Câu chuyện về tuổi thơ thiếu thốn tình cha, xem ông bà ngoại còn thân mật hơn bà bầu ruột của “thần đồng” 5 tuổi Tin Tin luôn khiến bất cứ ai ai cũng phải chạnh lòng.

Bạn đang xem: Dương hiếu nghĩa và tin tin

Bạn sẽ xem: Mẹ bé tin tin

Sinh ra trong một gia đình “khác thường”, ít ai biết chuyện “thần đồng 5 tuổi” Tin Tin – Dương Quốc Anh đang sinh sống và làm việc với tuổi thơ khá kỳ lạ. Ở thuộc ông bà ngoại và bà mẹ ruột tuy nhiên Tin Tin lại chỉ xem người mẹ như... Chị gái. Mọi buổi giao lưu của cậu nhỏ bé từ ca hát tới học hành đều vì ông bà ngoại sắp tới xếp. Đầu năm 2016, công tác truyền hình anh hùng Tí Hon công bố casting, bao gồm ông bà nước ngoài là người cung cấp thông tin Tin đi đăng ký. Rồi cũng chính ông bà nước ngoài sớm hôm thuộc Tin Tin tập luyện, ghi hình. Người mẹ cậu nhỏ nhắn – một cô nàng đang tuổi xuân thì gần như là vắng trơn trong toàn bộ những sự kiện trọng đại của Tin Tin. Mẩu truyện này vừa là nỗi niềm tây vừa là phút động lòng mà những người dân lớn trong gia đình còn hổ thẹn ngùng đậy giấu.


*

Tin Tin - cậu bé nhỏ 5 tuổi được đài NBC của Mỹ mời biểu thị trong công tác tài năng dành cho thiếu nhi

Hẹn gặp mặt Tin Tin và gia đình vào 1 trong các buổi tối muộn, khi nhưng cậu bé bỏng đang cùng nghệ sĩ trẻ anh tài tập luyện mang đến minishow sắp đến diễn ra. Dù khách lạ mang đến nhà, Tin Tin vẫn vui vẻ tiếp nhận và hồn nhiên nhảy đầm múa. Cậu nhỏ bé 5 tuổi không một chút ngại ngùng, hệt như kiểu đã quá quen tiếp xúc với người lạ, quen đến mức không e sợ hay yêu cầu núp sau ông bà tựa như những đứa trẻ thuộc tuổi khác.

Nói rồi Tin Tin kéo toàn bộ mọi người vào chống riêng, dặn dò ngồi lặng một chỗ để cậu bé nhỏ có không khí tập kịch thuộc chú Tuấn Kiệt. Quan sát quanh quất trong khu nhà ở khang trang, tôi đặt thắc mắc rằng: “Mẹ Tin Tin sẽ ở đâu”. Một thoáng e dè trên đôi mắt, bà ngoại Tin Tin trả lời buồn: “Mẹ con cháu đang sống phía ngoại trừ sân. Mẹ cháu còn con nít lắm, chẳng biết những gì đâu. Toàn bộ mọi thứ các giao cả mang đến ông bà. Tin Tin xem chị em như chị, cháu chỉ biết từng ông bà ngoại thôi”.


*

Mẹ Tin Tin là một cô gái xinh đẹp, con trẻ trung, hồi 18 tuổi, cô gặp mặt gỡ cùng đem lòng yêu thương ca sĩ Dương Hiếu Nghĩa. Ít thọ sau, Tin Tin ra đời, dẫu vậy chẳng gồm cái đám cưới rình rang làm sao diễn ra. Tin Tin tiếp đến sống cùng với bà mẹ bà ông bà ngoại, bố gần như là vắng bóng nhìn trong suốt quãng thời hạn em bự lên.

“Thì biết làm thế nào được, mình bắt buộc ép ví như như con em chẳng thể trở về bên cạnh nhau. Bố Tin Tin không hẳn là bỏ con hoàn toàn, chỉ là một tuần gạnh về bên 1 lần. Xịt thăm Tin Tin chút rồi lại đi, có lúc ngủ lại qua đêm. Nói tầm thường là cứ lui tới như vậy. Nhiều người dân nói Tin Tin bao gồm năng khiếu thẩm mỹ nhờ là con trai ca sĩ. Mà lại thật sự, từ nhỏ đến mập cháu chẳng được dạy ca hát chút nào. Bà mẹ cháu trẻ tín đồ non dạ, không đủ sức chăm bé một mình. Bố thì bận việc, thỉnh thoảng mới về thăm. Không được đầy đủ tình thương từ nhỏ, Tin Tin chỉ bao gồm mỗi ông bà ngoại. Nhiều khi tôi hỏi Tin Tin rằng nhỏ thương ai nhất, nghe con cháu trả lời: “Bố người mẹ không yêu mến con. Con chỉ có ông bà ngoại. Nhỏ thương ông bà nước ngoài nhất” mà lại tôi xót xa. Thôi thì cháu mình, bản thân thương!” – Bà ngoại Tin Tin bộc bạch.

