Đường dài tương lai quê hương đang vẫy gọi

-
- ­“Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho mình từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì chúng ta vẫn mong được đắm mình trong trận mưa ấy một lần nữa”. Câu nói ấy thiệt đúng vì trong mỗi cá nhân những năm mon tuổi trẻ em là quãng thời gian tươi tắn với hầu hết hoài bão, khao khát và niềm tin tương lai. Và bọn họ cùng con quay ngược thời gian sát cánh cùng ca khúc viết về tuổi trẻ sẽ được đắm bản thân trong thanh xuân tỏa nắng rực rỡ với mức độ trẻ và cống hiến.

Bạn đang xem: Đường dài tương lai quê hương đang vẫy gọi

Bạn sẽ xem: mặt đường dài tương lai quê nhà đang vẫy gọi

Nói đến ca khúc truyền thống lịch sử của Đoàn, bài hát trước tiên mà đoàn tụ thanh niên nhớ đến đó là nhạc phẩm bất hủ “Lên đàng”. Tác phẩm ra đời từ đoạn đường đầu lịch sử cách mạng, lịch sử hào hùng Đoàn. Hai người sáng tác Lưu Hữu Phước, Huỳnh Văn Tiểng phối hợp viết với toàn diện tâm thế cổ vũ niềm tin dân tộc, đụng viên phong trào “Tổng hội Thanh niên” diễn ra vô cùng sôi nổi những năm 1940. Bài hát tất cả giai điệu với ca từ mang đậm niềm từ hào: “Đoàn ta chen vai, nề bỏ ra chông sợi lên đàng, ta người việt Nam/Nhìn tương lai huy hoàng Đoàn ta bước tới đàng cùng hiên ngang hát vang”. Âm hưởng trọn của ca khúc “Lên đàng” là lời hiệu triệu, động viên thanh niên nước ta hãy “cùng nhau xông pha”, thuộc “đồng lòng, tô điểm non sông”, xả thân và hiến đâng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Tiết mục văn nghệ của đoàn viên, tuổi teen Huyện đoàn Lâm Bình.

Thanh niên nước ta không mấy ai là ko thuộc bài bác hát “Thanh niên tuân theo lời Bác”: “Đi lên thanh niên! tất cả ngại ngần chi. Đi lên thanh niên! tuân theo lời Bác. Không có việc gì khó. Chỉ sợ lòng không bền. Đào núi và bao phủ biển. Quyết chí ắt có tác dụng nên…”. Được biết chưa đến cây đàn ghi ta, người sáng tác Hoàng Hòa bắt tay ngay vào phổ nhạc dựa vào bốn câu thơ của Bác. Bài xích hát được ra đời rất nhanh. Tức thì hôm ấy, thanh niên địa phương đã có được hát bài hát này và kế tiếp được thông dụng toàn quốc.

Xem thêm: Lễ Tạ Mộ Gồm Những Gì - Văn Khấn, Bài Khấn Tạ Mộ Cuối Năm

Đất vn đang trong quy trình đổi mới, hội nhập và phát triển, do vậy cơ mà sự hiến đâng của các thế hệ, nhất là thế hệ con trẻ là khôn cùng quan trọng. Hiến đâng là sự quyết tử của bạn dạng thân, ko màng mang lại lợi ích cá nhân mà thao tác làm việc hết mình vì fan khác, vày một tập thể, một cùng đồng: “Là giới trẻ thế hệ hồ nước Chí Minh. Bởi ngày mai ta xây dựng những công trình xây dựng vĩ đại. Đồng lúa trĩu bông quê ta nhà máy khói ngất trời. Cả Tổ quốc sau này ánh điện tỏa sáng...”. Nhạc sỹ Triều dâng trở về saucuộc chiến, khi đất nước oằn mình sau mọi tàn tích của chiến tranh, lớp lớp bạn teen đã hợp tác vào công việc dựng xây, tái tạo thành lại quê hương. Thực trạng đó vẫn thôi thúc tác giả viết cần ca khúc “Tuổi trẻ cầm hệ bác Hồ”. Với lời nhắn nhủ người trẻ tránh việc đắm chìm một trong những đau mến của vượt khứ mà lại hãy chú ý về tương lai hăng say đóng góp, xây đắp quê hương.

Ở mỗi quá trình lịch sử, những ca khúc viết về thanh niên, tuổi trẻ đều phải có nét đặc trưng riêng. Tuy vậy tựu thông thường lại những nhạc phẩm luôn luôn tràn đầy khí vắt thúc giục thay hệ trẻ em thi đua lao động, học tập tập, góp sức cho quê nhà đất nước. 90 năm lịch sử vẻ vang Đoàn thanh niên - một chặng đường dài với vô vàn mọi sự kiện, vết mốc từ bỏ hào nối sát với lịch sử vẻ vang cách mạng, lịch sử vẻ vang dân tộc. Đồng hành suốt chặng đường ấy là đa số ca khúc về tuổi trẻ con như lời vẫy gọi, đụng viên họ tự tin, vững kim cương trước tương lai tươi sáng.