Excel hay bị lỗi not responding

-

Chắc hẳn các bạn đã từng gặp phải trường thích hợp Excel bị treo, bị đơ khi đang làm cho việc, hoặc mở ra cửa sổ báo lỗi not responding. worldlinks.edu.vn này vẫn giới thiệu cho chính mình cách khắc phục và hạn chế trường hợp này mà không phải tốn thời hạn ngồi đợi.

Bạn đang xem: Excel hay bị lỗi not responding


Mục lục

2 3 cách khắc phục nhanh khi Excel bị treo, gặp gỡ lỗi not responding3 chiến thuật cho lỗi not responding trong Excel, lỗi treo, đơ4 Lời kết

Nguyên nhân lỗi not responding trong Excel, lỗi Excel bị treo

Excel bị treo, giật trong quy trình làm việc, xuất xắc lỗi not responding là lỗi rất thịnh hành mà hẳn người nào cũng từng mắc phải. Lỗi đó lại gây cạnh tranh chịu, mất thời gian cho người dùng, thậm chí còn là làm mất đi dữ liệu hay các bước làm việc. Nếu là 1 trong những file Excel rất là quan trọng, bạn sẽ không đóng luôn luôn file vị sợ mất dữ liệu, nuốm vào đó bạn đành phải bỏ thời hạn ngồi hóng đúng không?

Để hạn chế lỗi này, trước hết chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân tạo ra lỗi.

*

*

Một số vì sao phổ biến khiến ứng dụng bị treo, không ý kiến khi thực hiện thao tác như copy – paste, lưu file, mở file nhằm nhập dữ liệu trong Excel:

File Excel nặng, chứa vô số dữ liệuRAM của sản phẩm không đủ đáp ứng cho Excel vận động một biện pháp bình thường.Add-ins hỗ trợ của Excel chạm chán lỗi ko tương thíchXung bất chợt với những phần mềm không giống hoặc xung bỗng nhiên với chương trình diệt virus của máy.Sự nắm kết nối mạngCác sự việc liên quan liêu tới định dạng và tạo nên style.File Excel được sản xuất bởi phần mềm của một bên thứ 3, file được copy từ nhiều nguồn không giống nhau, hoặc tệp tin Excel có links công thức với một tệp tin Excel khácFile Excel bị hư hoặc bị lỗi một phầnVấn đề với phiên bản MS Office được mua đặt: vị gặp lỗi trong thừa trình thiết lập Microsoft Office, hoặc bởi vì phiên bản MS Office chưa được update new nhất. Lịch trình Office đang lỗi thời sẽ gây nên nhiều lỗi trong những số đó có lỗi liên tiếp not responding.

3 cách khắc phục cấp tốc khi Excel bị treo, chạm chán lỗi not responding

Trước lúc đi đến những giải pháp, hãy làm theo các bước khắc phục sự nỗ lực sau để xử lý vấn đề Excel bị treo:

Bước 1: xào luộc file vào ổ đĩa trên lắp thêm (local drive)

Nếu các bạn đang cố gắng truy cập, sửa đổi hoặc xem tệp tin Excel online, hãy thử dịch chuyển tệp kia sang ổ đĩa trên máy. Điều này để giúp đỡ bạn tìm xem có vấn đề gì xẩy ra với tệp tin hoặc liên kết mạng xuất xắc không.

Bước 2: Đảm bảo máy vi tính bạn gồm đủ cỗ nhớ bằng phương pháp kiểm tra Task Manager

Các tệp Excel hoàn toàn có thể tăng form size đáng kể khi chúng ta thêm các dữ liệu, định dạng, hình ảnh… Hãy kiểm tra Task Manager để bảo vệ rằng hệ thống của khách hàng có đủ RAM để chạy ứng dụng, bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + Esc.

Cửa sổ Task Manager hiện tại ra, trên tab Performance khám nghiệm mục Memories xem bây giờ máy ai đang “ngốn” từng nào RAM nhé:

Nếu các bạn thường xuyên thao tác làm việc với những tệp Excel khủng với những công thức và tài liệu phức tạp, hãy cài đặt phiên bạn dạng 64-bit của MS Office nếu có thể. Nó vẫn cung cấp cho chính mình lợi nạm về kĩ năng xử lý to hơn và phòng Excel bị treo hoặc đóng góp băng.