Thấy bà ngoại mải mê với câu chuyện về phụ huynh mình, Tin Tin tất tả chạy cho và làm cho điệu cỗ hài hước. Chả biết cậu nhỏ xíu có hiểu những điều đang rất được nhắc mang lại hay không, tuy thế chỉ thấy Tin Tin khua tay loạn xạ, vóc dáng như vẫn kiểu vuốt ve bà ngoại. Hướng hai con mắt buồn vào người đối diện, bà ngoại Tin Tin vừa ôm con cháu vừa kể: “Từ hồi Tin Tin thi hero Tí Hon, con cháu được biết đến nhiều hơn. Đi đâu người nào cũng chọc ghẹo với nhéo má. Mấy lần Tin Tin về nhà làm cho mặt giận nói sao mọi fan cứ nhéo con, con không thích đùa với các bạn vì các bạn cứ chạm chán con là nhéo”.

Xem thêm: 4 Cách Tách File Pdf Thành 2 File Pdf, Cắt File Pdf


*

Hỏi tiếp về toàn thân mũm mĩm, đáng yêu của Tin Tin hiện tại, bà nước ngoài cậu bé xíu nở nụ cười rạng rỡ. Thoáng trong đôi mắt là việc tự hào, bà ngoại Tin Tin tiếp lời: “Tôi kể đến nghe, hồi xưa Tin Tin không tồn tại được do đó đâu. Chị em cháu sở hữu thai khi còn nhỏ, chưa có kinh nghiệm cơ mà cũng không hiểu được mùi hương đời nó làm cho sao. Có bầu Tin Tin được hơn 8 mon thì người mẹ cháu đòi mổ mang ra. Do con nít mà, lại thêm có bầu căng thẳng quá. Thế là công ty chúng tôi đưa chị em cháu vào khám đa khoa nằm đợi mổ. Tôi nhớ thời gian đó người mẹ cháu nằm cạnh giường của Ốc Thanh Vân. Ốc Thanh Vân sinh trước 1 ngày, cho hôm sau là Tin Tin được chưng sĩ phẫu thuật ra”.


*

“Chào đời sớm rộng dự định, Tin Tin bé xíu. Cháu giống như bị suy duy dưỡng, hơn 1 năm đầu nuôi Tin Tin, tôi rầu dữ lắm. Vị cháu nhỏ lắm ngoại giả hay đau dịch liên miên. Tôi nhớ chiếc lần Tin Tin bị tay chân miệng. Căn bệnh nặng đến mức bác sĩ cần đưa vào phòng cung cấp cứu đặc biệt, nhìn con cháu mình qua ô cửa ngõ kính hiện giờ đang bị băng bó chằng chịt, tôi đau lòng đến cả rơi nước mắt. Anh chị em cứ tưởng lần đó Tin Tin không qua khỏi. Vậy tuy nhiên may sao trời còn thương, Tin Tin hồi phục ngay sau đó. Từ cái đợt bệnh nặng này, Tin Tin thốt nhiên chốc to nhanh, cháu ăn nhiều và trở cần mũm mĩm. Đến dịp được 2 tuổi, Tin Tin bộc lộ năng khiếu nghệ thuật dữ dội. Cả tôi cùng ông nước ngoài cháu phần lớn không thể ngờ rằng bao gồm ngày dắt Tin Tin đi công viên, cháu thay lấy cành củi khô rớt bên vệ con đường rồi nói đấy là micro của tôi. Tin Tin nhảy đầm múa với ca hát từ đó. Cho dù tiếng Việt nói giờ được tiếng không nhưng mà đã đòi được ca hát”.


*

Câu chuyện về Tin Tin – “thần đồng 5 tuổi” từng lắc đầu lời mời diễn tả của đài NBC (Mỹ) tiếp nối với 1 loạt bất ngờ. Trước lúc gây nóng ở người hùng Tí Hon, Tin Tin từng màn trình diễn ở một số trong những tụ điểm ca nhạc trên địa phận TP.HCM. Tuy nhiên, bà ngoại Tin Tin cũng cho biết thêm vì mái ấm gia đình cũng tương đối đầy đủ thốn tiền bạc nên trong tiến độ mới đi hát, cát xê Tin Tin nhận về chỉ mang tính tượng trưng, chủ yếu là để cháu thỏa niềm yêu thích chứ không phải vì mục đích kiếm chác.

