như nhiều người đang muốn gửi sang một dế yêu mới nhưng mà vẫn ước ao chuyển toàn bộ dữ liệu của bản thân mình sang thì việc sao lưu lại và khôi phục là khá nên thiết, bên cạnh một vài biện pháp hỗ trợ biến hóa dữ liệu khá tiện lợi. Đôi lúc, bạn cũng rất cần phải sao giữ dữ liệu của chính mình trước khi đề nghị sửa chữa chiếc điện thoại của mình, tránh sự cố bị mất mát dữ liệu một biện pháp đáng tiếc. Đây đó là hướng dẫn chit iết cho chính mình cách sao lưu không hề thiếu nhất mọi dữ liệu trên Android, bao gồm cả danh bạ, tin nhắn, điện thoại tư vấn log, ảnh, lịch, vận dụng và những cài đặt,…


Mục lục


Sao giữ danh bạ, lịch, email, dữ liệu ứng dụng và mua đặt

Đây là những dữ liệu được Google tích hợp thiên tài backup sẵn vào Android. Vày đó, bạn chỉ cần sử dụng tính năng đồng nhất với tài khoản Google trong thiết đặt là đã hoàn toàn có thể lưu giữu bọn chúng an toàn.

Trên thiết bị, mở Settings (Cài đặt)> lựa chọn Backup và reset (Sao lưu và đặt lại)> Back up my data (Sao lưu giữ dữ liệu).

*

Kéo thanh trượt lịch sự dạng “On” sống mục Back up my data (Sao lưu dữ liệu của bạn). Tiếp nối trở về hình ảnh Backup & reset bằng phương pháp nhấn vào Back. Trên đây, bạn phải kiểm tra và lựa chọn đúng tài khoản Gmail để tàng trữ dữ liệu sao lưu. Tiếp đó, đề nghị kích hoạt Automatic restore (Tự động sao lưu) để chất nhận được thiết bị tự động hóa sao lưu giữ dữ liệu.

*

Lưu ý: Các chỉ mục hoàn toàn có thể sai khác đôi chút do tùy vươn lên là giao diện bên trên từng thiết bị.

Sao lưu lại tin nhắn, nhật cam kết cuộc gọi

Với những tài liệu này, cấu hình thiết lập mặc định trên tài khoản Google không hỗ trợ sao lưu. Vì đó, bạn cần sử dụng thêm một vận dụng thứ ba để triển khai việc sao lưu giữ và khôi phục tin nhắn, nhật ký kết cuộc gọi. Bao gồm hai áp dụng sao lưu giữ tin nhắn SMS được tin dùng đó là SMS Backup và RestoreSMS Backup+.

Với SMS Backup & Retore sẽ cho phép lưu tất cả dữ liệu sinh sống từng thời khắc thành một tệp tin và lưu trữ trên thông tin tài khoản Google Drive của bạn. Trong những lúc SMS Backup+ sẽ lưu trực tiếp trên Google tương tác với các tin nhắn với nhật ký được nhất quán cùng cùng với từng số liên hệ trongdanh bạ của bạn.

Tại đây, người sáng tác sẽ hưỡng dẫn làm việc sao giữ và khôi phục sử dụng SMS Backup+.

Xem thêm: Xem Phim Cổng Mặt Trời Tập 3, Phim Truyện: Khúc Hát Mặt Trời

Giao diện của áp dụng khá đơn giản. Bạn chỉ cần chọn nút Connect tại giao diện bao gồm và lựa chọn thông tin tài khoản Google để sao lưu, kế tiếp chọn nút Backup để bắt đầu tiến hành sao lưu. Trong trường hợp ước ao khôi phục, đơn giản và dễ dàng bạn chỉ cần nhấn nút Restore bên cạnh.

*

Ứng dụng cũng cho phép sao lưu tự động hóa với tính năng tự động hóa Backup và các thiết lập về thời gian, sau bao thọ sẽ tự động hóa tạo phiên bản sao lưu giữ mới. Các thiết lập nâng cao cũng chất nhận được bạn lực lựa chọn sao lưu lại những tài liệu nào, bao gồm SMS, MMS và gọi Log (Nhật kí cuộc gọi).

*

Bạn có thể tải về các ứng dụng trên trên đây:

Hình ảnh, Video

Với hình ảnh, video, ta rất có thể sử dụng ứng dụng Google Photos cùng với khả năng đồng bộ cao với hầu như bây giờ đều được tích vừa lòng sẵn trên các thiết bị Android. Nếu thiết bị của người tiêu dùng chưa được thiết đặt Google Photos, bạn cũng có thể tải vận dụng trên kho Google Play, hoặc theo đường link dưới:

Sau khi mở ứng dụng, bạn vào Menu bên góc trái màn hình, lựa chọn tài khoản Google mong mỏi sao lưu, sau đó chọn Cài đặt > Sao lưu và nhất quán hóa > Gạt thanh Sao giữ và đồng bộ hóa sang trang thái ON nhằm bật tự động đồng bộ ảnh và video clip trong máy.

*

Tại đây, bạn có thể lựa chọn form size tải lên với chất lượng cao (không tốn dung lượng bộ nhớ lưu trữ trên Google Drive), hoặc form size gốc của file.

Lưu ý: Lời khuyên cho người dùng phổ thông nên lựa lựa chọn Kích thước chất lượng cao vì bạn chỉ có 15GB miễn phí tổn trên Google Drive. Tuyển lựa này sẽ giúp bạn tàng trữ được nhiều ảnh và video mà ko tốn thêm bất kì dung lượng nào trên tài khoản Drive của bạn.

Với các loại tệp tin khác

Nếu trong năng lượng điện thoại của chúng ta còn chứa đựng nhiều file tài liệu đặc trưng khác như Word, Exel,… bạn nên triển khai copy trực tiếp tài liệu sang máy tính xách tay của mình. Với những thiết bị Android, làm việc kết nối với máy tính khá đối chọi giản, chỉ với thao tác kết nối cáp USB vào sản phẩm tính, kế tiếp vào My Computer hoặc This PC để tiến hành copy file.

Thao tác kết nối những thiết bị game android với máy vi tính rất solo giản

Lưu ý là gồm thể các bạn sẽ phải chuyển cơ chế USB trường đoản cú chỉ sạc sang thành truyền tài liệu (đôi lúc viết tắt là MTP) thì laptop mới nhận biết điện thoại.

Như vậy là bạn đã sở hữu thể sao lưu trọn vẹn những dữ liệu trên thứ Android của chính mình rồi đấy. Điều này sẽ giúp cho đa số dữ liệu của chúng ta luôn được an toàn, mặc dù cho thiết bị bao gồm bất chợt chạm chán phải sự cố, xuất xắc là chuyển tài liệu sang thiết bị mới một biện pháp an toàn.