Bước 3: Tắt giảm task không đặc biệt quan trọng và khám nghiệm xem Excel có đang được mở với can thiệp vày một task khác hay không

Trong hành lang cửa số Task Manager (Trình thống trị tác vụ), trên tab Progress cùng đóng toàn bộ các các bước hoặc ứng dụng không nên thiết, hoặc bao gồm quyền truy vấn vào tệp Excel mà nhiều người đang làm việc.Sau khi đóng những tác vụ, hãy thử truy cập tệp Excel và kiểm tra xem điều này còn có khắc phục được sự cố kỉnh về hiệu suất và sự cụ trong Excel tuyệt không.

Sau lúc thực hiện quá trình trên, giả dụ Excel vẫn tiếp tục gặp mặt tình trạng treo thì bạn hãy thử thực hiện chiến thuật dưới đây.

Giải pháp mang lại lỗi not responding vào Excel, lỗi treo, đơ

Giải pháp 1: Chạy Excel ở cơ chế Safe Mode (chế độ an toàn)

Để mở Excel ở cơ chế Safe Mode (hạn chế sút một số chức năng giúp Excel chạy mượt hơn), bạn hãy đóng ứng dụng Excel và tuân theo một trong 2 cách sau:

Cách 1: Tạo Shortcut của MS Excel trên laptop (nếu đã bao gồm sẵn shortcut thì bỏ lỡ bước này). Nhấn với giữ phím Ctrl trong những lúc khởi chạy Excel. Một cửa sổ thông báo hiện ra, nhấn chọn Yes

Cách 2: Nhấn Windows + R, nhập excel/safe với nhấn Enter. Sử dụng vấn đề này để mở Excel ở cơ chế Safe Mode bên trên Windows 10, 8.1, 8 hoặc 7.

Bây giờ hãy thử mở và truy cập tệp Excel và kiểm soát xem sự cụ đã được giải quyết và xử lý chưa. Ví như không, hãy gửi sang chiến thuật tiếp theo.

Giải pháp 2: đánh giá và đào thải các add-ins gây xung đột hoặc bị lỗi

Nếu sau thời điểm mở Excel ở chính sách Safe Mode không chạm mặt lỗi treo nữa, rất có thể lỗi ở ở nguyên nhân khác lấy một ví dụ như các add-ins mà bạn cài vào gặp xung bỗng với các công dụng của Excel. Hướng giải quyết dễ dàng là đưa ra và sa thải các add-ins hỗ trợ đó. Vứt qua phương án này nếu Excel của bạn không sử dụng add-ins.

Xem thêm: Tuyển Tập Phim Chiến Tranh Thái Lan Vietsub, Tổng Hợp Phim Chiến Tranh Thái Lan

Giải pháp 3: bình chọn xem thừa trình cài đặt MS Office có gặp lỗi ko và cài đặt các bạn dạng cập nhật new nhất

Nếu tệp thiết lập MS Office gặp vấn đề, chúng ta nên gỡ phiên bản cũ và sở hữu lại MS Office cho máy để khắc phục triệt để.Bên cạnh đó, việc update hệ quản lý điều hành Windows mới nhất thỉnh thoảng còn sửa lỗi cho các ứng dụng khác được cài bỏ lên hệ thống, trong những số đó có MS Office. Bạn cũng có thể cập nhật tự động bằng giải pháp bật auto cài đặt cập nhật Windows, hoặc gồm thể update MS Office thủ công.

Sau khi sở hữu đặt bản cập nhật MS Office mới nhất, hãy kiểm soát xem Excel có vận động tốt không. Nếu không, hãy chuyển sang phương án khác.

Giải pháp 4: xóa bỏ các quy tắc format có đk (conditional formating)

Nếu một trang tính (sheet) khiến Excel bị treo, hoàn toàn có thể sự cố tới từ trang tính ví dụ đó. Vào trường đúng theo như vậy, chúng ta có thể thử xóa các quy tắc định dạng bao gồm điều kiện:Trong thẻ home chọn Conditional Formatting -> Clear Rules -> Clear Rules from Entire Sheet

Sau đó lưu phiên phiên bản này thành một tệp tin mới ở phần khác để tránh ghi đè hoặc tiến hành các chuyển đổi đối cùng với tệp Excel gốc.