“Hồi kia vợ ck tôi dắt con cháu đi coi hát ở khu dã ngoại công viên Phú Lâm ngay gần nhà. Cháu xem ca sĩ đứng trên sảnh khấu thì nói là “con phù hợp lắm”. Tới cơ hội dắt về, Tin Tin cứ nằng nặc đòi sinh hoạt lại. Con cháu khóc đòi được lên sảnh khấu trình diễn mặc dù cho từ trước mang đến giờ chưa lúc nào làm điều này. Vị thương cháu, tôi chạy ra sau chạm mặt mấy tín đồ trong ban tổ chức, rỉ tai 1 hồi cũng xin được đến lên sảnh khấu. Vậy rồi Tin Tin được cho thời cơ trình diễn, tôi lưu giữ đợt sẽ là hát cùng rất Phương Mỹ Chi. Phương Mỹ chi lên trước, Tin Tin lên sau. Ai ai cũng sợ là Phương Mỹ chi hát chấm dứt khán giả về hát, không còn xem Tin Tin diễn, vị lúc đó, cũng đâu có ai nghe biết Tin Tin”.

“Vậy nhưng, Tin Tin vừa hát xong, khán giả phía dưới vỗ tay vượt trời. Biết bao nhiêu tín đồ lên ôm hun, tặng bông, chụp hình. Tôi cùng với ông nước ngoài Tin Tin vui lắm, nhấn về cat xê 300.000 đồng cho cháu cũng thấy cực kì hãnh diện. Vì chưng mình nghĩ, cháu mình new 5 tuổi, lại kiểu băn khoăn cái gì, được mang lại lên sân khấu là mừng rồi, chứ có yên cầu tiền bội nghĩa gì đâu. Đến tối diễn thiết bị 2, hầu như chuyện lại diễn ra như thế, lần này người theo dõi ủng hộ Tin Tin còn quan tâm hơn. Bầu show trả mang đến Tin Tin mèo xê 300.000 đồng cùng rất lời hứa, đêm diễn tiếp đến sẽ đội giá gấp 10. Từ bỏ 300.000 đồng lên thành 3.000.000”.

Hỏi tiếp rằng gia đình có lo âu chuyện đi hát tìm tiền tự lúc nhỏ nhắn sẽ khiến cho Tin Tin đánh mất tuổi thơ, bà nước ngoài cậu nhỏ bé ngập hoàn thành một cơ hội lâu. Hướng ánh mắt về cháu trai sẽ mải mê cười cợt đùa, bà ngoại Tin Tin nói tiếp: “Tôi nói mang lại mấy em nghe, thiệt là hiện giờ tôi chỉ dấn show mang lại Tin Tin vào vào buổi tối cuối tuần chứ không giống như hồi dịp Tết vừa rồi nữa. Sau cái lần được tăng giá cát xê đó, Tin Tin có show diễn liên miên. Trong khoảng 1 mon hơn, ngày làm sao Tin Tin cũng đi diễn. Nhưng mà mỗi đêm diễn 3 chỗ, tiền kiếm được cũng trên 10 triệu đồng/đêm. Vậy là lần Tết đó, Tin Tin đang kiếm rộng 400 triệu đồng. Số lượng này vượt là bự so với một cậu nhỏ nhắn 5 tuổi. Chi phí thì người nào cũng ham, tuy thế mà thôi, giờ con cháu sắp tới trường rồi. Lo mang đến học chữ, học tập văn hoá trước đã”.

Câu chuyện với mái ấm gia đình Tin Tin xong khi cậu bé bỏng 5 tuổi chạy đến ôm siết lấy bà ngoại và than đói bụng. Vẫn góc nhìn hồn nhiên, nụ cười lúng liếng ko e dè, Tin Tin khuyến mãi cho những người xung quanh 1 bài bác hát vui nhộn. Hỏi Tin có niềm tin rằng điều mà lại cậu bé nhỏ muốn nhất hiện thời là gì, em giả vờ làm điệu bộ suy xét rồi xoa xoa cái bụng tròn: “Con hy vọng được nạp năng lượng đùi gà. Ăn ngừng rồi nhỏ sẽ tập kịch tiếp. Mai con diễn show rồi, bé không muốn người theo dõi chê. Bữa sau con đi học, nhỏ sẽ đề cập chuyện con lên sảnh khấu với các bạn Yến, con thích bạn Yến mà lại mấy chúng ta xung xung quanh toàn chọc bé mập. Mai mốt nhỏ hết mập, nhỏ đẹp trai con sẽ mặc đồ dùng soái ca. Lúc đó, bé làm Tin Tin soái ca”.