Giải pháp 5: Loại để nhiều kiểu định dạng, style của ô (cell formating cùng styles) với animation trường hợp có

Nếu chúng ta nhận được báo lỗi Too many different cell formats hoặc Excel encountered an error and had khổng lồ remove some formatting to lớn avoid corrupting the workbook. thì việc sử dụng vô số định dạng khác nhau cho những trang tính Excel. Lỗi này thường xẩy ra với Excel phiên phiên bản cũ từ bỏ 2013 đổ về trước. Hãy vứt bỏ bớt các kiểu định dạng cùng styles không giống nhau, hoặc tắt animation nếu bao gồm để Excel vận động mượt nhưng hơn với tăng năng suất cho Excel nhé.

Để tắt tăng tốc hình ảnh phần cứng, vào File > Options -> Advanced và chọn mục Disable hardware graphics acceleration -> OK

Giải pháp 6: chất vấn xem tệp Excel có được tạo bởi áp dụng của mặt thứ tía hay không

Có những áp dụng của mặt mà chúng ta có thể đã sử dụng để tạo thành tệp Excel để tìm nạp dữ liệu. Ví dụ: thiết lập xuống dữ liệu từ web analytics ở định hình Excel. Đôi khi, các tệp Excel này sẽ không được tạo đúng mực bởi mặt thứ ba. Vì đó, một số tính năng trong Excel rất có thể không chuyển động đúng cách.

Bạn rất có thể tham khảo biện pháp sửa file Excel bị lỗi bằng phương pháp tạo bạn dạng sao của tệp Excel đó và setup phần mượt Stellar Repair for Excel. Đây là phần mềm miễn phí có lợi để sửa lỗi Excel, tuy nhiên nếu mong mỏi lưu file đã sửa, bạn phải trả giá thành kích hoạt key.

Giải pháp 7: soát sổ xem phần mềm antivirus hoặc các ứng dụng khác gồm xung bỗng dưng với MS Excel?

Đảm bảo ứng dụng antivirus của người sử dụng được update và ko xung bỗng dưng với MS Excel. Một hình thức chống vi-rút lỗi thời có thể xung tự dưng với Excel, điều này rất có thể khiến áp dụng bị treo, hoặc chạm chán lỗi not responding.Ngoài ra, bạn cũng có thể tạm thời vô hiệu hóa phương tiện diệt vi-rút và những ứng dụng cơ mà bạn nghi hoặc xung bất chợt với Excel để khám nghiệm xem nó liệu có phải là thủ phạm tạo ra sự gắng hay không.

Giải pháp 8: Kiểm tra link ngoài

Tại tab File -> Options -> Trust Center -> Trust Center Setting -> External Content rồi thiết lập:

Ở mục Security settings for Data connections lựa chọn Prompt user about Data connections.Ở mục Security settings for Workbooks links chọn Prompt user on automatic update for Workbooks links.

Nhấn OK để lưu. Sau đó mở file bị treo với kiểm tra những liên kết kế bên bị lỗi, chọn Break link.

Bổ sung: phòng tránh bài toán mất tài liệu đột ngột bằng phương pháp cài đặt thời hạn lưu tự động (Auto Save)

Vì lỗi not responding rất có thể xảy ra bất cứ lúc làm sao nên ở kề bên cách tự khắc phục, chúng ta nên học thêm cách phòng tránh câu hỏi mất tài liệu đột ngột, bằng cách rút ngắn thời gian tự động hóa lưu xuống 5-10 phút/lần để hoàn toàn có thể dễ dàng khôi phục quy trình tiến độ nếu Excel hoàn thành hoạt động đột nhiên ngột.

Chọn File -> Options -> Save -> Tick vào ô Save AutoRecover information in every… minutes và điền số phút bạn muốn Excel tự động lưu. Khích lệ điền 10. Nhấn OK để lưu.

Lời kết

Qua bài viết này, hy vọng các bạn sẽ không còn hồi hộp mỗi lúc Excel bị treo, giật hay chạm mặt lỗi not responding nữa.

Tham khảo khóa huấn luyện và đào tạo MOS Excel tại đây.

Thông tin liên hệ 

Trung trung tâm tin học văn phòng và công sở MOS – Viện Đào chế tác và hỗ trợ tư vấn doanh nghiệp – Đại học tập Ngoại Thương